Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Bài viết này Next proaudio sẽ hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Vì công việc này thực sự khó khăn đối với những người chưa từng có kinh nghiệm trong lắp đặt. Hay những người có ít kinh nghiệm, cũng chưa chắc có thể lắp đặt hoàn chỉnh âm thanh hội trường chuyên nghiệp, có quy mô lớn.

Hệ thống âm thanh có những thiết bị nào?

Đối với một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh yếu tố đầu tiên chính là hệ thống âm thanh có đầy đủ các thiết bị. Mỗi thiết bị sẽ đóng một vai trò và chức năng khác nhau. Sự kết hợ cua chúng mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Chúng tôi hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường với những thiết bị cơ bản chúng ta sẽ gồm có những thiết bị như sau:

✅Loa hội trường

✅Mixer chuyên dụng dành cho hội trường

✅Bộ xử lý tín hiệu âm thanh

✅Amply / Cục đẩy công suất lớn

✅Bộ Micro

✅Phụ kiện dây nối và giá đỡ,…

Trên đây là những thiết bị cơ bản, nhưng mỗi bộ phận sẽ bao gồm nhiều thiết bị và được chia làm hoặc chia ra làm nhiều loại khác nhau. Với sự hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường của Next Proaudio. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng nhu cầu cũng như môi trường lắp đặt.

Vì thế, chúng tôi cũng không thể áp đặt được đối với hệ thống của bạn sẽ phải lắp đặt hệ thống nguyên vẹn thế này, thế kía. Để có áp dụng được giải pháp cấu hình chính xác hoàn toàn bạn hãy liên hệ tới Next proaudio để được chuyên viên tư vấn rõ hơn về giải pháp. Hotline: 0922 74 5555

Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Next

Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường và lưu ý

1. Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường tiêu chuẩn

Đây là cách lắp đặt phổ biến của những hội trường hiện nay. Giải pháp này mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Với sự hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường thì giải pháp lắp đặt này luôn đảm bảo được sự an toàn và hiệu suất cũng như công năng của các thiết bị hoạt động rất tốt. Sơ đồ thứ tự việc kết nối như hình sau:

Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường tiêu chuẩn

2. Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường kỹ thuật số

Đối với hệ thống âm thanh hội trường kỹ thuật số sẽ sử dụng bộ điều khiển âm thanh kỹ thuật số DSP – Digital sound processor. Thay cho việc chỉnh các thiết bị bằng tay thì vang cơ sẽ bao gồm các chức năng của các thiết bị bộ xử lý âm thanh.

Chính vì thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, diện tích và không gian lắp đặt, khả năng kết nối và cùng tính linh động thiết bị, và đặc biệt chất lượng âm thanh sẽ được nâng cấp hơn so với hệ thống truyền thống. Dưới đây là sơ đồ của hệ thống âm thanh kỹ thuật số.

Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường kỹ thuật số

3. Hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường nhỏ 

Đây là hệ thống âm thanh cơ bản, truyền thống thông thường. Dành cho các hội trường nhỏ, với quy mô và chi phí không lớn. Đây là sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh đơn giản và tiêu chuẩn với ít thiết bị và không quá phức tạp.

Lưu ý cần thiết khi lắp đặt âm thanh hội trường

Hệ thống âm thanh cho hội trường chuyên nghiệp là hệ thống âm thanh với cấu trúc phức tạp và nâng cao. Đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn và tay nghề chắc. Để đảm bảo không xảy ra các lỗi vặt, và hệ thống âm thanh ổn định lâu dài thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Kết nối các thiết bị theo quy trình

Sau khi đã bố trí xong toàn bộ các thiết bị vào vị trí lắp đặt và cố định tại hội trường thành công, thì tiếp theo bạn mới tiến hành đấu nối các thiết bị, để tránh trường hợp kết nối hay việc đấu nối trước sẽ khiến cho dây dẫn bị rối. Trong quá trình lắp đặt những thiết bị khác cũng sẽ vướng vào dây dẫn.

2. Dây nối chất lượng cao

Hệ thống âm thanh hội trường sẽ có công suất lớn. Chất lượng âm thanh yêu cầu mang lại phải cao. Vì vậy bạn bắt buộc phải sử dụng các loại dây kết nối có chất lượng cao và bền.

Nhờ sự giúp đỡ cũng như hướng dẫn lắp đặt âm thanh sẽ mang lại âm thanh tốt nhất và độ bền cao, hạn chế hoàn toàn những trường hợp gặp lỗi hỏng, đứt dây, không phù hợp trong quá trình sử dụng.

Sử dụng các loại dây kết nối có chất lượng cao và bền cho hệ thống

3. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của hệ thống âm thanh ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ hội trường cũng như vẻ ngoài của sự kiện. Với các thiết bị âm thanh thì phải đtặ vào tủ rack. Các dây kết nối phải được thu xếp gọn gàng. Không để rối hoặc để trần bên ngoài.

4. Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng

Hệ thống âm thanh hội trường hầu hết đều sử dụng loa Line Array có dạng treo trần nhà và khối lượng của loại loa là rất lớn. Do vậy một dàn loa sẽ lên khối lượng đến hàng trăm Kilogam. Quá trình lắp đặt đảm bảo phải luôn giữ an toàn cho người dùng. Nếu cần thiết phải sử dụng đến máy móc để nâng hoặc hạ loa trong quá trình lắp đặt, sử dụng giá treo loa bằng sắt với độ bền cao.

Quá trình lắp đặt đảm bảo phải luôn giữ an toàn cho người dùng

Trên đây Next proaudio chúng tôi đã hướng dẫn lắp đặt âm thanh hội trường từ A-Z giúp bạn xem xét và tham khảo xem phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn vẫn lo lắng về những vấn đề đó. Vẫn chưa an tâm về những thông tin trên.

Hãy trực tiếp liệ lạc đến với https://nextproaudio.vn để được tư vấn kỹ càng hơn về giải pháp lắp đặt. Chúc bạn thành công trong việc tiến hành như mong muốn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.