Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường chất lượng

Các thiết bị của một hệ thống âm thanh hội trường đều là những nhân tố với vai trò quan trọng. Góp phần mang lại một dàn âm thanh chuyên nghiệp. Hôm nay Next proaudio chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường sao cho chất lượng nhất. Giúp cho các sự kiện của bạn được ân tượng nhất, thu hút và thành công nhất.

Những vai trò của dàn âm thanh hội trường

Cách lựa chọn thiết bị âm thanh đem lại âm thanh chất lượng 

Âm thanh hội trường có những vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự kiện được diễn ra. Đầu tiên và cũng là vai trò quan trọng nhất mà hệ thống âm thanh đảm nhận. Đó chính là mang lại âm thanh mà những người tổ chức chương trình mong muốn truyền tải lại cho người nghe.

Không chỉ đem lại âm thanh bình thường, mà hệ thống âm thanh hội trường cần phải đảm bảo được chất âm hay, uyển chuyển hay mạnh mẽ đối với những hội trường ca nhạc các thể loại. Hội trường cho hội họp thì bạn phải có cách lựa chọn thiết bị âm thanh chân thực, truyền cảm, rõ ràng và có độ bao phủ tốt.

Nói chung hệ thống âm thanh hội trường sẽ giúp bạn truyền cảm hứng của nội dung sự kiện thông qua dàn âm thanh hệ thống.

Cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường chất lượng

Tham khảo: Tư vấn âm thanh hội trường: tư vấn miễn phí từ a-z

Thể hiện quy mô tổ chức của chương trình

Ngoài ra, âm thanh hệ thống còn có vai trò như là các thiết bị trang trí. Bạn cần chọn cách lựa chọn thiết bị âm thanh có kiểu dáng đẹp, phù hợp với mục đích sử dụng hội trường. Thì hệ thống khi được lắp đặt xong sẽ có một phong cách riêng, có thể mạnh mẽ, phong cách và cá tính hay chuyên nghiệp.

Hơn nữa, với những hội trường có quy mô lớn, những dàn âm thanh thường cũng phải chất lượng và thuộc loại cao cấp. Chúng sẽ mang lại vẻ ngoài có quy mô và chỉnh chu nhất của sự kiện sẽ được tổ chức. Tìm cách lựa chọn thiết bị âm thanhcó thể làm hài lòng những người tham dự, khán giả sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn với lời mời trang trọng này.

Hướng dẫn lựa chọn các thiết bị âm thanh hội trường

Các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường cơ bản 

  1. Hệ thống micro
  2. Thiết bị trộn âm thanh Mixer
  3. Thiết bị Equalizer xử lý tín hiệu âm thanh
  4. Thiết bị khuếch đại công suất
  5. Dàn loa biểu diễn
  6. Dàn loa monitor
Xem thêm: Tư vấn lựa chọn âm thanh cao cấp cho hội trường

Cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường cao cấp

1. Hệ thống micro

Đối với các hội trường để biểu diễn chuyên nghiệp thì phải tìm cách lựa chọn thiết bị âm thanh với dòng mic chuyên dụng. Hiện nay mic có hai loại, là micro không dây và có dây. Micro tốt và chất lượng phải đảm bảo được yếu tố về độ bền cao. Có chất liệu cấu tạo chất lượng, có khả năng dò sóng tốt và lọc nhiễu cùng tạp âm tốt.

Bộ mic tiết kiệm điện năng, với loại không dây thì bạn nên sử dụng loại có sóng UHF. Với công nghệ thiết kế hiện đại có khă năng loại bỏ các tín hiệu hoặc các bước sóng không ổn định. Gây nhiễu trong chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật. Số lượng mic cũng phải đầu tư đủ số lượng và lựa chọn đúng chủng loại tương thích với các thiết bị khác.

