Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Âm thanh sự kiện chuyên nghiệp |Tư vấn thiết bị âm thanh chi tiết

Âm thanh sự kiện được coi là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong những sự kiện từ cơ bản đến quy mô và chuyên nghiệp. Để truyền tải được thông điệp một cách hiệu quả thì yêu cầu phải có những thiết bị âm thanh cơ bản đạt chất lượng. Next proaudio sẽ tư vấn thiết bị âm thanh sự kiện chi tiết nhất dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Âm thanh sự kiện chuyên nghiệp

Mục lục

1. Âm thanh sự kiện là gì?

2. Âm thanh sự kiện chuyên nghiệp gồm những thiết bị gì?

3. Vai trò của âm thanh trong các sự kiện

4. Next proaudio – Cung cấp âm thanh sự kiện số 1 Việt Nam

=====================================================

Âm thanh sự kiện là gì?

Những hoạt động quy tụ lại số lượng lớn người tham dự, công chúng trong một khoảng thời gian. Tại những địa điểm xác định được gọi là sự kiện hay còn gọi là event. Có rất nhiều hình thức sự kiện được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Các sự kiện trong doanh nghiệp sẽ có các hình thức như hội nghị, hội thảo, lễ khai trương, cuộc họp cổ đông…

Trong sự kiện cho khách hàng sẽ bao gồm những hình thức như: họp báo, các chương trình ca nhạc, lễ tri ân, giới thiệu sản phẩm. Âm thanh sự kiện chính là hệ thống dàn thiết bị gồm loa, amply, vang số, micro,… Để phục vụ mang lại âm thanh không chỉ to, rõ ràng mà còn phải truyền cảm theo hoàn cảnh và hình thức của sự kiện. 

Âm thanh sự kiện chuyên nghiệp gồm những thiết bị gì?

Loa Line Array công suất lớn

Trong tiếng anh chúng ta có thể hiểu Line là “hàng” và array là “mảng”. Giống như thiết kế của nó, Line Array là một thiết bị loa được ghép nối với nhau tạo thành dải loa hình dây. Hình thức lắp đặt của loa cũng thường phải treo lên khung, giá của hệ thống sân khấu. Nhằm tạo được độ phủ âm rộng nên còn được gọi bằng cái tên là loa treo. 

Loa Line Array công suất lớn

Loa được kết nối từ nhiều loa nhỏ. Mỗi phần tử loa sẽ công suất lớn, nhờ sử dụng công nghệ nén. Củ từ của loa có chất lượng cao, với từ tính mạnh nên loa rất nhạy mang lại chất lượng âm thanh cao. Đồng thời loa được sản xuất và thiết kế để dễ dàng gắn kết với nhau. Hệ thống loa line array thường được sử dụng trong những sự kiện lớn. Luôn đảm bảo được âm thanh có thể bao phủ được điện tích hàng hecta.

Ưu điểm

✅Loa với thiết kế kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, lắp đặt.

✅Kiểu dáng sang trọng và hiện đại bậc nhất

✅Khi ghép vào vẫn có thể điều chỉnh được hướng để loa tạo được độ phủ âm tốt nhất.

✅Âm thanh phát ra rất khỏe, rõ ràng. Truyền ra rất xa mà âm thanh không bị vỡ.

✅Sử dụng cho hầu hết các không gian rộng, không gian ngoài trời. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn khi sử dụng những loại loa khác.

Nhược điểm

Loa Array là dòng loa dùng để nghe xa, vì vậy khi đứng gần ở vị trí nhỏ hơn 10 mét. Chất lượng âm không tốt. Đặc biệt, loa line array để có thể sử dụng được thì cần phải ghép 4 loa nhỏ trở lên. 

Những dòng loa khác

Với những sự kiện mang tính quy mô với người tham dự lên đến hàng nghìn người. Việc chỉ đầu tư loa line array cũng chưa thể đáp ứng và mang lại âm thanh tốt nhất. Hệ thống còn cần đến sự có mặt của những dòng loa khác dưới đây:

✅ Loa full còn được gọi là loa toàn dải: Với chức năng phát được toàn bộ những dải âm trong sự kiện. Từ âm cao, âm trầm cho đến âm trung.

✅ Loa sub được gọi là loa trầm: loa sub có chức năng chính là phát dải âm tần số thấp cực chất lượng. Làm cho âm thanh được sống động và giàu cảm xúc hơn.

