Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Lắp đặt âm thanh nhà xưởng giá rẻ, trọn gói, bảo hành 12 tháng

Lắp đặt âm thanh nhà xưởng trọn gói, giá rẻ uy tín ở đâu? Các giải pháp âm thanh chất lượng nhất cho âm thanh nhà xưởng? Quy trình lắp đặt đạt chuẩn, thời gian bảo hành lên tới 12 tháng. Tìm đến địa chỉ nào để đáp ứng những tiêu chí trên, theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Tìm hiểu âm thanh nhà xưởng là gì?

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lại với khái niệm hệ thống nhà xưởng. Nhà xưởng chính là mô hình không gian làm việc chuyên nghiệp của các công nhân. 

Đặc thù của khu vực nhà xưởng này chính là có cấu trúc được phân khu một cách rõ ràng và khoa học. Tuy nhiên, không gian nhà xưởng lại có không gian khá rộng, quy mô lớn. Vậy nên để quản lý hệ thống này, cần lắp đặt âm thanh nhà xưởng một cách chuyên nghiệp nhất.

Hệ thống âm thanh nhà xưởng là mô hình âm thanh sử dụng các thiết bị âm thanh nhà xưởng. Phục vụ cho mực đích đưa thông tin đến từng bộ phận trong nhà xưởng. Giúp cung cấp các thông tin cần thiết như báo giờ ăn, hay cần gặp riêng nhân viên hay thông báo giờ nghỉ, báo cháy,…

Các thiết bị âm thanh này được lắp đặt với từng quy mô cụ thể. Đặc biệt, hiệu quả và công suất hoạt động của thiết bị phải đảm bảo cung cấp thông tin chính xác nhất đến từng công nhân. Đặc biệt chất lượng âm thanh cần phải đảm bảo rõ ràng, mang đến chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất.

Hệ thống âm thanh nhà xưởng ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều mô hình không gian xưởng sản xuất khác nhau. Trong đó các nhà xưởng có độ ồn cao thường sử dụng phổ biến nhất như xưởng dệt, xưởng cơ khí, xưởng quần áo,….

Lắp đặt âm thanh nhà xưởng gồm những thiết bị nào?

Một hệ thống âm thanh nhà xưởng gồm rất nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Vậy nên để có sở hữu cho mình một hệ thống chất lượng. Thì bạn cần đảm bảo việc lựa chọn các thiết bị sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là thông tin cụ thể về từng thiết bị trong hệ thống này.

Lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Thiết bị loa thông báo

Thông thường trong nhà xưởng để phục vụ cho việc thông báo thì cần sử dụng các dòng loa chuyên dụng. Đặc điểm là gọn nhẹ, chiếm ít diện tích, dễ vận chuyển, chất âm phải đặc biệt rõ ràng.

Có thể kể đến một số dòng loa như loa hộp, loa cột, loa âm trần. Việc lựa chọn dòng loa nào còn tùy thuộc vào mỗi không gian phát ra âm thanh thì sẽ dùng kiểu loa khác nhau. 

Ví dụ như khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng sản xuất có tiếng ồn lớn. Thì người dùng cần lắp đặt đến loa phóng thanh. Còn đối với những vùng có tiếng ồn nhỏ hơn thì nên sử dụng loa gắn trần, loa hộp- loa treo tường. 

Ngoài ra khi lựa chọn các dòng loa để lắp đặt âm thanh nhà xưởng. Thì bạn cần phải chú ý về số lượng thiết bị cũng như xác định diện tích sử dụng loa. Và về mức độ tiếng ồn tại nhà xưởng để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Thiết bị tăng âm – Amply 

Trong một hệ thống dàn âm thanh sự góp mặt của thiết bị amply là một điều cần thiết. Đối với am thanh nha xuong thì khi bạn nên lựa chọn ra amply có mức công suất phù hợp. Như vậy sẽ tạo ra được những âm thanh tốt và đảm bảo tuổi thọ của các sản phẩm âm thanh.

