Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hệ thống âm thanh sân khấu hội trường và những điều bạn cần biết

Có lẽ thuật ngữ hệ thống âm thanh sân khấu hội trường đã dần trở nên quen thuộc với khách hàng hiện nay. Bởi nhu cầu hội họp, ca nhạc ngày càng trở nên phổ biến và yêu cầu cao hơn.

Vậy nên để lựa chọn được một hệ thống âm thanh phù hợp là điều khá khó khăn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh sân khấu hội trường ngay nhé!

Hệ thống âm thanh sân khấu hội trường là gì?

Thông thường hội trường là một không gian rộng lớn, có thể chứa được nhiều người. Đây là nơi diễn ra các cuộc họp, sự kiện của một công ty, doanh nghiệp hay trường học nào đó.

Như vậy, dàn âm thanh sân khấu hội trường chính là sự kết hợp giữa một nhóm âm thanh với nhau. Nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu người nghe. Các thiết bị của hệ thống âm thanh hội trường này được đặt và gắn kết với nhau theo một quy chuẩn nhất định.

Để vận hành hiệu quả dàn âm thanh khổng lồ này thì đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức chuyên môn thật tốt. Cần phải am hiểu các loại sản phẩm khác nhau và đặc tính của chúng.

Từ đó mới có thể tiến hành phối hợp sao cho hợp lý nhất. Đồng thời, các thiết bị âm thanh dùng cho hội trường thường là những sản phẩm có công suất lớn. Như vậy chất lượng âm thanh phát ra mới hay, không bị nhiễu, đứt đoạn, gây khó chịu cho người nghe.

Hệ thống âm thanh sân khấu hội trường Nextproaudio

Vai trò của hệ thống âm thanh sân khấu hội trường

Đối với sân khấu hội trường, vai trò của âm thanh hội trường vô cùng quan trọng. Trong các sân khấu càng lớn, độ chuyên nghiệp càng cao thì các thiết bị âm thanh phục vụ cho sân khấu càng phải chuyên nghiệp hơn nhiều. Do đó các dòng loa được sử dụng cho âm thanh sân khấu đều phải cực kỳ chuyên nghiệp.

Hệ thống âm thanh sân khấu hội trường quyết định thành công về nội dung

Một cuộc họp có truyền tải được đầy đủ thông điệp hay nội dung cho người nghe tại buổi sự kiện. Một liveshow ca nhạc có gọi là thành công hay không? Thì hệ thống âm thanh chính là một yếu tố tiên quyết góp phần thành công về mặt nội dung đó.

Với một không gian rộng, chất lượng âm thanh cần phải đảm bảo tuyệt đối. Nếu không đảm bảo về mức âm lượng, cũng như tính chất âm thanh. Rất dễ khiến người tham gia cảm thấy không hài lòng, khó chịu và bị phân tâm. Từ đó hiệu quả của sự kiện bị giảm sút đáng kể.

Giúp mang lại cảm xúc tích cực cho người nghe

Điều thứ hai, một bộ dàn âm thanh cho sân khấu hội trường chất lượng. Sẽ mang lại cho người nghe những cảm xúc tích cực, trạng thái thoải mái nhất. Đây là một yếu tố này cần được phát huy trong các sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Chất lượng âm thanh được đảm bảo sẽ giúp người dùng có những cảm xúc hưng phấn, tích cực tại khi tham dự. Điều này có thể thúc đẩy khả năng mua hàng đến của người tham dự.

Ngoài ra, đối với các dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp thì các thiết bị còn cần phải phối ghép với nhau một cách phù hợp. Do đó để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng âm thanh của đồng bộ một hãng. Tránh sử dụng hỗn tạp các thiết bị của nhiều hãng.

Next proaudio là một trong những thương hiệu nổi tiếng về dàn âm thanh cho hội trường cao cấp. Sử dụng các thương hiệu của Next sẽ khẳng định tầm cỡ và quy mô sự kiện. Do đó nếu bạn muốn truyền thông, quảng bá thương hiệu thì nên chú ý đầu tư vào hệ thống âm thanh này.

Hệ thống âm thanh sân khấu hội trường Nextproaudio

Hệ thống âm thanh sân khấu hội trường bao gồm những thiết bị nào?

Bộ thu tín hiệu đầu vào

Bộ thu tín hiệu đầu vào chính là tập hợp các thiết bị có khả năng phát ra âm thanh. Trên thực tế, bộ thu tín hiệu đầu vào phục vụ cho âm thanh sân khấu hội trường chủ yếu là micro. Thông thường đây là nguồn phát chính trong các sự kiện được tổ chức tại hội trường. Ngoài ra, còn có thể có các thiết bị như DVC, CD hay các loại nhạc sử dụng trong các sự kiện quảng bá thương hiệu hay giải trí.

Loa hội trường sân khấu

Đây là chiếc loa này được mệnh danh là thiết bị cốt lõi quyết định thành công của mọi dàn âm thanh. Đặc biệt là đối với hệ thống âm thanh sân khấu. Loa hội trường thông thường sẽ có mức công suất lớn. Chất lượng tiếng âm mang đến chắc khỏe, âm thanh truyền đi chuyên nghiệp.

Về thiết kế, nên chú ý lựa chọn các dòng loa có thiết kế đa dạng. Bởi vì diện tích không gian hội trường rộng nên cần lắp đặt các loa có thiết kế đảm bảo. Như vậy cho phép người dùng có thể treo hay đặt đều phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp loa bass và Sub để cân đối cho dàn âm thanh hội trường. Đây là một yếu tố quan trọng, quyết định tới sự thành công cho một hệ thống âm thanh sân khấu hội trường.

Bộ khuếch đại âm thanh

Đây được coi là một thiết bị vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh thanh phục vụ hội trường cao cấp. Các thiết bị loa thông thường sẽ chỉ đóng vai trò tái hiện âm thanh từ nguồn vào.

Do vậy sẽ không đủ khả năng để mang đến âm lượng đảm bảo nhất. Đặc biệt là những nơi có không gian rộng lớn như hội trường. Vì vậy mà cần sử dụng bộ khuếch đại để đưa âm lượng đến mức đảm bảo nhất cho toàn bộ người nghe.

Hệ thống âm thanh sân khấu hội trường Nextproaudio

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu hội trường

Chất liệu sân khấu

Chất liệu sân khấu cũng là một vấn đề cần chú ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu hội trường. Đặc biệt là tại một số điểm chuyên sử dụng để tổ chức các sự kiện như nhà hàng, khách sạn, quán bar,…Thông thường những nơi này sẽ dựng sân khấu bằng nền bê tông hoặc bằng gỗ.

Chất liệu của sân khấu sẽ góp phần quan tạo nên chất lượng âm thanh tốt hơn. Vậy nên tất cả những bộ phận cấu thành nên sân khấu cần được kiểm tra một cách kĩ càng. Để lựa chọn những thiết bị âm thanh phù hợp nhất.

Không gian sân khấu

Điểm thứ hai cần lưu ý chính là diện tích cho không gian sân khấu. Diện tích của sân khấu sẽ quyết định số lượng loa và công suất của loa. Bởi lẽ đây là những thiết bị hỗ trợ sử dụng cho hệ thống âm thanh ngoài trời.

Nhưng việc âm thanh khi đến tai cả khán giả có đạt được chất lượng hay không. Phụ thuộc nhiều vào cách tính toán cũng như lựa chọn ra một hệ thống âm thanh sân khấu hội trường phù hợp.

Bạn có thể đến với Next Proaudio để lựa chọn những hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Địa chỉ showroom tại Hà Nội: Số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Hotline: 0922745555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.