Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

hệ thống TOA

hệ thống TOA

Hệ thống TOA | Hệ thống âm thanh thông báo cao cấp

Hệ thống TOA chắc hẳn không những ai làm và quan tâm đến lĩnh vực âm thanh hội thảo, hội nghị hay âm thanh thông báo đều không còn quá xa lạ với cái tên này. Tuy nhiên, về chi tiết thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Next sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về TOA cũng như âm thanh thông báo cao cấp của hệ thống này. 

Hệ thống TOA | Hệ thống âm thanh thông báo

Mục Lục

1. Hệ thống âm thanh thông báo là gì?

2. Sử dụng âm thanh thông báo ở đâu?

3. Âm thanh thông báo của hệ thống TOA

4. Lắp đặt âm thanh thông báo TOA chất lượng 

5. Tính năng hệ thống âm thanh thông báo TOA

6. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo TOA 

7. Next proaudio nhận các dự án lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo TOA

===========================================================

1. Hệ thống âm thanh thông báo là gì?

Hệ thống âm thanh thông báo bao gồm một hệ thống tập hợp những thiết bị âm thanh với mục đích thông báo các thông điệp. Hoặc có thể là một bản thông báo nào đó đến với mọi người trong khu vực. Hệ thống âm thanh thông báo thường được lắp đặt tại xã phường, văn phòng lớn, tòa nhà, nhà xưởng hay trường học.

2. Sử dụng âm thanh thông báo ở đâu?

Hệ thống âm thanh thông báo được sử dụng tại những khu vực có không gian rộng lớn. Nhằm để thông báo thông điệp, vấn đề khẩn cấp,… Đến mọi người trong khu vực đó. Những nơi sử dụng âm thanh thông báo điển hình như sau:

2.1 Trong trường học

Thông báo đến toàn thể học sinh và các ban giám hiệu thầy cô trong trường những thông tin quan trọng một cách nhanh chóng mà không cần đến từng lớp. Có thể kết hợp mở nhạc trong giờ ra chơi. Vì vậy mà hệ thốn âm thanh Toa được sử dụng phổ biến trong hệ thống âm thanh trường học.

2.2 Trong các siêu thị, trung tâm thương mại

Hầu hết các siêu thị hay trung tâm thương mại đều sẽ phải sử dụng hệ thống âm thanh thông báo. Được dùng trong các trường hợp thông báo khẩn cấp chữa cháy, cảnh báo, hay bé lạc bố mẹ thì việc sử dụng âm thanh thông báo là thực sự cần thiết. Ngoài ra, khi bạn đi đến những trung tâm thương mại, siêu thị, bạn cũng sẽ được nghe những bài hát thì đây cũng là mục đích sử dụng âm thanh thông báo. 

2.3 Bệnh viện

Âm thanh toa sử dụng với mục đích thông báo tới bệnh nhân tin khẩn cấp, hoặc gọi tên bệnh nhân vào khám. Hệ thống âm thanh bệnh viện sẽ thực sự cần thiết cho những bệnh viện lớn, có thể giải quyết được công việc nhanh chóng khi bệnh nhân đông.

2.4 Tòa nhà, chung cư

Các tòa nhà lớn và chung cư nhiều tầng. Bắt buộc phải lắp đặt hệ thống âm thanh toà nhà, âm thanh thông báo, âm thanh báo cháy. Với mục đích thông báo những tin khẩn cấp cần di dời hay một thông điệp nào đó.

2.5 Nhà xưởng, nhà máy

Sử dụng hệ thống âm thanh nhà xưởng để thông báo đến toàn thể công nhân hay một bộ phận nào đó. Nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi cho những người lãnh đạo.

Ngoài ra còn rất nhiều những khu vực khác được áp dụng như sân bay, khách sạn, bến xe, nhà hàng, bến tàu,… Với mục đích là để thông báo hay kết hợp giữa thông báo và phát nhạc nền.

âm thanh thông báo sử dụng trong nhà xưởng

3. Âm thanh thông báo của hệ thống TOA

3.1 Về hệ thống TOA

Về TOA, đây là một tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh cao cấp và chuyên nghiệp. Đặc biệt nổi tiếng với âm thanh thông báo, và những thiết bị an ninh. Được thành lập vào năm 1934 tại Nhật Bản. Hiện nay, hệ thống TOA đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về hệ thống TOA âm thanh cho những tòa nhà thương mại.

