Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cục đẩy công suất hội trường cho âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Cục đẩy công suất hội trường là một thiết bị âm thanh hội trường rất quan trọng. Nó cho bạn có được chất lượng âm thanh như ý nhất. Cục đẩy công suất hội trường cho âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Giúp cho tính năng âm thanh của bạn đạt tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu sản phẩm này có điểm gì nổi bật nhé!

Cục đẩy công suất hội trường

Cục đẩy công suất hội trường là gì?

Đây là thiết bị có công năng khuếch đại tín hiệu âm thanh phát từ loa. Đặc biệt chuyên dụng trong các hệ thống âm thanh hội trường. Thiết bị này nhận tín hiệu từ các nguồn phát như: bàn mixer âm thanh, micro không dây, đầu DVD,… Sau đó cho khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số, chuyển tới loa và phát ra âm thanh.

Dễ hiểu hơn, sản phẩm này là thiết bị tăng công suất cho âm thanh hội trường một cách tối đa. Đảm bảo đáp ứng âm thanh tạo ra cho dàn thiết bị hội trường của bạn.

Cấu tạo cục đẩy công suất hội trường

Thiết bị cục đẩy công suất hội trường cũng có câu tạo như những cục đẩy chuyên dụng:

Vỏ máy: Bộ phận mang chức năng bảo vệ các linh kiện bên trong. Thiết kế kim loại cao cấp cho độ cứng và độ bền cao. Các khe tản nhiệt vỏ máy giúp cân bằng nhiệt độ thiết bị. Điều này có ích khi hoạt động liên tục không ảnh hưởng đến tuổi thọ, quá tải, gây hư hỏng thiết bị.

Thân máy: bộ phận bao hàm bên trong là các linh kiện, phụ kiện điện tử và các bo mạch nhỏ. Thân máy quyết định đến chất lượng của cục đẩy công suất hội trường.

Biến áp nguồn: Bộ phận mang vai trò chuyển năng lượng giữa 2 hoặc nhiều mạch qua cảm ứng điện từ. Biến áp nguồn làm tăng hoặc giảm điện áp xoay chiều.

Mạch công suất: Mang chức năng nhận tín hiệu âm thanh đầu vào. Từ đó khuếch đại công suất và cho ra âm thanh với công suất mạnh mẽ.

Sò công suất: bộ phận bán dẫn kết hợp với đầu dây IC. Nó ảnh hưởng đến mức công suất của cục đẩy.

Quạt tản nhiệt: đảm bảo thiết bị hoạt động liên tục nhiều giờ mà không làm ảnh hưởng tuổi thọ máy. Đa số cục đẩy công suất đều được trang bị 2 quạt tản nhiệt, làm mát các bộ phận bên trong nằm phía sau.

Cục đẩy công suất Next Proaudio dành cho hội trường
Cục đẩy công suất Next Proaudio dành cho hội trường

Công dụng nổi bật của thiết bị

Công dụng của cục đẩy chuyên dụng cho hội trường khác biệt với những sản phẩm cục đẩy khác. Chúng ta phải kể tới một số công dụng nổi bật nhất:

Khuếch đại âm thanh hoàn hảo mà không cần “phiền” đến amply

Các thiết kế dàn âm thanh thông thường sẽ dùng amply để khuếch đại âm thanh. Hoặc sẽ kết hợp cá amply, cả cục đẩy công suất thường để cho âm thanh khuếch đại tốt nhất. Nhưng với cục đẩy công suất hội trường, nó sẽ cho bạn hiệu năng làm việc ấn tượng.

Bạn chỉ cần thiết bị này kết hợp là có thể có được âm thanh như ý. Chất lượng âm thanh đủ lớn theo tiêu chuẩn hội trường. Đủ khuếch đại ra âm thanh toàn hội trường mà không cần tốn thêm amply.

Quyết định chất lượng âm thanh của dàn thiết bị

Cục đẩy công suất hội trường chiếm 41% chất lượng âm thanh của sự kiện dàn thiết bị mang lại. Đầu tư kỹ lưỡng cho một thiết bị này là bạn có thể thoải mái trải nghiệm âm thanh. Lại có được dàn loa tiện gọn của mình.

Dù một mình nhưng chất lượng âm thanh nó đem lại cũng khiến bạn cảm thấy “đã tai”, vô cùng hài lòng. Cục đẩy hội trường sẽ xử lý âm thanh 1 cách chuyên nghiệp. Nó cho tín hiệu âm thanh vang xa hơn, rõ ràng, trung thực hơn.

Khẳng định sự chuyên nghiệp của người dùng qua cục đẩy

Các jack cắm của thiết bị cục đẩy công suất được thiết kế rất chắc chắn. Jack cắm đảm bảo kết nối luôn an toàn, tín hiệu âm thanh được truyền đi ổn định. Do vậy mà chất lượng âm thanh mang lại luôn đạt hiệu quả tốt nhất. Âm thanh mượt, vang, không hề gây bất kì khó chịu nào cho người nghe.

Hầu hết các cục đẩy công suất hội trường được ưa chuộng trên thị trường hiện nay đều được đầu tư rất nhiều về mặt thiết kế. Bạn vừa có một thiết bị mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Lại có thể decor không gian hội trường chuyên nghiệp, đẹp mắt từ thiết bị âm thanh ấy. Đó sẽ là không gian hội trường thẩm mỹ. Nó thể hiện phong cách riêng biệt mà cũng là phong độ chuyên nghiệp của những người làm công đoạn sản xuất.

Ứng dụng Cục đẩy công suất hội trường

Các ứng dụng đặc biệt cho thiết bị sẽ phát huy tốt nhất hiệu năng âm thanh của nó. Việc sử dụng sao cho phù hợp cũng là yếu tố để thiết bị của bạn được tối ưu nhất. Cho bạn sở hữu được sản phẩm có chất lượng như mong muốn.

Sử dụng chú ý diện tích hội trường và chất liệu cách âm

Lựa chọn cục đẩy công suất sao cho tương xứng với kích thước và điều kiện không gian phòng sử dụng. Thông thường với không gian hội trường lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt âm thanh sẽ chân thực hơn. Như vậy thì công suất của dàn âm thanh cũng phải tương đối lớn hơn nghe mới rõ. Chọn cục đẩy cho công suất phù hợp. Kết hợp với các chất liệu cách âm phù hợp.

Kết hợp cục đẩy có công suất phù hợp với độ nhạy và trở kháng của loa

Trở kháng của loa sử dụng phải lớn hơn hoặc bằng trở kháng của cục đẩy công suất hội trường. Không theo nguyên tắc này có thể dẫn đến quá tải và cháy thiết bị cục đẩy.

Chú ý khoảng cách từ loa tới người nghe

Lưu ý này không phụ thuộc diện tích không gian hay chất liệu cách âm. Bởi nếu vị trí khách mời trong phòng nhỏ mà xa loa thì vẫn cần công suất cục đẩy phải đủ lớn. Do đó hãy chú ý cả vị trí loa để chọn cục đẩy công suất phù hợp hội trường của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, nếu chưa tự tin, bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia âm thanh. Để bạn biết được có nên sử dụng cục đẩy công suất hay không? Sử dụng loại nào là phù hợp? Tránh trường hợp mất oan thêm chi phí đầu tư, thêm thiết bị hỗ trợ nhưng chất lượng âm thanh mang  lại không như ý muốn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.