Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hệ thống âm thanh thông báo TOA chất lượng, giá tốt

Hệ thống âm thanh thông báo TOA là một trong những hệ thống có tính ứng dụng cao trong đời sống hiện nay. Hệ thống này được sử dụng nhiều ở các môi trường có không gian rộng với lượng người đông đúc. Theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết nhất về hệ thống âm thanh này ngay nhé!

Tìm hiểu về hệ thống âm thanh thông báo TOA

Hệ thống âm thanh thông báo TOA là gì?

Cái tên TOA Electronics là một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thiết bị âm thanh hiện nay. Thương hiệu này nổi bật với các giải pháp âm thanh thông báo được người dùng đặc biệt ưa chuộng. Hệ thống này còn có tên gọi là hệ thống P.A (Public Address) tại thị trường Việt Nam. 

Cụ thể, hệ thống âm thanh thông báo TOA là một hệ thống tập hợp các thiết bị âm thanh. Nhằm phục vụ cho mục đích để thông báo hay truyền tải thông tin nào đó đến với mọi người. Hệ thống âm thanh thông báo này thường được lắp đặt tại các xã phường, văn phòng lớn, tòa nhà, nhà xưởng,… 

Hệ thống này sẽ giúp truyền tải âm thanh, tín hiệu thông báo. Từ trung tâm phát thanh tới 1 hay nhiều khu vực khác nhau. Giúp cho người nghe có thể tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Một số lưu ý khi lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo TOA

Hiện nay hệ thống âm thanh thông báo TOA được sử dụng khá phổ biến. Chính vì thế, trước khi mua hệ thống này, người dùng cần quan tâm một số vấn đề dưới đây. Để chọn mua được những thiết bị vừa chất lượng, vừa phù hợp nhu cầu sử dụng.

✅ Chú ý lựa chọn thương hiệu, địa chỉ phân phối uy tín, chất lượng. Đảm bảo có chế độ bảo hành tốt, tư vấn chất lượng, nhiệt tình.

Công suất hoạt động của các thiết bị phải phù hợp với nhu cầu sử dụng cho hệ thống.

Lựa chọn những tiện ích đi kèm như chống nước, điều khiển từ xa, chức năng hẹn giờ..

Đối với mỗi môi trường, điều kiện để lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo cho phù hợp.

Địa chỉ lắp đặt âm thanh thông báo TOA

Hệ thống âm thanh thông báo TOA gồm có những thiết bị nào?

Bộ nguồn âm thanh

Trong hệ thống âm thanh thông báo TOA thì nguồn âm thanh là một thiết bị quan trọng. Thiết bị này có thể được thu âm trực tiếp từ thiết bị micro hoặc được cài đặt sẵn trong các đĩa DVD/CD/Radio hay thiết bị ghi âm thanh. 

Cụ thể, chúng ta có thể thực hiện sử dụng bộ nguồn này để cài đặt âm thanh thông báo sẵn trong các đĩa DVD. Hoăc thiết bị ghi âm để phát thông báo trong nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể phát các lệnh thông báo khẩn cấp bằng lệnh chọn, hay thông báo trực tiếp từ micro…

Hệ thống loa thông báo

Hệ thống loa thông báo được lắp đặt tại các vùng nhất định. Chúng có thể được chia làm nhiều vùng loa khác nhau với nhiều dòng loa khác nhau. Mỗi một hệ thống sẽ chịu trách nhiệm phát ra âm thanh thông báo cho vùng của mình khi chọn từ thiết bị phân vùng.

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo TOA nên dựa vào điều kiện và quá trình khảo sát. Từ đó chúng ta xác định có thể sử dụng thiết bị loa cột, loa còi, loa gắn tường hay dòng loa âm trần. Để sao cho phù hợp sử dụng đối với các vùng âm thanh.

Thiết bị khuếch đại âm thanh

Thiết bị này trong hệ thống âm thanh TOA đóng vai trò khuếch đại, tăng âm thanh. Khi tín hiệu âm thanh được tiếp nhận từ phần nguồn âm thanh sẽ được truyền tải tới thiết bị khuếch đại. 

