Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm thanh hội trường chuyên nghiệp – Cách setup cho âm thanh hay nhất

Khi đã có một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp rồi, thì việc bạn set up và thiết lập thế nào để âm thanh nghe êm tai, cũng như phù hợp như bạn mong muốn thực sự rất quan trọng. Cách chỉnh các thiết bị sẽ khó với rất nhiều người, để yên tâm hơn bạn nên liên hệ và nhờ tới sự trợ giúp của kỹ thuật viên. Vì chỉ cần sai một thiết bị, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Còn việc sắp xếp các thiết bị cơ bản đê tránh các vấn đề về âm vang dội quá. Âm thanh nghe bị hú rít thì không khó. Hãy làm theo các bước dưới đây và thiết lập cơ bản các thiết bị nhé!

Những lưu ý cơ bản để chỉnh âm thanh hội trường đạt hiệu quả tối đa

Đây là một số chú ý cơ bản nhất và cũng rất dễ thực hiện, bạn phải chú ý thực hiện nó ngay khoảng thời gian đầu thiết lập hội trường, sẽ tốt hơn trong việc lựa chọn thiết bị và việc chỉnh âm thanh sau này sẽ trở nên thuận lợi nhất.

 

thiết kế lắp đặt dàn âm thanh tốt nhất

Lựa chọn âm thanh hội trường chuyên nghiệp phù hợp với không gian

Khi bắt đầu setup một cấu hình hội họp hoặc hội nghị thì bạn cần phải nắm được các thông tin như:

+ Kích thước của hội trường rộng bao nhiêu
+ Số lượng khách tham dự là bao nhiêu người
Từ đó bạn có thể tính toán cũng như đưa ra các giải pháp phù hợp nhất. Lựa chọn các thiết bị vừa đủ để có thể đáp ứng được vấn đề khuếch tán âm thanh đến toàn bộ vị trí trong hội trường. Tránh tình trạng thiếu hoặc thừa công suất sẽ gây ra tình trạng lãng phí.

Không treo quá nhiều vật cứng trong không gian lắp đặt

Các vật liệu cứng sẽ gây ra những tạp âm. Khiến cho âm thanh của bạn sẽ không còn được chính xác và chân thực. Đây là lý do tại sao trước khi thiết kế dàn âm thanh thì các kỹ sư bắt buộc phải khảo sát không gian xung quanh để bố trí loa ở vị trí tốt nhất. Khi đã hoàn thiện nội thất thì bạn hạn chế việc treo thêm các vật cứng xung quan phòng. Âm thanh hội trường trong phòng khi treo nhiều vật liệu cứng như: cột sắt, thép, trần sắt thì nó sẽ thường gây ra tình trạng loa bị hú rít.

âm thanh hội trường chuyên nghiệp next proaudio

Khả năng tương thích giữa loa và bộ dàn

Độ nhạy của loa có khả năng ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống âm thanh của cả căn phòng. Độ nhạy của loa là một trong những yếu tố quan trọng. Đánh giá được hiệu suất của loa ở mức công suất amply nhất định. Vì vậy bạn nên lựa chọn các loại loa có tính tương thích với nhau cao. Âm thanh càng tự nhiên và giống với âm gốc càng tốt. Nếu có thể bạn nên mua hệ thống âm thanh đồng bộ.

Việc bạn lựa chọn các thiết bị có khả năng tương thích sẽ giúp cho việc chỉnh âm thanh được dễ dàng hơn nhiều. Vì chính thiết bị nó đã tương thích rất tốt nên hạn chế một cách tối đa được tình trạng bị rẻ, hú,…

Xác định chính xác nhu cầu của hội trường

Đây là lưu ý rất quan trọng, nhất là đối với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Về cơ bản thì không phải hội trường nào cũng giống nhau. Mỗi hội trường sẽ sử dụng với một mục đích khác nhau. Có hội trường dùng để hội họp, hội thảo, hay tổ chức sự kiện, văn nghệ, hay đám cưới. Với mỗi mục đích thì sẽ phù hợp với những âm thanh hội trường chuyên nghiệp chuyên dụng riêng. Xác định được đúng nhu cầu sẽ giúp cho bạn rất nhiều. Từ việc mua thiết bị, tính toán kỹ lưỡng về kinh tế và quan trọng nhất là không làm lãng phí vào những thiết bị không cần thiết.

Xác định đúng nhu cầu cũng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp, đúng thiết bị thì bạn biết cách chỉnh âm thanh tốt hơn và dễ hơn rất nhiều, âm thanh sẽ hay và hoàn hảo hơn.

Lắp đặt hệ thống âm thanh tùy thuộc vào diện tích và không gian
Lắp đặt hệ thống âm thanh tùy thuộc vào diện tích và không gian

Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Next proaudio

Với tầm nhìn xa cũng như quan điểm phát triển bền vững. Năng lực đang sẵn có, Next proaudio đã tập trung vào việc đầu tư xây dựng. Cũng như liên kết với các hãng sản xuất thiết bị âm thanh. Và chỉ phân phối hàng chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, Next proaudio còn đầu tư cả về cơ sở vật chất hạ tầng. Xây dựng được đội ngũ nhân viên chuyên sâu, với phong cách làm việc chuyên nghiệp. Lấy sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu cho sự phát triển”. Với sự nỗ lực không ngừng hoàn thiện các sản phẩm uy tín đầy chát lượng. Next proaudio vẫn luôn giữ được vị số 1 trong những năm vừa qua.

âm thanh hội trường chuyên nghiệp next proaudio

Xem thêm: Dàn âm thanh cho hội trường và giải pháp của Next proaudio

Đây là niềm tự hào cũng là một thử thách lớn đối với Next proaudio ( https://nextproaudio.vn ). Chúng tôi rất cố gắng nỗ lực để có thể xây dựng chuỗi hệ thống Showroom trên Toàn Quốc. Bên cạnh đó nâng cao chất lượng của sản phẩm và các dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.