Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm thanh hội trường cao cấp có tiêu chuẩn thiết kế thế nào?

Âm thanh hội trường cao cấp đang ngày càng được sử dụng nhiều và đa dạng hơn trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hệ thống âm thanh càng cao cấp thì các chương trình, hội họp, văn nghệ của bạn sẽ luôn đảm bảo về chất lượng. Vì vậy, việc lựa chọn bộ âm thanh hội trường cho doanh nghiệp rất quan trọng. Và nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc các dự án của bạn có thành công hay không.

Âm thanh hội trường cao cấp  Next
Am thanh hoi truong cao cap Next

Vai trò của hệ thống âm thanh hội trường cao cấp

Hệ thống âm thanh hội trường chính là sự kết hợp của nhiều thiết bị với nhau. Tạo nên một hệ thống âm thanh cực kỳ chất lượng và được ứng dụng tại nhiều sự kiện lớn, nhỏ. Như chúng ta đã thấy dàn âm thanh loại này luôn có kết cấu phức tạp. Vì nó được kết hợp nhiều thiết bị và rất khó trong việc nối ghép. Trước tiên Next Proaudio chúng tôi sẽ chia sẻ về những thiết bị cơ bản của một dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh nhất.

Ở những sâu khấu lờn thì độ chuyên nghiệp sẽ cao và thiết bị được trang bị cũng cao cấp hơn hẳn. Vì thế từ những vật dụng cơ bản. Như: Micro hay loa, đèn, ánh sáng đều đòi hỏi chất lượng tốt nhất.

Dàn am thanh hoi truong cao cap
Dàn am thanh hoi truong cao cap

Âm thanh hội trường cao cấp giúp truyền tải thông điệp dễ dàng

Dàn âm thanh trong hội trường là yếu tố chính quyết định về mặt truyền tải thông điệp và nội dung của buổi sự kiện. Vì vậy, âm thanh phải được đảm bảo hoạt động tốt. Giúp mọi người tại hội trường có thể nghe rõ. Và đặc biệt là không làm cho người nghe có cảm giác khó chịu hay phân tâm.

Mang lại nguồn năng lượng tích cực, phấn khởi cho người tham dự

Chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng, dễ chịu, mềm mại và uyển chuyển của dàn âm thanh hội trường cao cấp sẽ đem lại sự tích cực cho những người tham dự. Điều này rất quan trọng trong các sự kiện. Liên quan đến lĩnh vực quảng bá sản phẩm hoặc truyền cảm hứng. Ngoài ra, Nó còn thúc đẩy trực tiếp đến việc mua hàng và tiếp nhận thông tin sản phẩm của người tham dự.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường cao cấp, chuyên nghiệp

Âm thanh hội trường cao cấp lắp đặt cho nhà thờ
Âm thanh hội trường cao cấp lắp đặt cho nhà thờ

Để thiết kế và cài đặt được âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Ngoài các kỹ năng, kỹ thuật về âm thanh, thì đội ngũ chuyên viên còn phải nắm được các tiêu chí thiết kế về dàn âm thanh hội trường chắc chắn.

Về cơ bản là âm thanh phải đảm bảo nghe rõ đến từng chi tiết. Các thành phần tạp âm, âm vang đều được xử lý. Những kỹ thuật viên cần điều chỉnh tần số âm thanh, sao cho đạt chuẩn theo các chỉ số. Nền và sàn là những yếu tố xung quanh góp phần cho âm thanh trở nên hoàn hảo nhất.

Việc thiết kế hệ thống âm thanh hội trường là một công việc rất khó, đến cả những chuyên viên kỹ thuật cũng phải nghiên cứu rất kỹ. Vì không phải hội trường nào cũng giống nhau, mỗi địa điểm lại có diện tích, đặc điểm khác nhau. Ngoài ra yêu cầu của khách hàng cũng khác nhau. Vậy chúng ta cần phải dựa vào những tiêu chuẩn thiết kế am thanh hoi truong cao cap như nextpro audio chúng tôi đang chia sẻ dưới đây.

Tiêu chuẩn thiết kế và bố trí loa hội trường

Việc bố trí và lắp đặt dàn loa hội trường ảnh hưởng không ít tới chất lượng âm thanh của cả hệ thống. Tùy vào tính chất thiết kế của căn phòng hay hội trường mà thiết kế và bố trí loa cho hợp lý. Vừa đảm bảo được chất lượng còn đảm bảo được về thẩm mỹ. Những tiêu chuẩn thiết kế bố trí loa hội trường cần phải đảm bảo:

  • Loa hội trường hướng về phía khán giả nghe. Hai loa không đặt quá gần nhau hay chọi vào nhau. Trường hợp không thể làm khác thì để hai loa theo hình tam giác (hướng ra xa nhau). Tuyệt đối là không sắp xếp loa hướng vào tường, các góc, sàn nhà hay trần. Việc này làm cho âm thanh phát ra sẽ bị dội lại. Khi lắp ráp âm thanh hội trường thực tế nên thử với nhiều vị trí khác nhau. Để chọn ra nơi đặt loa mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Tâm loa điều chỉnh để vừa tầm với tai người đứng nghe. Thiết kế và cài đặt hệ thống âm thanh hội trường thì các thiết bị như mixer, cục đẩy,… nên đặt gọn ở vị trí nhất định. Bạn nên sử dụng tủ rack để đựng các thiết bị âm thanh hội trường. Khi thiết kế nên để phần phía sau của khán giả. Càng xa càng tốt tránh âm thanh bị vang dội. Hoặc bạn có thể đặt một tấm hút âm hoặc hệ thống rèm vải để hạn chế vang dội âm.
Loa cao cap Next
Loa cao cap Next

Tiêu chuẩn về thiết bị âm thanh hội trường cao cấp

Nguyên tắc quan trọng trong việc thiết kế âm thanh hội trường tốt đó là đảm bảo sự phối hợp giữa các thiết bị âm thanh hội trường một cách tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những thiết bị cùng thương hiệu với nhau hoặc bạn cũng có thể để các chuyên gia lên cấu hình hệ thống. Vì họ sẽ biết chúng kết hợp với nhau tốt hay không. Không nên tự ý chọn các thiết bị khi không hiểu về bộ âm thanh hội trường và chúng lại xảy ra lỗi khi bạn kết nối.

Âm thanh hội trường cao cấp phải chống ồn, chống vang

Hệ thống âm thanh hội trường cao cấp phải đạt chuẩn yêu cầu về chống ồn, chống vang. Chỉ cần đơn giản là bạn sử dụng tấm cách âm hay rèm cửa vải để âm thanh. Nhằm không để âm thanh bị lọt ra bên ngoài và cũng không bị dội ngược trở lại. Ngay từ khi bắt đầu thiết kế âm thanh hội trường. Bạn phải tính toán xem hệ thống có cần sử dụng đến tiêu âm, cách âm hay không. Nếu phải sử dụng thì chi phí phát sinh là bao nhiêu.

Tham khảo thêm: Âm thanh hội trường chuyên nghiệp – cách setup cho âm thanh hay nhất

Hy vọng rằng với những thông tin về am thanh hoi truong cao capNext Proaudio chúng tôi đã đề cập. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn và có thể áp dụng được ngay. Cảm ơn bạn đã ủng hộ cho bài viết của chúng tôi!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.