Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Tư vấn và Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng, khách sạn cao cấp

Hiện nay, hệ thống nhà hàng là điểm đến cho các cuộc liên hoan, tổ chức sự kiện. Nhằm để đáp ứng và thu hút được đông đảo khách hàng ghé tới. Thì hệ thống âm thanh nhà hàng chính là một trong những yếu tố cần thiết. Đặc biệt là hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới được rất nhiều người quan tâm, chú trọng.

Âm thanh nhà hàng cao cấp châu Âu

>>> Tham khảo: Hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, cao cấp 2021

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh này.

MỤC LỤC

1. Lý do nên lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng

2. Những thiết bị cần thiết trong hệ thống âm thanh nhà hàng

3. Cách lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng đạt chuẩn

4. Cần lưu ý những gì khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng

5. Một số dòng loa thường sử dụng trong hệ thống âm thanh nhà hàng

6. Địa chỉ tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng uy tín chính hãng?

=============================================================

1. Lý do nên lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng

Cũng như đã nhắc tới phía trên, hệ thống âm thanh nhà hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó đóng vai trò chủ chốt trong việc thu hút lượng khách hàng tới nhà hàng. Do đó, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí và thưởng của con người. Hệ thống các nhà hàng, quán ăn mọc lên ngày càng nhiều, với từng nét đặc trưng riêng về món ăn và âm thanh.

Một nhà hàng có không gian bắt mắt, dàn âm thanh chất lượng và thu hút. Chắc chắn sẽ mang lại được cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Nhận thấy được điểm quan trọng này, mà chủ các nhà hàng, khách sạn đã chú trọng nhiều hơn và đầu tư rất lớn vào hệ thống âm thanh.

Tuy nhiên, trên thực tế khi lắp đặt sẽ có rất nhiều các loại thiết bị với thiết kế và mức giá khác nhau. Để cho người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và không gian thiết kế của từng nhà hàng. Bạn nen cân nhắc và tìm hiểu kỹ để lựa chọn được dàn âm thanh nhà hàng hiệu quả mà tối ưu nhất.

Âm thanh nhà hàng Next proaudio

2. Những thiết bị cần thiết trong hệ thống âm thanh nhà hàng

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem một hệ thống âm thanh nhà hàng thì thường có những thiết bị nào sau đây:

2.1 Thiết bị amply

Trong bất kỳ một hệ thống âm thanh nào, thiết bị amply luôn là một thiết bị không thế thiếu. Thiết bị âm thanh này đảm nhận vai trò khuếch đại âm thanh, giúp truyền tín hiệu. Khi đó thì tín hiệu âm thanh sẽ được truyền qua loa. Sau đó biến đổi tín hiệu điện năng thành tín hiệu cơ năng. Tín hiệu cơ năng sẽ tác động màng loa rung động và phát ra âm thanh đến tai người dùng. Thiết bị này sẽ giúp âm thanh nhà hàng được điều chỉnh một cách linh hoạt và phù hợp nhất.

2.2 Bộ điều khiển trung tâm

Mọi hoạt động của con người đều chịu sự tác động và điều khiển của bộ não. Đối với dàn âm thanh cũng vậy, bộ điều khiển trung tâm đóng vai trò là cơ quan đầu não. Thiết bị này nắm giữ chức năng điều khiển toàn bộ hệ thống âm thanh nhà hàng. Hoặc khi bạn muốn chuyển đổi chế độ sử dụng.

2.3 Loa – Thiết bị đầu ra 

Để có được một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh thì loa là thiết bị cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng loa để người dùng tùy ý lựa chọn.Tuy nhiên để làm sao đưa ra được lựa chọn phù hợp thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Có thể lựa chọn loa theo vị trí, không gian và cách bài trí. Với hệ thống nhà hàng có thiết kế sang trọng, mang tính tối ưu. Bạn có thể lựa chọn việc sử dụng loa âm trần sẽ là hoàn toàn phù hợp. Hoặc với nhà hàng có thiết kê dạng sân vườn thì có thể sử dụng loa sân vườn. Bởi dòng loa này có độ bền cao, chịu được tác động của thời tiết.

