Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Âm thanh nhà thờ | Tư vấn thiết kế và lắp đặt tại Next proaudio

Âm thanh nhà thờ là yếu tố vô cùng quan trọng trong các ngày lễ. Từ những ngày lễ thường nhật, đến những dịp lễ lớn được tổ chức long trọng. Với những lời giảng dạy của các vị linh mục trong thánh lễ. Hay những bài thánh ca được phát đều được xử lý và khuếch đại thông qua những thiết bị âm thanh tốt nhất.

Âm thanh nhà thờ

Next proaudio chúng tôi là đơn vị có kinh hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn lựa chọn, thiết kế thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về dàn âm thanh qua bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Không gian của nhà thờ

2. Đặc điểm của âm thanh nhà thờ

3. Âm thanh nhà thờ cần đáp ứng được những yếu tố nào?

4. Một số thiết bị trong âm thanh nhà thờ

5. Các dàn âm thanh được sử dụng phổ biến cho nhà thờ

6. Tại sao chọn Next proaudio là nhà cung cấp âm thanh nhà thờ?

=========================================================

1. Không gian của nhà thờ

Nói đến diện tích không gian, nhà thờ luôn là một trong các công trình có quy mô lớn. Thường là nơi tổ chức các buổi sinh hoạt cho các hội nhóm công giáo, tổ chức sự kiện lớn nhỏ của công giáo. Đặc biệt, đây là nơi thường xuyên diễn ra các buổi lễ. Với tấm lòng kính lễ, tôn trọng, linh thiêng của những người theo đạo Thiên Chúa. Các linh mục sẽ có những bài giảng cho đại bộ phận dân cư trong một xã, một khu vực.

Không gian của nhà thờ rộng rãi
Không gian của nhà thờ rộng rãi

Thiết kế của các nhà thờ đầu hết sẽ theo phong cách cổ kính, khang trang. Tại nơi đây, bất cứ ngày lễ nào cũng sẽ là nơi tiếp đón tất cả mọi người. Để đáp ứng được số lượng người dông như vậy thì hầu như không gian trong các nhà thờ được xây dựng ngày nay đều khá rộng rãi. Mặc dù thế, có những nhà thờ vẫn không thể chứa đủ, vì thế mà bạn thường thấy những khuôn viên của các nhà thờ rất rộng. Hệ thống âm thanh này đã được biết đến và sử dụng rất nhiều để có thể đáp ứng được những trở ngại này.

2. Đặc điểm của âm thanh nhà thờ 

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Ngày nay hệ thống âm thanh đã được biết đến khá rộng rãi. Rất nhiều nhà thờ đã được trang bị những thiết bị âm thanh chất lượng. Chúng dường như được xem là linh hồn của nhà thờ. những thiết bị này có thể giống hoặc khác nhau. Nhưng vẫn có những yêu cầu nhất định phù hợp với những thiết kế của nhà thờ.

Âm thanh nhà thờ chất lượng
Những thiết bị chất lượng trong hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh được lắp đặt với mục đích chính là để phục vụ cho công việc giảng lễ. Hát thánh ca cho không khí buổi đại lễ được trang nghiêm.
Kết nối khá nhiều nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: Micro cổ ngỗng để bục để đọc sách lễ, bàn lễ. Micro không dây, micro solo, micro hút tầm xa cho ca đoàn thực hiện hát thánh ca,…
Chất âm mang lại thanh thoát, bao phủ đều, với độ trung thực cao. Cho thánh lễ trở nên trang trọng, tôn kính. Bài giảng của linh mục giảng lễ sẽ trở nên lôi cuốn giàu cảm xúc hơn.
✅Việc thiết kế hệ thống âm thanh sẽ khác nhau tùy vào số lượng giáo dân. Nhiều kiểu dáng và công suất khác nhau dựa vào độ lớn của nhà thờ.

Âm thanh phải được khuếch đại một cách tự nhiên nhất. Để hỗ trợ cho cộng đoàn dâng lời ca tiếng hát để ngợi ca Thiên Chúa một cách sốt sắng.

