Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Lắp đặt âm thanh nhà hàng

Hệ thống nhà hàng những năm gần đây đã trở thành địa điểm thu hút rất nhiều người dùng. Tại đây, khách hàng không chỉ được phục vụ về ăn uống. Mà còn đáp ứng cả nhu cần giao lưu, giải trí và thư giãn dành cho khách hàng. Và việc lắp đặt âm thanh nhà hàng chính là cầu nối mang lại giây phút thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Lắp đặt âm thanh nhà hàng để làm gì?

Như đã nói ở trên, cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hơn. Cung với đó nhu cầu sử dụng dịch vụ giải trí của con người cũng có nhiều sự thay đổi. 

Dựa trên những đánh giá của chuyên gia thì thiết bị âm thanh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuôc sống của con người. Đặc biệt là phục vụ cho việc giải toả tâm trạng cho khách hàng. 

Chính vì thế việc đầu tư lắp đặt âm thanh nhà hàng dùng để thư giãn, thông báo, tổ chức sự kiện. Đây cũng là yếu tố để gây ấn tượng và thu hút khách hàng cho nhà hàng hoặc các trung tâm tiệc cưới.

Sử dụng âm thanh nhà hàng để thông báo và phát nhạc nền

Khi lắp đặt âm thanh nhà hàng, bạn có thể sử dụng những thiết bị âm thanh có công suất vừa phải. Đảm bảo chất lượng âm thanh một cách rõ ràng, nhẹ nhàng, êm ái khi phát nhạc nền. Như vậy sẽ tạo ra cho người dùng sự thư giãn trong không gian nhà hàng. 

Hệ thống này cũng có thể được dùng để phục vụ mục đích để thông báo. Hay truyền tải thông tin cần truyền đạt đến các nhân viên của ban quản lý. Tuy nhiên đối với hệ thống này cần đảm bảo việc lắp đặt gọn gàng, đảm bảo thẩm mỹ. Và không gây ảnh hưởng đến sự di chuyển của khách hàng.

Lắp đặt âm thanh nhà hàng tại Next proaudio

Thiết bị âm thanh nhà hàng dùng để tổ chức sự kiện

Hiện nay các nhà hàng thường sẽ thiết kế thêm phần sân khấu để đáp ứng cho nhu cầu tổ chức sự kiện. Ví dụ như liên hoan, sinh nhật, event, tiệc công ty… của khách hàng. 

Chính vì vậy mà khi đầu tư lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng, sân khấu. Cần lựa chọn được thiết bị đảm bảo không gian sử dụng và mục đích sử dụng. Hệ thống âm thanh có thể không quá lớn. Nhưng cũng cần đảm bảo phù hợp với diện tích, chất lượng âm thanh rõ ràng, chân thực nhất.

Hệ thống âm thanh nhà hàng bao gồm những thiết bị nào?

Bộ điều khiển trung tâm

Đây được coi là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển toàn bộ hệ thống âm thanh dành cho nhà hàng. Các tính năng phát nhạc, chuyển đổi chế độ sử dụng đều được thực hiện, chỉ định nhờ bộ phận này. Đây cũng là nguồn phát nhạc mang lại âm thanh cho hệ thống.

Hoặc có thể sử dụng bộ phân vùng âm thanh. Thiết bị này được sử dụng trong trường hợp không gian nhà hàng rộng, muốn thông báo, phát nhạc theo vùng.

Thiết bị amply phục vụ cho việc phát nhạc

Tùy thuộc vào diện tích, không gian và nhu cầu sử dụng mà amply là những loại khác nhau. Yêu cầu đối với amply này là đảm bảo hệ thống âm thanh của nhà hàng có thể vận hành được trơn tru. 

Từ đó, sẽ mang tới những trải nghiệm âm thanh sống động trong không gian nhà hàng. Để đáp ứng mục đích việc thu hút khách hàng và phát triển các yếu tố kinh doanh.

Loa – Thiết bị đầu ra

Đối với bất kỳ dàn âm thanh nào thì loa luôn là một thiết bị chủ chốt, không thể thiếu được. Bởi thiết bị này nắm vai trò vô cùng quan trọng. Sản phẩm này có nhiệm vụ tái tạo và truyền tải âm thanh đến tai người nghe.

Vậy nên, nếu bạn sở hữu được một chiếc loa chất lượng và phù hợp. Thì khi lắp đặt âm thanh nhà hàng chất âm sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Thông thường đối với hệ thống này người dùng thường dùng loa hộp, loa âm trần, loa treo tường. Nhờ vào đặc trưng nhỏ gọn và tính thẩm mỹ cao trong thiết kế. 