2.4 Thiết bị bàn trộn mixer

Đây cũng là một thiết bị không thể không có trong hệ thống âm thanh. Thiết bị này đảm nhận chức năng nhận trộn và xử lý các tín hiệu đầu vào. Nhờ đó mà giúp mang tới âm thanh trong sáng, loại bỏ các tạp âm trong dàn âm thanh nhà hàng.

2.5 Thiết bị micro

Đây là thiết bị đầu vào có chức năng thu lại âm thanh để truyền tới loa. Thiết bị này có các loại micro không dây, có dây. Người dùng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn được một chiếc micro vừa ý mình nhất. Ngoài ra còn có một số các thiết bị đi kèm như là jack cắm. dây dẫn…

Thiết bị âm thanh nhà hàng

3. Cách lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng đạt chuẩn

Đối với đặc điểm không gian cùng tính chất của nhà hàng là không gian rộng và đông người. Do đó các dòng loa thường được sử dụng là loa âm trần hoặc loa treo tường. Hai dòng loa này vừa có tính thẩm mỹ cao vừa có chất âm sâu, rộng, êm tai. Có thể mang đến cho người dùng cảm giác thư thái, thoải mái cho người nghe.

Đối với việc lắp đặt loa cho nhà hàng đạt chuẩn cần thực hiện theo quy trình sau. Các thiết bị loa gắn trần, phải bố trí phủ đều toàn bộ nhà hàng. Tránh trường hợp để loa chiếu thẳng lên chỗ ngồi của khách hàng khi ngồi thưởng thức. Và giữ khoảng cách giữa các loa từ 5-8m tuỳ thuộc vào cấu trúc nhà hàng.

3.1 Cách lắp đặt âm thanh nhà hàng có sân khấu

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng xây dựng theo kiểu có sân khấu để phục vụ nhu cầu khách hàng. Vậy nên đối với những không gian có sân khấu hệ thống âm thanh thì có một số các yêu cầu dưới đây.

Thiết bị loa đặt ở hai góc sân khấu, loa sub ở phía dưới, Full đặt ở trên, được đặt thành hình thấp. Trên sân khấu thì nên sử dụng 1 cặp loa sub và 1 cặp loa full. Các màng loa phải hướng về trung tâm ở phía người ngồi để nghe được âm thanh rõ hơn. Đặc biệt là màng loa phải được đặt ngang tầm với tai của người nghe

Thông thường đối với những nhà hàng có sân khấu thì âm thanh mọi người theo dõi và chú ý sẽ tập trung chủ yếu ở sân khấu. Những yếu tố âm thanh xung quanh chỉ là phụ trợ. Vậy nên hệ thống âm thanh trên sân khấu phải thật chất lượng và âm vang phải đủ lớn. Dòng loa nhà hàng ở xa hay được dùng đồng thời sẽ là loa âm trần hoặc loa treo tường, đôi khi sẽ là loa cột.

3.2 Cách lắp đặt hệ thống loa cho nhà hàng và thiết bị hỗ trợ ngoài trời

Ngoài ra, có những hệ thống nhà hàng theo kiểu dạng sân vườn kết hợp với các thiết bị hỗ trợ ngoài trời. Đối với nhà hàng có  hệ thống thiết bị ngoài trời thì cần đảm bảo đáp ứng một số yêu cầu sau đây.

Các thiết bị được lắp đặt phải đảm bảo âm thanh rõ, mạnh, trong, phù hợp với công năng sử dụng. Dàn loa sử dụng ngoài trời phải được che chắn kỹ càng, hạn chế tiếp xúc với nước. Đặc biệt là có khả năng chống ẩm, chống nước, chống quá nóng, phù hợp với điều kiện thời tiết.

âm thanh nhà hàng uy tín

Tiếp đến đó là công suất loa phải đảm bảo để toàn bộ mọi người có thể nghe thấy. Tránh trường hợp công suất quá nhỏ gây hụt âm, âm nhỏ, rè. Hay công suất quá to gây khó chịu cho người nghe, khiến loa bị rít, hú.

4. Cần lưu ý những gì khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng?

Vấn đề đầu tiên cần lưu ý chính là chú ý về nhu cầu và không gian sử dụng. Bạn dự định lắp đặt âm thanh cho loại hình nhà hàng nào. Chi phí dự định đầu tư cho hệ thống âm thanh nhà hàng đó là bao nhiêu? Sau đó thống nhất đưa ra được phương án lựa chọn thích hợp.