Sau đó, tín hiệu âm thanh sẽ được ghi nhận và khuếch đại công suất lên ở mức cao. Đến khi âm thanh ra loa thì mọi người trong khu vực được chọn đều có thể nghe rõ. Nhằm phục vụ cho mục đích truyền tải thông tin một cách rõ ràng tới tai người nghe.

Thiết bị phân vùng hệ thống âm thanh thông báo TOA

Trong hệ thống âm thanh thông báo, khi tín hiệu được khuếch đại ở mức độ phù hợp. Thì cần phải truyền tới thiết bị phân vùng để lựa chọn các vùng nhận tín hiệu thông báo, trước khi truyền ra hệ thống loa tương ứng. Sử dụng các thiết bị phân vùng này, chúng ta có thể dễ dàng phát âm thanh thông báo tới 1 hoặc nhiều vùng bằng các nút lựa chọn đơn giản.

Ứng dụng âm thanh thông báo TOA

Hệ thống âm thanh thông báo TOA được sử dụng ở đâu?

Việc sử dụng hệ thống thông báo nói chung và hệ thống âm thanh thông báo TOA nói riêng. Sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng âm thanh thông báo tới một hoặc nhiều vùng loa tùy thích. 

Hệ thống còn có khả năng hỗ trợ tối đa cho công tác kinh doanh sản xuất tại các nhà máy xí nghiệp. Đồng thời tăng tính an toàn về con người cho tòa nhà, chung cư và trung tâm mua sắm…

Sử dụng ở môi trường trường học

Chắc hẳn bạn sẽ rất quen mắt đối với các thiết bị âm thanh thông báo TOA ở môi trường trường học. Các thiết bị âm thanh TOA thường gặp là loa nén, loa âm trần…

Hệ thống âm thanh thông báo TOA thường được ứng dụng cho các trường học, trường mầm non. Hay các trường đại học giúp ban quản lý trường phát âm thanh thông báo nhanh nhất đến các thầy cô và học sinh trong trường. Ngoài ra, hệ thống cũng có thể được sử dụng để phát ra âm thanh nhạc nền, nhạc chào cờ tùy vào mục đích sử dụng.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA sử dụng ở Tòa nhà chung cư

Đối với các tòa nhà chung cư lớn thì khi xây dựng bắt buộc phải được lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo. Hệ thống này nhằm đảm bảo sự an toàn, phát tín hiệu khẩn cấp trong trường học khi cháy nổ, cần di dời. Các thiết bị loa gắn trần TOA thường được ứng dụng lắp đặt tại các hành lang, khu vực chờ thang máy tòa nhà.

Sử dụng ở trung tâm thương mại

Ở các khu trung tâm thương mại là những nơi có quy mô lớn và có khả năng chứa tới hàng nghìn người với nhiều tòa nhà và vùng khác nhau. Hệ thống âm thanh thông báo TOA sẽ được lắp đặt cho các trung tâm thương mại. Giúp cho ban quản lý dễ dàng điều khiển, truyền tải thông tin. 

Hoặc phát tín hiệu âm thanh và phát âm thanh nhạc nền trên toàn bộ các khu vực được cài đặt. Nhờ vậy, người điều khiển sẽ dễ dàng setup các bản nhạc hay âm thanh riêng biệt cho từng hệ thống.

Sử dụng ở bệnh viện

Việc ứng dụng hệ thống âm thanh thông báo cho bệnh viện là hoàn toàn cần thiết. Việc lắp đặt hệ thống này được sử dụng tại các phòng bệnh, hành lang, nơi cấp cứu bệnh nhân. Hoặc sử dụng để thông báo tới bệnh nhân các tin khẩn cấp, hoặc sắp xếp thứ tự gọi tên bệnh nhân vào khám…

Giải pháp lắp đặt hệ thống m thanh thông báo TOA

Sử dụng cho khu vực nhà máy nhà xưởng

Môi trường nhà máy hay các nhà xưởng hoạt động trong quy mô lớn. Với hàng trăm máy móc hoạt động gây ra tiếng ồn. Chúng cản trở tới việc chỉ huy của ban quản lý tới từng bộ phận làm việc. Hệ thống âm thanh thông  báo TOA sẽ giúp ban quản lý việc truyền tín hiệu thông báo. Hoặc thông báo giờ nghỉ đến từng bộ phận từng dây chuyền một cách dễ dàng.