✅ Loa monitor là loa kiểm âm: Loại loa này thường được bố trí hướng về sân khấu. Nhằm để người biểu diễn nghe được giọng của chính họ. Và điều khiển âm thanh sao cho tốt nhất. 

Loa monitor là loa kiểm âm

Bàn trộn Mixer Digital 

Mixer là một thiết bị rất quen thuộc đối với fan cuồng của các thiết bị âm thanh. Mixer có nhiều loại có thể sử dụng ở quy mô nhỏ trong gia đình. Hoặc trong những quy mô lớn trong những dàn âm thanh sự kiện. Chúng ta thường nghe đến những loại bàn mixer. Nhưng digital mixer thì ít có ai được tiếp cận và hiểu về chúng. Mixer digital là dòng thiết bị mixer điện tử dùng kỹ thuật số hóa cho toàn bộ đường truyền tín hiệu của nó.

Mixer Digital vừa nhận được tín hiện số vừa nhận cả những tín hiệu tương tự như: micro, dàn,… Các tín hiệu được đưa qua bộ xử lý tín hiệu số – DSP (Digital Signal Processing). 

Âm thanh gốc được đưa vào micro sẽ được biến đổi thành tín hiệu tương tự. Mixer sẽ biến tín hiệu tương tự thành dạng số tức là dạng xung vuông. Nó được biểu diễn ở dưới dạng số nhị phân. Đây ngôn ngữ mà máy tính sẽ hiểu và xử lý được. Chính vì thế bạn có thể kết nối và điều khiển mixer bằng những thiết bị thông minh như smartphone, laptop. Và những thiết bị có cùng chức năng tương tự. Phần mềm cũng như tính năng chuyên biệt của Mixer Digital sẽ giúp bạn tùy chỉnh tín hiệu trực tiếp. Mà không cần sử dụng đến các nút vặn truyền thống như trước.

Ưu điểm

✅Bạn có thể xử lý và thiết lập sẵn cho mixer digital qua những thiết bị điện tử như: ipad, smartphone, laptop hay máy tính bàn.

✅Đặc biệt với kết nối wifi thì giờ bạn không cần phải ngồi chầu ở bàn mixer để điều chỉnh nữa.

✅Mặc dù, bạn đã đi ra những vị trí khá xa, nhưng vẫn có thể điều khiển mixer qua các thiết bị tiện lợi như di động. .

✅Âm thanh qua mixer kỹ thuật số sẽ được xử lý theo công nghệ số hóa. Vì thế, âm thanh được lọc nghe rất trong và hay.

✅Kết nối được với nhiều loại nhạc cụ điện tử khác nhau.

Bàn trộn Mixer Digital 

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất chính là thiết bị thường được gọi là máy khuếch đại âm thanh. Sử dụng trong những dàn âm thanh chuyên nghiệp. Cục đẩy sẽ giúp âm thanh trở nên to, sáng và rõ ràng hơn. Loa cũng là một trong những thiết bị có thể khuếch đại âm thanh. Tuy nhiên, loa sẽ được dùng trong những không gian và quy mô nhỏ. Để đáp ứng được cho những sự kiện có quy mô lớn, thì cục đẩy công suất là một thiết bị có thể hỗ trợ cho loa và mang lại âm thanh hoàn hảo nhất. 

Vang số 

Ngoài Mixer, thì một hệ thống âm thanh sự kiện chuyên nghiệp. Sẽ có những thiết bị xử lý âm thanh khác như vang số, crossover, equalizer. 

Vang số đang là thiết bị được phát huy mạnh mẽ đối với các dàn âm thanh sự kiện, hội trường lớn. Những không gian này đều sẽ có rất nhiều tạp âm. Vang số sẽ có nhiệm vụ trộn tất cả những âm thanh đầu vào và xử lý chúng. Loại bỏ những tạp âm, điều chỉnh thành những âm thanh phát ra loa. Với chất lượng tốt nhất, mượt mà và sáng nhất.

Điều này không chỉ đem lại những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người xem trực tiếp, mà còn là thiết bị đắc lực phục vụ cho công tác thu âm cũng như xử lý hậu kỳ.