Lắp đặt âm thanh nhà hàng giá tốt nhất

Hệ thống thiết bị dây loa

Dây loa có khả năng giúp dẫn truyền tín hiệu âm thanh, chuyển đổi dạng tín hiệu. Từ đó, đảm bảo việc phát ra âm thanh luôn thông suốt, đều đặn. Trường hợp việc dẫn truyền âm thanh không tốt, không đều đặn. Như vậy sẽ khiến nhiều khu vực trong không gian nhà hàng không nhận được âm thanh tốt.

Ngoài ra, một số hệ thống âm thanh còn cần thêm thiết bị dây chống nhiễu. Việc này sẽ đảm bảo cho khả năng dẫn âm thanh tốt, âm không bị rè hay biến dạng.

Các dòng loa được ưa chuộng khi lắp đặt âm thanh nhà hàng

Dòng loa treo tường

Trên thị trường Việt Nam hiện nay thì loa treo tường đang được sử dụng khá phổ biến. Chính bởi sự tiện dụng cũng như tính thẩm mỹ chung khi lắp đặt âm thanh nhà hàng.

Các dòng loa treo tường này thường được thiết kế chính xác các chi tiết để cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Từ các dải tần tầm trung đến âm bổng. Đảm bảo được chất lượng cũng như số lượng loa và độ tán xạ vào tường. Như vậy sẽ dễ dàng tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm vô cùng hay.

Thiết bị loa âm trần

Loa âm trần phù hợp lắp đặt với các kiến trúc nhà hàng có trần làm bằng thạch cao. Nếu trần của nhà hàng đủ cao thì sử dụng loa thả trần là một phương án vô cùng tối ưu. Thiết bị này vừa có thể sử dụng để trang trí. Mà âm thanh phát ra cũng có âm hình rộng hơn. Bao phủ khoảng diện tích rộng hơn, và đăc biệt nhất là âm thanh phát ra nghe sẽ hay hơn.

Loa âm trần thường có cấu tạo hình tròn chữ nhật tùy theo trần nhà hàng. Và nhiều loại công suất kích thước khác nhau, phục vụ tối đa không gian nghe nhạc.

Dòng loa sân vườn

Đây là dòng loa chịu được mưa nắng, thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế mà chúng thích hợp sử dụng ở những nhà hàng có không gian sân vườn hoặc thiết kế ngoài trời. Các hãng sản xuất loa sân vườn với nhiều hình dáng tạo tiểu cảnh như gốc cây, hòn đá, con gấu, con thỏ…Nhằm tạo ra điểm nhấn cũng như sự thu hút đối với khách hàng.

am thanh nha hang tiec cuoi4

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng

Chọn thiết bị phù hợp với âm thanh nhà hàng

Âm thanh dùng để phát nhạc sẽ có sự khác biệt rất lớn so với âm thanh dùng để tổ chức sự kiện. Chính vì thế bạn cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng cho nhà hàng. Dùng để thông báo, phát nhạc nền hay tổ chức sự kiện. Đồng thời xác định diện tích sử dụng để hệ thống thiết bị âm thanh sẽ đáp ứng một cách tốt nhất.

Chú ý lựa chọn thiết bị đảm bảo tối ưu về khả năng hoạt động và tính thẩm mỹ đáp ứng theo từng không gian nhà hàng. Hiện nay các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp được thiết kế khá là đa dạng, nhỏ gọn và tiện lợi. Người dùng có rất nhiều sự lựa chọn cho nhà hàng của mình. 

Ví dụ đối với các thiết bị loa thì bạn có thể sử dụng các thiết bị loa âm trần (Đối với các nhà hàng là trần thạch cao). Các dòng loa hộp, loa treo tường, loa sân khấu, loa giả đá. Thường sẽ dùng cho các không gian ngoài trời, có thiết kế đặc biệt.

Khi chọn được thiết bị loa ưng ý, thì tiến hành chọn amply có công suất phù hợp với loa. Đối với các nguồn phát nhạc là đầu đĩa, điện thoại, PC thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Điều quan trọng cần phải lưu ý khi lựa chọn thiết bị là chất lượng âm thanh. Các thiết bị đạt chuẩn thì sẽ mang đến cho hệ thống những âm thanh trung thực nhất. Chất lượng của âm thanh đầu vào sẽ phát ra đúng với chất lượng đó, màu âm đó.

Chuẩn bị sơ đồ lắp đặt đúng kỹ thuật

Khi lên kế hoạch lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng, bạn cần chú ý lên được sơ đồ lắp đặt và xác định chính xác vị trí lắp đặt. Đảm bảo được chất lượng âm thanh ổn định, âm thanh tỏa khắp không gian nhà hàng. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ , không gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của khách hàng trong nhà hàng.