Ngoài ra, hệ thống âm thanh thông báo TOA còn được ứng dụng trong các dự án âm thanh khác nhau. Như sử dụng tại nhà hàng, khách sạn, sân bay, bến tàu, bến xe…Nhưng về cơ bản dù lắp đặt ở đâu. Thì hệ thống cũng giúp con người thực hiện công tác quản lý dễ dàng hơn.

Giải pháp âm thanh thông báo TOA được ưa chuộng hiện nay

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-2000

Giải pháp cho hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-2000 là một hệ thống cần thiết trong các tòa nhà. Hệ thống này được tích hợp và mang lại hiệu quả cao trong các tòa nhà, khu làm việc. Nó là một bộ phận không thể thiếu trong việc thiết kế và xây dựng. Nhằm giúp cho việc quản lý các tòa nhà, hay văn phòng làm việc đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, hệ thống này là một giải pháp chi phí thấp. Cho các nhà thiết kế và quản lý tòa nhà. Hệ thống này có một số đặc điểm nổi bật có thể kể đến dưới đây:

✅ Bạn có thể kết nối 9 VM-2120 hoặc VM-2240. Để có được công suất cũng và vùng loa mong muốn.

✅ Hệ thống cung cấp 5 thông báo thông thường, 1 chuông và 2 thông báo khẩn cấp thông qua thiết bị EV-200M.

✅ Cho phép kiểm tra hệ thống đầu ra với thiết bị SV-200MA.

✅ Hệ thống có các mức ưu tiên khác nhau cho các trường hợp khác nhau.

✅ Hệ thống pin dự phòng cho trường hợp mất điện nguồn chính.

✅ Khi có thông báo khẩn cấp hệ thống sẽ không chịu ảnh hưởng của điều chỉnh âm lượng bên trong. Cùng với các thiêt bị điều chỉnh âm lượng bên ngoài.

✅ Mức điện áp đầu ra có thể là 100V, 70V và 50V line.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA tại Next proaudio

Hệ thống âm thanh thông báo TOA FV-200RF và TOA RM-200M

Hệ thống âm thanh thông báo này có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng từ nhỏ tới trung bình. Hệ thống này được sản xuất tại Indonesia bao gồm các thiết bị như FV-200EV, FV-200PP, FV-2242PA, FV-248PA… Có khả năng hỗ trợ tới 50 vùng loa dùng cho thông báo khẩn cấp. Và thông báo chung, hoặc cả hai. Những đặc điểm nổi bật của hệ thống âm thanh này bao gồm:

TOA FV-200 có khả năng tự động phát các bản tin thông báo cháy. Sau đó đưa tới các vùng loa và bỏ qua tất cả chiết áp điều chỉnh âm lượng bên ngoài.

FV-200EV tích hợp sẵn 4 bản tin ghi âm trước khi cần thông báo khẩn cấp.

Hệ thống báo cháy đưa ra thông báo tự động có thể kết nối với FV-200EV.

Micro báo cháy trên FV-200EV là mức ưu tiên cao nhất. Sau đó sẽ ưu tiên đến Timer, Paging và Micro chọn vùng từ xa của hệ thống FV-200PP.

Có 4 ngõ ra điều khiển từ FV-200EV để kết nối với các thiết bị bên ngoài như chiết áp, đèn LED…

TOA FV-200PP có hai chế độ ngắt hoặc không ngắt nhạc nền.

Hệ thống âm thanh thông báo FV-200PP Có 4 ngõ vào Micro/Line và 2 ngõ vào Aux.

Hỗ trợ tới 4 Micro chọn vùng từ xa (TOA RM-200M) khi kết nối với bộ FV-200RF. Và hỗ trợ tối đa cho 4 bàn phím mở rộng (RM-210) cho mỗi bộ RM-200M.

Khi sử dụng thêm bộ FV-200RF có thể hỗ trợ tới 50 đường ra loa và có chế độ gọi toàn vùng.

Liên hệ Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Showroom Hà Nội: Số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.