Thiết bị Micro thông báo

Về việc lựa chọn thiết bị micro để lắp đặt âm thanh nhà xưởng thì nên chú ý lựa chọn những loại mang đến âm thanh chân thực. Như thiết bị micro có dây, micro cổ ngỗng để bàn. Đây đều là các thiết bị phục vụ tốt cho mục đích thông báo, truyền đạt giọng nói chất lượng nhất. Mang đến cảm giác tự nhiên nhất đến cho người nghe.

Bên cạnh đó, khi sử dụng âm thanh nhà xưởng có nhiều vùng khác nhau. Vậy nên bạn cần phải dùng đến thiết bị chia vùng. Như vậy sẽ mang đến âm thanh thông báo hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra đối với các phòng khác nhau và thông tin cần cung cấp khác nhau. Vậy thì các bạn nên lựa chọn bộ chia vùng để tránh tình trạng dư thừa thông tin.

Thiết bị bộ hẹn giờ

Trong các am thanh nha xuong luôn được sử dụng bộ hẹn giờ. Bởi vì bộ hẹn giờ có chức năng hẹn giờ bắt đầu làm việc, giờ tan ca. Đồng thời phát ra âm thanh chuông báo, âm thanh chuông báo theo giai điệu nhạc. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu, ý muốn của khách hàng. Nhằm tạo ra sự chuyên nghiệp và thống nhất cho nhà xưởng.

Lắp đặt âm thanh nhà xưởng tại Next proaudio

Thiết bị bàn Mixer

Thiết bị Mixer này còn có tên gọi khác là bộ trộn âm thanh. Vai trò chính của mixer là khả năng xử lý âm thanh từ đầu vào. Việc điều chỉnh các chỉ số âm thanh này sẽ giúp cho chất lượng âm thanh có được hiệu quả. Thiết bị Mixer được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các hệ thống âm thanh nhà xưởng.

Trường hợp khi chất lượng âm thanh đầu vào từ micro không đảm bảo tiêu chuẩn. Thì mixer sẽ làm nhiệm vụ chuẩn hóa âm thanh trước khi đưa ra loa. Đây là thiết bị có khả năng hỗ trợ tối ưu nhất cho dàn âm thanh thông báo nhà xưởng của bạn.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất sử dụng khi lắp đặt âm thanh nhà xưởng có vai trò khuếch đại âm thanh. Tín hiệu âm thanh thông báo thu từ đầu vào thường có âm lượng không đảm bảo. Do đó để truyền đến không gian rộng như các nhà xưởng. Thì cần đến sự hỗ trợ của cục đẩy công suất lớn. 

Các thiết bị âm thanh nhà xưởng phụ trợ

Ngoài các thiết bị âm thanh bắt buộc phải có đã kể trên, lắp đặt âm thanh nhà xưởng hoàn hảo còn cần một số thiết bị phụ trợ khác. Các thiết bị này đóng vai trò nâng cao và cải thiện chất lượng âm thanh đầu ra tối ưu nhất. Chúng thường được dùng cho những nhà xưởng lớn, có độ ồn cao.

Ứng dụng việc lắp đặt âm thanh nhà xưởng trong thực tế

✅ Thông báo về giờ giấc, giờ nghỉ trưa và giờ tan ca cho công nhân

✅ Báo hiệu trong các tình huống khẩn cấp, cháy nổ

✅ Truyền các thông tin, nhắc nhở của ban quản lý

✅ Giúp người điều hành, giám sát hoạt động ở các phân xưởng hiệu quả hơn

✅ Thông báo họp khẩn cấp

✅ Phát nhạc nền giúp công nhân thư giãn, giải trí trong quá trình làm việc vất vả

✅ Thông báo triệu tập nhân sự

✅ Thông báo tai nạn, hỏa hoạn

✅ Phát nhạc, thông báo riêng từng khu vực

am thanh nha

Giải pháp tối ưu khi lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Giải pháp lắp đặt âm thanh nhà xưởng 2 chiều IP

Hiện nay giải pháp lắp đặt âm thanh nhà xưởng với âm thanh thông báo 2 chiều đang được ứng dụng rất phổ biến. Giải pháp này giúp cho người dùng có thể tương tác, trao đổi dễ dàng với nhau. Và hệ thống này cũng ứng dụng tính công nghệ cao đời mới một cách hoàn hảo.