2. Thiết bị trộn âm thanh Mixer

Để lựa chọn được loại mixer chất lượng cao. Bạn phải tham khảo những cách lựa chọn thiết bị âm thanh có thể đảm bảo được thương hiệu của hãng là thương hiệu uy tín được chứng nhận và nhiều người tin dung.

Số lượng đầu nối vào ra trên Mixer phải tối thiểu 12 đường. Mới có khả năng đáp ứng được nhu cầu biểu diễn. Cũng như số lượng của mic hay các thiết bị cấp nguồn như nhạc cụ. Đường cấp nguồn của mic lên tới 48V loại điện động.

Cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường chất lượng với mixer cao cấp

3. Thiết bị Equalizer xử lý tín hiệu âm thanh 

Cùng gần giống với Mixer, thiết bị lọc tần số Equalizer. Có chức năng điều chỉnh được âm sắc theo tín hiệu. Có hệ thống thiết bị tạo vang, nén và hạn chế tín hiệu. Tạo được hiệu quả âm thanh bộ tạo hiệu ứng âm thanh. Giúp tạo ra những hiệu ứng căn bản về âm thanh như Echo, Delay, Reverb, Flanger, Compresso v.v…

Bộ xử lý hiệu ứng sẽ sử dụng công nghệ kỹ thuật số với những bộ chuyển đổi A/D – D/A 24 bit 96 kHz. (đây là bộ tạo hiệu quả âm thanh chuyên biệt dùng cho các nhà hát và các đoàn nghệ thuật).

Cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường của Next

4. Thiết bị khuếch đại công suất

Chất lượng của một dàn âm thanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hoạt động của các bộ khuếch đại công suất. Với tiêu chí sử dụng những thiết bị đồng bộ để đạt được tối đa hiệu quả chất lượng.

Cách lựa chọn thiết bị âm thanh đối với bộ khuếch đại. Thì công suất phải cho phép các tín hiệu sau khi được xử lý. Có thể được khuếch đại công suất ở một mức tốt nhất trước khi ra loa. Các bộ khuếch đại đều được tính toán để phù hợp với mỗi loại loa khác nhau.

Nếu bạn còn đang phân vân và không biết nên sử dụng loại nào. Thì có thể bạn nên dùng loại công suất 2x600W và 2x900W đối với hệ thống loa chính.

5. Dàn loa biểu diễn

Hệ loa chính gồm hai cụm loa đặt sàn ở hai bên sân khấu có công suất cao. Nhằm tạo ra trường âm chính cho khán giả. Đảm bảo phân bố được mức âm và phổ tần đồng đều trong trường âm. Cách lựa chọn thiết bị âm thanh tốt nhất vẫn sẽ có xuất xứ từ EU/ USA/ASIA.

Bạn nên lựa chọn hệ thống loa chính với 4 loa toàn dải có công suất 600/1600W, dải tần 50 Hz – 20kHz. 2 loa siêu trầm công suất 600/1600W ở dải tần 35Hz – 20kHz. Sau khi được khuếch đại công suất các tín hiệu sẽ được gửi trực tiếp ra loa chính diện, loa dải và các loa kiểm tra sân khấu.

Dàn loa biểu diễn tại Next proaudio

6. Dàn loa monitor

Hệ thống loa Monitor phải phải thuộc dòng loa đặt trên sân khấu. Chất lượng âm thanh phải được bảo đảm với mức biểu diễn chuyên nghiệp. Các loại công suất dùng trong hệ thống Monitor cũng phải tìm ra cách lựa chọn thiết bị âm thanh tuân thủ những tiêu chuẩn về chất lượng cũng như tính đồng bộ của sản phẩm. Công suất phải hội tụ đủ những chức năng chính như. Bảo vệ, chống đoản mạch, chống chập mạch và có độ bền cao.

Hy vọng bài viết về cách lựa chọn thiết bị âm thanh của Next proaudio đã giúp ích cho bạn một phần nào đó. Trong việc tiến hàng lựa chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội trường của mình. Chúc bạn luôn thành công với mọi dự định sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.