Ngoài ra cần chú ý để cho các thiết bị cần được lắp đặt tương thích với nhau. Giảm thiểu tối đa khoảng cách đi dây để hệ thống có thể hoạt động một cách ổn định nhất.

du an lap dat am thanh nha hang cua Next 3

Quy trình lắp đặt âm thanh nhà hàng

Các yêu cầu trong khi lắp đặt hệ thống âm thanh

Đối với những không gian có sân khấu của hệ thống âm thanh nhà hàng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc như sau:

Loa đặt ở hai góc sân khấu, loa sub ở phía dưới, Full đặt ở trên, được đặt thành hình thấp

Sử dụng 1 cặp loa sub và 1 cặp loa full trên sân khấu

Với loa treo tường: Bố trí tại bốn gốc hoặc cạnh nhà hàng, hướng ngang

Màng loa phải hướng về trung tâm ở phía người ngồi

Màng loa phải được đặt ngang tầm với tai của người nghe

Với loa gắn trần, phải bố trí phủ đều toàn bộ nhà hàng. Không được để loa chiếu thẳng lên chỗ ngồi của khách hàng. Đồng thời khoảng cách giữa các loa từ 5-8m tuỳ thuộc vào cấu trúc nhà hàng.

Nếu trong trường hợp không có trần giả, có thể sử dụng loa gắn trần dạng treo.

Yêu cầu lắp đặt thiết bị hỗ trợ ngoài trời

Khi lắp đặt âm thanh nhà hàng có không gian ngoài trời. Thì bạn cần tuân thủ để có được hệ thống âm thanh cho nhà hàng của mình tốt nhất. Thông thường những điều đó sẽ bao gồm:

Các thiết bị phải đảm bảo âm thanh phải rõ, mạnh, trong, phù hợp với công năng sử dụng.

Dàn loa sử dụng ngoài trời phải được che chắn kỹ càng, chống âm, chống nước. Đảm bảo không quá nóng, phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam.

Bộ dàn âm thanh phải phù hợp với tính thẩm mỹ, bền, đẹp.

Công suất loa phải đảm bảo để bao phủ toàn không gian, toàn bộ mọi người nghe thấy. Tránh trường hợp công suất quá nhỏ gây hụt âm. Hay trường hợp công suất quá to gây khó chịu cho người nghe, khiến loa bị rè, hú

Cấu hình lắp đặt âm thanh nhà hàng

Gợi ý cấu hình lắp đặt cho âm thanh nhà hàng

Cấu hình lắp đặt âm thanh nhà hàng không gian dưới 50m2

✅ Dàn loa nhà hàng dưới 50m2: 1 amply FS-300 và 2 loa V17C

✅ Cấu hình cho nhà hàng dưới 50m2: 1 amply FS-300 và 2 loa V25C

✅ Dàn loa quán ăn dưới 50m2: 1 amply FS-300 và 2 loa WS-30t

Cấu hình lắp đặt âm thanh nhà hàng không gian từ 50 đến 100m2

Loa nhà hàng diện tích từ 50-100m2: 1 amply FS-300 và 4 loa V17C

Bộ loa cho nhà hàng diện tích từ 50-100m2: 1 âm ly FS-300 và 4 loa WS-30T

Dàn loa nhà hàng diện tích từ 50-100m2: 1 amply FS-300 và 4 loa V40C

Cấu hình lắp đặt âm thanh nhà hàng không gian trên 100m2

Dàn loa quán ăn trên 100m2: 1 amply FS-600 và 6 loa V17C

Dàn loa nhà hàng trên 100m2: 1 amply FS-600 và 6 loa V25

Dàn loa cho quán ăn 100m2: 1 amply FS-600 6V40C

Dàn loa cho nhà hàng trên 100m2: 1 amply FS-600 và 6 loa V40C

Next proaudio – Đơn vị lắp đặt âm thanh nhà hàng trọn gói, giá rẻ

Nổi bật với các thiết bị âm thanh nhập khẩu cao cấp tại Bồ Đào Nha. Sản phẩm của Next proaudio được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Cùng với đó là hệ thống máy móc đạt chuẩn chất lượng Châu Âu.

Chính vì thế, lựa chọn sản phẩm của Next bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, lựa chọn Next proaudio, bạn sẽ nhận được hỗ trợ lắp đặt âm thanh nhà hàng với mức giá ưu đãi nhất. 

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp mắt. Next proaudio còn có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với công việc. Sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp bạn lựa chọn ra dàn âm thanh karaoke sao cho phù hợp nhất.

Đối với chế độ bảo hành và chế độ hậu mãi sẽ được đảm bảo đầy đủ, đi kèm với đó là nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, khi lắp đặt âm thanh nhà hàng tại đây, khách hàng sẽ được phục vụ hỗ trợ lắp đặt miễn phí. 

Nếu như bạn đang cần tư vấn và tham khảo lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng. Hãy tìm đến địa chỉ gần nhất của Next Proaudio. Để được thực hiện trực tiếp test thử với những cấu hình sản phẩm ưng ý nhất.

Liên hệ Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Showroom Hà Nội: Số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.