Điểm thứ hai cần lưu ý là thiết kế hệ thống loa công suất với âm lượng vừa phải. Các thiết bị loa được bố trí, lắp đặt gọn gàng. Có tính thẩm mỹ và độ ổn định thiết bị cao. Đáp ứng những vấn đề phù hợp kích thước, không gian nội thất của nhà hàng.

Lưu ý tiếp theo là hệ thống âm thanh phải lắp đặt phù hợp đối với nhiều thể loại nhạc. Mang tới cho người nghe những âm sắc mới lạ, tạo nên nét đặc trưng cho nhà hàng của bạn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới độ tương thích giữa các thiết bị trong hệ thống âm thanh.

5. Một số dòng loa thường sử dụng trong hệ thống âm thanh nhà hàng

5.1 Loa treo tường sử dụng trong hệ thống âm thanh nhà hàng

Đối với không gia nhà hàng, loa treo tường quả là một lựa chọn phù hợp. Loa treo tường là dòng loa được đánh giá cao bởi sự gọn nhẹ, tiện lợi, và dễ lắp đặt. Dòng loa này không chỉ tiện lợi mà còn có thiết kế vô cùng sang trọng. Chúng cũng đa dạng phong phú về mẫu mã cho người dùng thoải mái lựa chọn.

Bàn về chất lượng âm thanh loa mang lại đạt mức tiêu chuẩn theo yêu cầu về âm thanh. Một chất âm rõ ràng, sáng và mượt mà mang tới cho khách hàng những sự thư giãn khi ngồi tại nhà hàng. Ngoài ra loa còn có thể lắp đặt ở ngoài trời với khả năng chịu được độ ẩm và nhiệt độ cao, gia tăng được độ bền.

5.2 Sử dụng loa âm trần trong âm thanh nhà hàng

Bên cạnh dòng loa treo tường tiện lợi thì còn có loa âm trần cũng là một lựa chọn phù hợp. Dòng loa âm trần này có cấu tạo nhỏ gon, khá là dễ lắp đặt. Thông thường loa sẽ được thiết kế hình tròn hoặc hình chữ nhật. Bạn nên chú ý đến thiết kế theo hình dạng này để lắp đặt trên trần thạch cao khi xây dựng.

Dòng loa này thích hợp lắp đặt ở những không gian nhà hàng có trần thạch cao hoặc trần gỗ. Không gian đó sẽ tạo ra chất lượng âm thanh trầm ấm, mang đến cảm giác gần gũi, thư thái cho khách hàng. Đặc biệt là khi kết hợp với không gian nhà hàng có tông màu sáng. Cùng với thiết kế có cửa kính hoặc đèn chùm sẽ mang lại độ sang trọng và tính thẩm mĩ cực kì cao.

âm thanh nhà hàng chất lượng

5.3 Sử dụng loa sân vườn (Còn gọi là loa giả đá)

Đối với những nhà hàng có thiết kế dạng sân vườn thì hay sử dụng dòng loa này. Như vậy tạo ra phong cách thiên nhiên có nhiều cây cối, hoặc có nhà gỗ, ao cá. Đây là dòng loa có thiết kế khá là đẹp mắt, tiện lợi và đáng yêu. Sử dụng dòng loa này sẽ là một lựa chọn phù hợp để tạo ra nét khác biệt. Làm tăng thêm tính thú vị, bắt mắt cho nhà hàng của bạn.

Tuy nhiên thiết kế phong cách nhà hàng sân vườn đòi hỏi diện tích phải đủ rộng. Như vậy thì khi lắp đặt loa sân vườn sẽ giúp nhà hàng trở nên tinh tế trong cách bài trí. Hơn nữa ngoài tính năng trang trí, loa còn được làm từ chất liệu có độ bền cao. Nhờ vậy mà dòng loa này có khả năng chịu được tác động từ thời tiết và khả năng chống nước tuyệt đối 100%.

6. Địa chỉ tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng uy tín, chính hãng?

Hiện nay có rất nhiều nơi cung ứng, lắp đặt và thiết kế hệ thống âm thanh nhà hàng. Để sở hữu được một dàn âm thanh chuyên nghiệp bạn cần chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng và có chế độ bảo hành tốt. Next proaudio chính là gợi ý hàng đầu về chất lượng cũng như sự đảm bảo về độ uy tín.

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Đ/c: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!