3. Âm thanh nhà thờ cần đáp ứng được những yếu tố nào?

Khác với các dàn âm thanh khác, âm thanh cho nhà thờ sẽ có những điểm đặc trưng riêng. Vì được sử dụng với mục đích chuyên về việc giảng lễ và hát thánh ca phục vụ những đại lễ nghiêm trang. Nên hệ thống của âm thanh cho nhà thờ sẽ được đặc biệt chú trọng vào phần lời.

Yêu cầu đầu tiên chính là micro phải bắt tiếng tốt, âm thanh trong trẻo. Độ trung thực cao giúp thánh lễ trở nên trang trọng và lời giảng của linh mục được cảm xúc và thú hút hơn.

Hệ thống âm thanh phải kết nối được nhiều nguồn âm cùng những thiết bị âm thanh khác nhau vào hệ thống chính. Thiết bị đầy đủ để phục vụ cho thánh lễ được chỉnh chu nhất.

✅Nhà thờ phải bao gồm loa được bố trí bên ngoài, nhằm phục vụ cho giáo dân vào những dịp lễ trọng đại. Người dân trong và ngoài cũng có thể tham dự.

✅Việc thiết kế và bố trí loa, cần được tính toán và xem xét kỹ lưỡng. Phân bố đều ở những vị trí xung quanh nhà thờ. Và không để âm thanh quá vang do khoảng không lớn trên mái vòm của hầu hết những thiết kế của nhà thờ. 

Hệ thống âm thanh nhà thờ phải được đảm bảo được độ cân bằng. Giữa micro giảng dạy của linh mục cùng dàn micro của ca đoàn và tiếng Piano đệm đàn.

âm thanh nhà thờ tại Next proaudio

4. Một số thiết bị trong âm thanh nhà thờ

4.1 Thiết bị loa

Thiết bị loa nhà thờ được dùng cho mục đích thông báo. Được thiết kế gắn trần cao cho âm thanh được vang xa hơn, chính là loa nén thông báo. Thuộc âm thanh TOA, xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1994. Được phân phối bởi Next-proaudio cung cấp đa dạng các mẫu loa nén lý tưởng phù hợp với thiết kế của nhà thờ và thánh đường. TCA gợi ý một số mẫu loa nén thông dụng cho nhà thờ như loa Loa nén TOA 50W SC 651, TOA SC-610M…

Loa hộp treo tường được ứng dụng trong phòng họp, hội trường UBND, loa cho quán café, nghe nhạc xem phim… Loa cũng lý tưởng trong việc lắp đặt trong khuôn viên thánh đường. Loa lắp đặt cố định song song hai bên. Cung cấp âm thanh đồng đều tới mọi ngóc ngách trong không gian nhà thờ. Next gợi ý sử dụng loa JBL CBT50LA-1 WH, loa nén dải rộng TOA 6W CS 64 hoặc loa hộp công suất TOA BS P1030Bcông suất cho không gian nhà thờ lý tưởng.

4.2 Thiết bị micro

Micro thông báo, phân vùng loa TOA RM-200M. Là một thiết bị thường được sử dụng với cấu hình thông báo khẩn cấp tòa nhà hoặc chung cư. Sử dụng TOA RM-200M như một trong những giải pháp phát thông báo trực tiếp. Đọc kinh thánh tại nhà thờ.

Âm thanh nhà thờ được lắp đặt bơt công ty Next

4.3 Amply khuếch đại

Trong hệ thống âm thanh có nhiều vùng sử dụng đến loa và nhiều thiết bị loa khác nhau. Thì cần phải trang bị amply để khuếch đại công suất kết hợp với thiết bị phân vùng loa, gửi tín hiệu tới, mỗi vùng loa hoặc tất cả vùng loa tùy chọn.