Hay các khu vực công cộng hoặc cho các không gian riêng tư. TOA luôn mang lại môi trường âm thanh an toàn, rất đáng tin cậy và thoải mái. Hệ thống TOA được phát triển mạnh mẽ sang Việt Nam và rất nhiều nước trên thế giới. Những sản phẩm với thương hiệu của TOA đã và đang cung cấp đến hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. 

3.2 Âm thanh thông báo TOA có những thiết bị nào?

3.2.1 Loa thông báo 

Là thiết bị đầu cuối trong một hệ thống TOA thông báo cơ bản. Loa thông báo có nhiệm vụ là truyền tải âm thanh cuối cùng sau khi được xử lý từ những thiết bị âm thanh khác sẽ phát ra môi trường bên ngoài. Những dòng loa thường được sử dụng trong hệ thống này là loa âm trần, loa treo tường, loa nén, loa hình nón. Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại loa trên thị trường với những thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, loa thông báo của hệ thống TOA vẫn luôn là một thương hiệu được quan tâm nhiều nhất hiện nay. 

3.2.2 Amply thông báo 

Thường là những dòng amply TOAamply bosch, tác dụng chính của amply trong hệ thống TOA là phân tích giải mã âm thanh. sau đó khuếch đại âm thanh và phát ra loa.Thông thường amply thông báo sẽ chỉ thông báo cho 1 vùng âm thanh nhất định. Nhưng tùy theo tính chất và đặc thù của công trình sử dụng. Amply thông báo sẽ được chia ra làm nhiều chức năng khác nhau như amply phân vùng.

3.2.3 Micro thông báo

Là một thiết bị tiếp nhận âm thanh đầu vào trực tiếp từ biên tập viên. Micro thông báo sẽ có nguyên lý hoạt động giống như tất cả những loại micro đang xuất hiện trên thị trường hiện nay, chính là đều thu tín hiệu từ đầu vào.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA

4. Lắp đặt âm thanh thông báo TOA chất lượng 

4.1 Lưu ý khi lắp đặt 

Như chúng tôi đã giới thiệu với bạn ở phần trên. Hệ thống TOA là thương hiệu của một công ty về hệ thống âm thanh nổi tiếng. Bao gồm rất nhiều dòng âm thanh với những mục đích khác nhau. Đặc biệt là với âm thanh thông báo của TOA phát triển cực kỳ mạnh mẽ. 

Để lắp đặt bộ âm thanh nghe nhạc đảm bảo âm thanh chất lượng nhất. Trước hết cần phân tích rõ những nhu cầu sử dụng. Dựa vào những nhu cầu đó cũng như không gian sử dụng cụ thể. Bạn có thể lựa chọn thiết bị lắp đặt trong hệ thống TOA để đảm bảo cho mình.

Đối với những không gian nhỏ, để việc lắp đặt trở nên hiệu quả thì cần chọn những loại với công suất đủ để đảm bảo được. Với mức công suất vừa phải và phù hợp thì sẽ cho ra hiệu quả âm thanh đạt chuẩn nhất. Số lượng thiết bị cũng là một trong những điểm bạn cần lưu ý trong hệ thống TOA. Nếu việc lắp đặt đã được lên kế hoạch chi tiết sẽ tránh được tình trạng thừa công suất trong các thiết bị. Tiết kiệm được chi phí đầu tư. 

Như vậy, để đảm bảo được âm thanh đạt hiệu quả tốt nhất. Thì cần lưu ý những điều như sau:

✅Đo đạc kỹ lưỡng không gian lắp đặt.

✅Lựa chọn thiết bị âm thanh thông báo có công suất phù hợp

✅Số lượng thiết bị lắp đặt hợp lý với không gian

✅Có sơ đồ lắp đặt để đảm bảo an toàn cho người lắp đặt và sử dụng.

sơ đồ lắp đặt để đảm bảo an toàn cho người lắp đặt và sử dụng

4.2 Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh thông báo TOA

✅Giải pháp được lựa chọn cho công trình tối ưu và dễ sử dụng

Hệ thống TOA hoạt động ổn định, âm thanh trong rõ ràng

✅Thông báo được phân chia nhiều vùng ( ví dụ: tầng hầm, khu điều hành, khu chung cư)

✅Thiết bị được lắp đặt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

✅Sản phẩm chất lượng không bị oxi hóa, gỉ sét theo thời gian

5. Tính năng hệ thống âm thanh thông báo TOA

Hệ thống TOA bao gồm 6 cổng zone có thể được mở rộng thêm. Khi không có sự cố và vào những ngày thường, hệ thống sẽ phát nhạc nền và nhằm mục đích để giải trí. Khi nhận được tín hiệu báo cháy từ hệ thống, sẽ phát đi tin báo động khẩn cấp rất nhanh chóng. Vì đã được lưu trữ sẵn trước đó có thể tiết kiệm tối đa thời gian. Ví dụ khi nhân viên chữa cháy cần thông báo tin khẩn cấp chữa cháy bằng Emergency micro kèm theo hệ thống được đặt ở mặt trước Controller thì sẽ được ưu tiên.