Hệ thống này được hoạt động dựa trên mạng internet sử dụng IP riêng của từng thiết bị trong mạng. Nguyên lý hoạt động của hệ thống IP này là sử dụng một bộ điều khiển phát sóng kỹ thuật số. Sau đó kết nối với 2 micro sử dụng qua mạng internet để liên lạc 2 chiều qua lại với nhau. 

Đặc biệt đối với giải pháp này thì hệ thống có thể kết nối rất nhiều khu vực với nhau. Chứ không chỉ riêng việc sử dụng ở khu A và khu B.

Hiện nay thì sơ đồ này cũng đang được áp dụng rất nhiều trong các xưởng hiện đại. Việc ứng dụng công nghệ đối với giải pháp này sẽ giúp việc lắp đặt âm thanh nhà xưởng của bạn trở nên hiệu quả hơn. Đây cũng là một gợi ý hoàn hảo bạn có thể tham khảo khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng.

Giải pháp lắp đặt âm thanh nhà xưởng không dây

Đối với giải pháp này thì tính tiện lợi và chuyên nghiệp đạt độ hoàn hảo cao hơn. Đặc biệt khi sử dụng ở các nhà xưởng có địa hình phức tạp. Thì người dùng nên lựa chọn sử dụng phương pháp này. Hệ thống này bắt sóng bằng sóng FM kết nối loa với nhau. Hoặc bạn có thể chọn sử dụng các vùng loa để thông báo.

Xét về tính tiện lợi của hệ thống âm thanh không dây thì không cần bàn cãi. Sử dụng giải pháp này không cần dây, công suất không bị hao mòn theo đường dây. Đặc biệt là tín hiệu âm thanh ổn định, chất lượng tốt. Vậy nên khi sử dụng hệ thống này bạn hoàn toàn yên tâm, thông báo chuẩn, âm thanh rõ, độ bền cao.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Lựa chọn hệ thống loa phù hợp với nhu cầu

Loa là thiết bị giữ vai trò chủ chốt khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng. Bởi vậy bạn nên tuỳ vào nhu cầu để tìm hiểu và lựa chọn thiết bị sao cho hợp lý.

Nếu bạn sử dụng loa chỉ phục vụ cho mục đích thông báo công việc trong xưởng. Tuỳ thuộc vào độ ồn và không gian của xưởng mà lựa chọn dòng loa đáp ứng nhu cầu đó. Trường hợp bạn cần loa vừa thông báo và nghe nhạc thì bạn nên sử dụng dòng loa hộp công suất.

Chú ý mức độ ồn của nhà máy, xưởng sản xuất

Khi lắp đặt âm thanh nhà xưởng thì đặc thù của từng bộ phận trong nhà máy đều khác nhau. Ví như những nơi dành riêng để sản xuất, gia công, đóng gói. Hay gồm các khu vực khác như khu văn phòng, nhà ăn, bãi gửi xe.

Đối với mỗi bộ phận, mỗi vùng thì sẽ có mức tiếng ồn khác nhau. Do đó để phát âm thanh chuẩn cho từng khu vực thì phụ thuộc vào độ ồn và nhu cầu ở khu vực đó. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trước khi lắp đặt để chọn ra giải pháp phù hợp.

Cụ thể như ở khu vực sản xuất có nhiều máy móc độ ồn lớn thì không thể dùng loa hộp để phát âm thanh. Mà người dùng nên sử dụng loa nén để âm thanh có thể truyền trong không gian. Ngược lại, khi ở trong văn phòng thì dùng loa hộp hoặc loa âm trần là phù hợp.