5. Các dàn âm thanh được sử dụng phổ biến cho nhà thờ

Để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Next luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cũng như nâng cấp hệ thống âm thanh cao cấp hơn cho các nhà thờ. Đến nay Next đã cung cấp số lượng lớn các thiết bị âm thanh loa nén thông báo nhà thờ. Thực hiện lắp đặt loa sân vườn, loa giả đá cho các khuôn viên nhà thờ. Đặc biệt là đối với loa hội trường công suất lớn được lắp đặt trên các thánh đường của nhà thờ. 

5.1 Âm thanh thông báo

Hệ thống thông báo được ứng dụng trong nhà thờ cũng tương tự với hệ thống âm thanh công cộng. Nói chung, sẽ gồm những thiết bị loa, tăng âm và micro sẽ là những thiết bị đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, với nhà thờ thì cần sử dụng thêm một số các thiết bị xử lý âm thanh khác. Như thiết bị nguồn âm CD, DVD hoặc thiết bị điều khiển đường loa, thiết bị phân vùng loa…. Âm thanh thông báo cho nhà thờ cũng có những loại loa khá đa dạng. Với nhiều thiết kế phù hợp với không gian khác nhau. Có thể sử dụng loa âm trần cho hành lang nhà thờ, loa hộp treo tường, loa nén cho sân nhà thờ….

5.2 Dàn loa hội trường trong nhà thờ

Giống như việc thiết kế âm thanh hội trường trong phòng họp, tỉnh ủy. Các cơ quan ban ngành, UBND – HĐND. Cụ thể, chúng ta sẽ sử dụng những dòng loa cột công suất treo tường. Cho nhà thờ hoặc có thể sử dụng loa hội trường với công suất phù hợp nhất. Cho không gian của nhà thờ lớn. Trong hệ thống âm thanh loa hội trường thì cần phải sử dụng đến những thiết bị hỗ trợ khác. Như Equalizer, Crossover, mixer, micro kết hợp với hệ thống loa.

Âm thanh nhà thờ tại Hàn quốc

5.3 Hệ thống âm thanh dùng trong và ngoài nhà thờ

Đối với hệ thống âm thanh này thường sẽ được dùng cho các nhà thờ lớn. Với không gian rộng,  chúng ta có thể lựa chọn. Các dòng loa toàn dải, loa cột hoặc loa hộp có công suất lớn để thiết kế được hệ thống loa trong nhà thờ. Sử dụng các loại loa chuyên dụng để thiết kế được hệ thống âm thanh ngoài trời. Có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt mưa, nắng… Hệ thống xử lý sẽ được thiết kế hợp lý. Để điều khiển được tất cả hệ thống âm thanh cho nhà thờ trong nhà cũng như ngoài trời.

6. Tại sao chọn Next proaudio là nhà cung cấp âm thanh nhà thờ?

✅Next proaudio có đội ngũ nhân viên kỹ thuật, kỹ sư. Và những viên chuyên âm thanh, ánh sáng giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Next proaudio sẽ trực tiếp thi công cũng như thiết kế bố trí hệ thống dàn âm thanh. Âm thanh hội nghị, hội trường và cả các hệ thống âm thanh sân khấu, karaoke…

✅Tại Next proaudio, thiết bị âm thanh ở đây. Đều là những thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Có đủ các loại giấy tờ CO, CQ cũng như phiếu bảo hành kèm theo.

✅Thi công và lắp đặt nhanh gọn, được tính toán kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật đã thực hiện lắp đặt rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau.

✅Tư vấn lựa chọn và đưa ra các giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh tốt nhất. Đáp ứng đủ những tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt. Mang lại cho không gian nhà được thêm phần trang trọng và tôn kính hơn

✅Thi công nhanh đúng thời gian đã dự kiến một cách chuyên nghiệp nhất.

✅Bảo hành thiết bị âm thanh cho nhà thờ trong vòng 24 tháng theo tiêu chuẩn của hãng.

✅Quý khách hàng được miễn phí hoàn toàn tư vấn và thiết kế hệ thống âm thanh nhà thờ.

âm thanh nhà thờ với thiết bị loa Next

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!