Phát tín hiệu khẩn cấp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Điện năng tiêu thụ thấp, hệ thống TOA được thiết kế và sản xuất đặc biệt hơn để tiết kiệm điện năng hơn những dàn âm thanh khác. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu truyền đạt thông tin trong không gian rộng cũng như mật độ dân số đông.

Việc sử dụng loa thông báo trong hệ thống TOA âm thanh công cộng đã không còn quá xa lạ. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp âm thanh đó khi đi mua sắm ở siêu thị hay trung tâm thương mại. Nghe được những bản nhạc nền, với lời của phát thanh viên khi ở các ga tàu hoặc sân bay…

6. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo TOA 

6.1 Khả năng truyền đạt thông tin nhanh chóng, chính xác

Lợi ích nổi bật nhất của hệ thống TOA âm thanh thông báo. Chính là khả năng truyền đạt những thông tin, thông báo, báo hiệu một cách hiệu quả, chính xác và nhanh nhất. Nhằm giúp thông tin có thể truyền đến một khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng nhất. Đây là một lợi ích rất lớn trong công việc truyền đạt thông tin.

6.2 Mang lại công suất loa lớn, với âm thanh chân thực

Vì loa thông báo trong hệ thống TOA được sử dụng trong những không gian rộng lớn. Chính vì thế mà những thiết bị loa này luôn được thiết kế có công suất lớn. Với chất lượng âm thanh rõ ràng, chân thực mang đến tai người nghe.

6.3 Dễ dàng kết nối trong phạm vi lớn

Các thiết bị loa thông báo thường có thiết kế công suất lớn. Khi tín hiệu phát ra từ hệ thống TOA, âm thanh phát ra có thể truyền đi rất xa. Mang lại khả năng kết nối với những khu vực một cách dễ dàng, nhanh chóng. Lợi ích này mang đến một môi trường âm thanh hiện đại và chuyên nghiệp nhất. Đồng thời giúp người dùng nâng cao được hiệu quả công việc và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

6.4 Công dụng thông báo cháy và hướng dẫn cách thoát hiểm

Công dụng thông báo cháy và hướng dẫn cách thoát hiểm

Trong trường hợp xảy ra trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn thì hệ thống TOA thông báo cháy nổ sẽ lập tức được kích hoạt. Thông thường khi lắp đặt hệ thống loa thông báo sẽ được kết nối với những thiết bị của hệ thống báo cháy. Để thông báo về vụ cháy và hướng dẫn người dân cách thoát hiểm.

6.5 Thiết kế đẹp mắt mang lại không gian sang trọng

Với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực âm thanh ngày nay. Việc tích hợp những công nghệ hiện đại hay những thiết kế mới mẻ, sang trọng và đẹp hơn là điều bình thường. 

Hệ thống TOA thông báo có thể được thiết kế thành những thiết bị ngoại vi như điện thoại bàn, máy phát nhạc, máy tính, đầu VCD,…

7. Next proaudio nhận các dự án lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo TOA

Với nền tảng kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh. Next đã lắp đặt cho hàng trăm các nhà xưởng, chung cư cao cấp, nhà trường với hệ thống âm thanh thông báo. Đến nay những hệ thống TOA vẫn được hoạt động ổn định. Next proaudio nhận tư vấn thiết kế và bố trí hệ thống âm thanh thông báo với quy trình chuyên nghiệp, quý khách có nhu cầu cần tư vấn hay báo giá các thiết bị hãy liên hệ với Next proaudio để được những chuyên viên tại đây tư vấn cho bạn. 

✅Đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành 

✅Cam kết giá cả trọn gói, giá thành cạnh tranh nhất thị trường

✅Khảo sát cũng như lên giải pháp tối ưu nhất cho dự án

✅Báo giá nhanh gọn các hệ thống TOA 

✅Thiết bị chính hãng 100%

Hệ thống TOA đảm bảo những tiêu chuẩn của thương hiệu và đáp ứng yêu cầu quý khách đặt ra

✅Làm việc theo quy trình và hợp đồng rõ ràng

✅Bảo hành toàn bộ thiết bị trong 24 tháng

✅Hỗ trợ bảo trì đồng thời sửa chữa trọn đời

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.