Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách chỉnh âm thanh hội trường cơ bản và chuẩn nhất

Sau khi sở hữu cho mình một dàn âm thanh hội trường thì điều mà các khách hàng quan tâm nhất chính là cách chỉnh âm thanh hội trường sao cho hệ thống âm thanh được hoạt động một cách hiệu quả nhất và phát huy tối đa công năng của nó.

Cho dù bộ dàn âm thanh sân khấu, hội trường của bạn có cao cấp đắt tiền như thế nào, mà nếu không biết cách chỉnh thì cũng không thể đạt hiệu quả tốt nhất được. Bài viết sau đây của Next Proaudio sẽ giúp khách hàng hiểu sâu hơn về các chỉnh âm thanh cho bộ dàn của mình.

m thanh hội trường

Bài viết tham khảo thêm:

Những chú ý khi setup dàn âm thanh hội trường

1. Lên thiết kế và lập kế hoạch chi tiết lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Trước tiện để setup dàn âm thanh cho hội trường của mình thì bạn cần lên kế hoạch cụ thể. Dựa vào mục đích sử dụng và không gian diện tích của hội trường để lên những ý tưởng.

2. Lựa chọn thiết bị và thương hiệu sản phẩm

Sau khi đã lên bản kế hoạch cho hội trường của mình thì bạn cần lựa chọn thiết bị âm thanh cho phù hợp. Đầu tiên phải lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp để đáp ứng được không gian diện tích cho hội trường. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để mua được những sản phẩm chất lượng.

3. Sắp đặt loa phù hợp để phát huy tối đá công suất

Vị trí đặt loa và góc xoay cũng rất quan trọng. Không nên treo loa quá cao cũng như ko nên xoay loa hướng lệch so với khán đài quá nhiều. Vì âm thanh hay nhất là âm thanh trực tiếp phát từ loa tới tai người nghe. Khi âm thanh phát ra bị va đập và phản xạ lại tai người nghe thì đã bị méo đi rất nhiều.

Cách chỉnh âm thanh hội trường cơ bản và chuẩn nhất

1. Cài đặt và chỉnh Micro cho dàn âm thanh hội trường

cac lo thoat hoi tren micro

Micro là một trong những thiết bị âm thanh cơ bản và quan trọng nhất của dàn âm thanh. Nó chiếm tới 31% sự thanh công của bộ dàn. Vậy nên cần phải điều chỉnh micro sao cho phù hợp nhất.

Bước 1: Đặt bộ micro vào vị trí đã thiết kế trong bản vẽ. Vặn các nút volum về mức Min.

Bước 2: Cắm dây nguồn và bật nút nguồn khởi động bộ Mic

Bước 3: Kiểm tra thông số tín hiệu trên Mic đã trùng với trên bộ thu chưa. Nếu chưa trùng thì phải dò lại.

Bước 4: Điều chỉnh các nút chiết áp như: Balance, Echo, Mid, Low, Dly, Hi, Rpt phù hợp.

2. Cài đặt và chỉnh Mixer, Amply cho dàn âm thanh hội trường

cach chinh amply california 606E 1 1024x683 1

Bước 1: Cắm dây nguồn Ampy và mixer vào khe cắm, cắm rắc kết nối với mic vào. Đưa các nút điều chỉnh về vị trí đỉnh 12h.

Bước 2: Điều chỉnh các nút Mid, Hi, Low đến mức phù hợp nhất với giọng của bạn.

Bước 3: Điều chỉnh Echo tổng lên nằm trong khoảng 10h-12h theo kim đồng hồ. Để nút chiết áp Low & Hi ở mức giữa hướng 12h. Nhưng trọng tâm nhất vẫn là chỉnh nút RPT và DLY.

Bước 4: Điều chỉnh các nút chức năng khác sao cho tiếng phát ra nghe hài hòa nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

3. Điều chỉnh công suất cục đẩy và loa cho phù hợp

Bạn nên điều chỉnh cho công suất của loa khi phát ra phù hợp với người nghe, vì nếu để nhỏ quá thì người nghe sẽ không nghe thấy còn to quá sẽ gây trói tai đau nhức tai.

Hy vọng bài viết trên của Next Proaudio sẽ phần nào giúp khách hàng hiểu thêm về cách chỉnh âm thanh hội trừng hiệu quả.

Next Proaudio – Cung cấp dàn âm thanh hội trường giá rẻ nhất

Địa chỉ: sô 18 ngõ 241, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0922745555

Website: https://nextproaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.