Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Gợi ý giải pháp bộ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của bộ dàn âm thanh hội trường trong việc vấn đề thành công của một buổi lễ hay hội nghị…Vì thế, việc lựa chọn dàn âm thanh phù hợp với không gian của hội trường, đúng mục đích sử dụng đều rất quan trọng. Nhất là với một số người không am hiểu về lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn giải pháp tối ưu và chuyên nghiệp nhất về âm thanh hội trường

Yếu tố lựa chọn bộ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Bộ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp là sự kết hợp hoàn hảo của các thiết bị âm thanh với nhau. Chính vì thế, để sở hữu một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp bạn phải lựa chọn thật khéo léo các sản phẩm phù hợp nhất. Các yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn:

Không gian của hội trường

Yếu tố này sẽ quyết định đến kích thước, công suất và số lượng của những thiết bị âm thanh bạn sẽ lựa chọn. Diện tích càng lớn thì càng cần đến các thiết bị với công suất lớn. Số lượng cũng nhiều hơn và độ phức tạp của thiết bị hay lắp đặt cũng cao hơn.

bộ dàn âm thanh hội trường next proaudio

Mục đích dùng bộ dàn âm thanh hội trường

Cách thiết kế và lắp đặt có thể giống nhau. Nhưng với mục đích khác nhau thì các sản phẩm chuyên dụng của nó cũng hoàn toàn khác. Như hội trường chuyên về tổ chức văn nghệ, hội trường chuyên về họp và hội thảo, hội trường vừa biểu diễn vừa hội thảo thì cũng sẽ có những hệ thống khác nhau.

mục đích sử dụng dàn âm thanh

Chi phí đầu tư cho bộ dàn âm thanh hội trường

Chi phí để đầu tư sẽ liên quan đến việc bạn có thể mua được những thiết bị có chất lượng như thế nào. Thiết bị âm thanh có rất nhiều loại, với nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Nhiều nhãn hàng từ nhập khẩu từ nước ngoài, đến hàng Việt Nam.

Hệ thống âm thanh hội trường hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Việc đi đến lựa chọn một bộ dàn âm thanh hội trường thực sự là một công việc đòi hỏi bạn phải nắm được kiến thức cơ bản về nó. Một hệ thống tiêu chuẩn chuyên nghiệp bao gồm những thiết bị với những chức năng dưới đây:

Hệ thống loa của bộ dàn âm thanh hội trường

Hệ thống âm thanh hội trường sẽ bao gồm loa hội trường. Còn gọi là loa sân khấu và sự hỗ trợ của thiết bị loa sub. Loa hội trường là thiết bị có chức năng phát ra âm thanh với âm thanh lớn. Đủ cho hàng trăm, hàng nghìn người trong hội trường có thể nghe to và rõ hơn.

Phần lớn sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh của sự kiện đó. Kèm theo đó là chất lượng của sản phẩm. Từ thiết kế thùng loa đến các chi tiết bên trong loa phải được đảm bảo. Để có âm thanh tốt nhất cùng độ bền của loa theo thời gian.

Một số loa hội trường được hầu hết người dùng ưa chuộng. Dựa vào công suất mạnh mẽ và hoạt động bền bỉ đó là LA212X V2-3-WAY, JBL STX 835, JBL PRX425,…

Thiết bị khuếch đại

Đây là thiết bị được xem là không thể thiếu đối với một dàn âm thanh chuyên nghiệp. Có vai trò khuếch đại tín hiệu âm thanh. Cung cấp công suất cho loa hoạt động mạnh và tốt nhất. Những dòng cục đẩy công suất phổ biến trong hệ thống âm thanh hội trường đó là. Cục đẩy công suất MA900, Next MA2300, Next MA3200, Next MA3800,… Tham khảo nhiều hơn tại https://nextproaudio.vn với nhiều loại và kiểu dáng khác nhau. Cùng mức giá đang được khuyến mãi hấp dẫn nhất.

 

cục đẩy công suất 2 kênh MA6000

Thiết bị xử lý âm thanh

Các thiết bị để xử lý âm thanh trong bộ dàn âm thanh hội trường là vang số, Mixer bàn, Bộ xử lý âm thanh Equalizer. Một dàn hệ thống theo phong cách chuyên nghiệp thì không thể thiếu các thiết bị xử lý âm thanh. Mặc dù, thiết nào cũng cần thiết, nhưng bàn mixer là thiết bị được đánh giá là quan trọng nhất. Vì nó dễ dàng kiểm soát được âm thanh đầu vào nhanh gọn nhất.

bộ xử lý kỹ thuật số Next DP260

Những thiết bị xử lý âm thanh này đóng vai trò xử lý cũng như điều chỉnh chất lượng âm thanh trong bộ dàn. Cho phép điều chỉnh bằng các cần điều chình tần số. Xử lý âm thanh chuyên sâu. Giới thiệu đến bạn đọc một số thiết bị cần cho việc xử lý âm thanh như sau: Bàn mixer Yamaha MG82CX, Yamaha MGP16X, Bàn mixer Yamaha MG12XU, yamaha 124CX,… Với các hội trường có không gian và diện tích nhỏ thì không nhất thiết phải sử dụng Equalizer để có thể tiết kiệm chi phí.

Nguồn âm

Nguồn âm làm nhiệm vụ phát âm thanh. Chúng ta hay sử dụng các nguồn phát như Micro, đầu hát CD, DVD. Một số nhạc cụ như guitar, organ, piano điện… Micro cũng là thiết bị rất cần thiết trong hội trường. Tùy theo mục đích sử dụng mà nên đầu tư số lượng. Ngoài ra, với các thiết bị như đầu đĩa, laptop hay điện thoại… Dùng để đưa nguồn nhạc vào cũng thường được ưa chuộng.

lắp đặt dàn âm thanh hội trường Next proaudio

Với những giải pháp mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn qua bài viết trên. Hy vọng bạn có thể áp dụng được trong việc chuẩn bị cho việc đầu tư dàn âm thanh sao cho chất lượng âm thanh được tốt nhất. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh của công ty bạn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.