Tách từng vùng thông báo Có cần hệ thống âm thanh phân vùng không hay chỉ cần 1 vùng. Nghĩa là bạn chỉ muốn phát âm thanh ở một vùng được chỉ định hay cứ có một bản tin phát ra là cả xưởng đều nghe thấy.

Giải pháp lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Quy trình lắp đặt âm thanh nhà xưởng chất lượng

Nghiên cứu không gian lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Trước khi lắp đặt bất cứ hệ thống âm thanh nào thì đây đều là bước đầu tiên cần phải làm. Đối với am thanh nha xuong bạn cần tìm hiểu diện tích, vị trí lắp đặt cụ thể. Trước khi lên kế hoạch lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng cụ thể.

Việc xác định và nghiên cứu diện tích, không gian lắp đặt sẽ quyết định được các yếu tố sau:

Mô hình lắp đặt

Số lượng thiết bị lắp đặt

Loại thiết bị sử dụng

Sơ đồ lắp đặt, đấu nối dây an toàn nhất.

Do đó bước tìm hiểu, phân tích không gian lắp đặt âm thanh nhà xưởng là vô dùng quan trọng. Bước này có ảnh hưởng tiên quyết đến hiệu quả của cả hệ thống khi đi vào hoạt  động.

Lên sơ đồ lắp đặt cụ thể và lựa chọn thiết bị âm thanh

Sau khi tiến hành phân tích không gian, thì bước tiếp theo là lên sơ đồ lắp đặt chi tiết. Điều này giúp cho quá trình lắp đặt âm thanh nhà xưởng sẽ đảm bảo an toàn. Hạn chế được những sai sót không đáng có khi lắp đặt. Ngoài ra, khi lên sơ đồ lắp đặt còn có tác dụng khi bạn kiểm tra lắp đặt. Việc phát hiện lỗi gặp phải và khắc phục sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tiến hành lắp đặt và kiểm tra hệ thống âm thanh

Sau khi đã có sơ đồ cụ thể và thiết bị lắp đặt âm thanh nhà xưởng. Thì bạn có thể tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng. Trong quá trình lắp đặt thì nên chú ý tuân thủ các yêu cầu về thứ tự lắp đặt, yêu cầu đấu nối đây.

Việc lắp đặt theo sơ đồ cụ thể sẽ giúp quá trình kiểm tra dây nối nhanh chóng nhất. Khi lắp đặt hệ thống âm thanh hoàn thiện, người dùng cần lưu ý kiểm tra chi tiết lại toàn bộ. Khi có thiết bị nào không đảm bảo được hoạt động thì có kịp thời khắc phục luôn.

Địa chỉ lắp đặt âm thanh nhà xưởng uy tín, chính hãng

Địa chỉ lắp đặt âm thanh nhà xưởng chính hãng, giá tốt ở đâu?

Next Proaudio tự tin là địa chỉ lắp đặt âm thanh nhà xưởng uy tín, chính hãng. Và đảm bảo với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. Hệ thống thiết bị âm thanh nhà xưởng ở tại đây đều được thiết kế theo tiêu chuẩn. Giúp cho việc phối ghép âm thanh cực chuẩn, mang lại âm thanh chất lượng cao nhất. 

Điểm mạnh của thương hiệu Next proaudio đó là hệ thống âm thanh nổi tiếng tại Bồ Đào Nha. Các thiết bị của Next đều được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu vô cùng chất lượng. Sau đó tiến hành mở rộng và lựa chọn Việt Nam để phát triển cơ sở kinh doanh. 

Hiện nay Next đã có mặt ở cả hai trung tâm của thành phố Hà Nội và Sài Gòn. Nhờ đó mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được với hàng chính hãng. Ngoài ra, thủ tục  mua hàng và chế độ hậu mãi cũng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Giúp cho việc trải nghiệm của khách hàng được chân thực và đảm bảo nhất. 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về việc lắp đặt hay các giải pháp âm thanh. Đừng chần chừ, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.