Crossover

Đối với một dàn âm thanh sự kiện, luôn phải đánh trải dài đủ mọi tần số từ thấp đến cao là từ 40Hz – 20Khz. Đây còn được gọi là phổ âm thanh, hay được gọi là dải tần âm thanh. Hiện nay, hầu hết tất cả các dòng loa, kể các dòng loa full. Chúng cũng không có khả năng bao phủ được toàn bộ âm thanh từ tần số thấp đến cao.

Chính vì thế, để khắc phục được các điều này, và tạo nên được một hệ thống âm thanh lớn cho hệ thống âm thanh sự kiện. Thì bạn phải kết hợp nhiều loại loa, để mỗi loa có thể đánh một dải tần khác nhau. Như vậy sẽ giúp âm thanh trở nên hay hơn, hấp dẫn cũng như cuốn hút hơn. 

Crossover là thiết bị phân chia tín hiệu âm thanh theo từng tần số cao thấp và dải tần riêng biệt, sao cho tối ưu nhất. Để phù hợp với các thiết bị âm thanh nhất định, giúp âm thanh phát ra được hay hơn, chất lượng hơn.

Equalizer

Equalizer (viết tắt là EQ) là thiết bị được thiết kế để làm thay đổi chất âm ban đầu khi âm thanh đi qua nó. Hay còn được hiểu là thiết bị để cân bằng tín hiệu âm thanh. Equalizer sử dụng rất nhiều bộ lọc điện tử mà mỗi cần làm việc, sẽ theo nguyên lý tăng hoặc giảm tín hiệu của mỗi dải tần.

Có thể điều khiển các bộ lọc thông qua các nút bấm, núm vặn và những thanh trượt. EQ lọc tạp âm, cân bằng bù trừ tần số giúp cho âm thanh phát ra được hoàn hảo hơn. Cho bạn những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất có thể.

Micro không dây và có dây

Micro là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong những sự kiện âm nhạc, hội họp, văn nghệ, hay giới thiệu sản phẩm. Chắc hẳn không ai còn xa lạ với thiết bị thu âm này đúng không? Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực âm thanh thì thiết bị micro cũng được thiết kế hiện đại hơn so với những năm trước. Chính vẫn là hai loại micro có dây và không dây. Tùy thuộc vào sự kiện với mục đích khác nhau mà lựa chọn dòng mic phù hợp nhất.

Micro không dây và có dây

Vai trò của âm thanh trong các sự kiện

Mọi sự kiện được tổ chức đều phải có âm thanh như một yếu tố bắt buộc. Sử dụng âm thanh để truyền được những thông tin liên quan đến khán giả. Hầu như không có sự kiện nào là không sử dụng đến thiết bị âm thanh. Âm thanh chính là yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến không khí tổ chức sự kiện chịu. Mức độ quan trọng của âm thanh thực sự rất cao. 

Tổ chức các sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh của công ty. Giúp khách hàng biết đến những dịch vụ sản phẩm mà công ty cung cấp. Làm tăng số lượng khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho công ty.

Mỗi sự kiện sẽ có những mục đích và chủ đề riêng. Tùy theo quy mô của sự kiện mà bạn lựa chọn địa điểm tổ chức sao cho phù hợp. Không gian đủ rộng để chứa hết lượng khách được mời tham gia sự kiện. Hệ thống dàn âm thanh được lựa chọn cũng cần phải kỹ lưỡng. Phù hợp với phong cách trang trí, bố trí thiết bị sân khấu. 

Next proaudio chúng tôi đã tư vấn chi tiết về những thiết bị âm thanh cần thiết trong hệ thống âm thanh sự kiện chuyên nghiệp. Mong rằng những chia sẻ trên là những thông tin có thể giúp bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín để tư vấn và mua được dàn âm thanh như mong muốn. 

Next proaudio – Cung cấp âm thanh sự kiện số 1 Việt Nam

Next proaudio là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công cho hàng nghìn dự án cơ sở lớn nhỏ và nhận được rất nhiều đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cao cấp đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. 100% thiết bị chất lượng cao nhập khẩu trực tiếp Châu Âu có giấy tờ đầy đủ. 

Bằng uy tín cũng như độ tin cậy trong lĩnh vực âm thanh sự kiện, hội trường chuyên nghiệp, Next proaudio. Đưa ra những giải pháp âm thanh phù hợp nhất cho mọi khách hàng. Cũng như đáp ứng nhu cầu âm thanh với mọi yêu cầu đến từ chủ doanh nghiệp. 

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!