Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Lắp đặt âm thanh phòng học chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Lắp đặt âm thanh phòng học như thế nào để đảm bảo chất lượng? Hệ thống âm thanh này gồm có các thiết bị nào, đặc điểm của chúng ra sao? Những điều cần lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh là gì? Cùng chúng tôi đón đọc bài viết dưới đây để có trả lời ngay nhé!

Sự cần thiết của việc lắp đặt âm thanh phòng học

Việc lắp đặt âm thanh phòng học hiện nay ngày càng trở nên thiết yếu đối với môi trường giảng dạy. Hệ thống này xuất hiện ở khắp các giảng đường đại học, hay các phòng học lớn ở cấp bậc phổ thông, trung học. 

Ngay cả ở môi trường tiểu học và mẫu giáo hiện nay thì đa số cũng đều được trang bị hệ thống âm thanh. Nhằm mục đích phục vụ cho công việc giảng dạy cũng như học tập hiệu quả hơn.

Mang đến khả năng truyền tải kiến thức hiệu quả

Lắp đặt âm thanh phòng học nắm vai trò vô cùng quan trọng và mật thiết. Đối với việc đảm bảo cho quá trình giảng dạy phát huy được hiệu quả cao nhất. 

Hiện nay, các phòng học đều được trang bị các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Giúp cho giảng viên, giáo viên có thể tiết kiệm được sức lực khi giảng bài. Đồng thời cũng giúp học sinh, sinh viên có thể nắm rõ được nội dung của bài giảng một cách tốt nhất. 

Nâng cao công tác giảng dạy chuyên môn

Hệ thống trường học và phòng học hiện nay trên đất nước có quy mô phát triển lớn dần đều. Và có đặc thù không gian rộng và số lượng học viên theo học khá là đông.

Chính vì vậy mà để có thể giảng dạy cũng như thông báo được các thông tin đến với học sinh, sinh viên. Một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất thì việc lắp đặt âm thanh phòng học là một điều cần thiết.

Có thể lấy môn ngoại ngữ làm một ví dụ cụ thể. Đây là môn học vô cùng quan trọng mà mỗi học sinh, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành. Đối với tất cả chương trình tại mọi cấp bậc, bao gồm cả tiểu học. 

Do đó khi học môn học này, nếu như không lắp đặt âm thanh phong hoc. Hoặc sử dụng các thiết bị âm thanh thì giáo viên sẽ gặp khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức. Đặc biệt là đối với những học viên ngồi ở phía xa bục giảng. Như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến với khả năng tiếp thu bài giảng của học sinh, sinh viên. 

Sự cần thiết của việc lắp đặt âm thanh phòng học

Lắp đặt âm thanh phòng học giúp truyền đạt thông tin nhanh chóng

Việc lắp đặt âm thanh phòng học sẽ giúp trường học có thể truyền đạt thông tin khi có thông báo trong trường học. Nhờ đó mà thông tin được truyền đạt một cách nhanh chóng và rộng rãi hơn. 

Hay trong các giờ sinh hoạt ngoại khóa, thể dục và các hoạt động ngoài trời. Thì việc có một dàn âm thanh riêng sẽ nâng cao được hiệu quả của các hoạt động. Ngoài ra hệ thống âm thanh này còn đảm nhận việc phát nhạc nền trong giờ nghỉ trưa. Với mong muốn đem lại sự thư giãn dành cho giáo viên cũng như học sinh.

Đặc điểm của hệ thống âm thanh phòng học

Cũng như các hệ thống âm thanh khác, mỗi hệ thống là một màu sắc với những đặc trưng riêng. Đặc biệt là hiện nay việc lắp đặt hệ thống âm thanh phòng học ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đó là bởi hệ thống sở hữu một số đặc điểm có thể kể tới dưới đây.

Khi lắp đặt âm thanh phong hoc các thiết bị âm thanh đều có kết cấu gọn nhẹ. Như vậy người dùng sẽ dễ mang theo hoặc di chuyển đến nhiều vị trí cần thiết. Ngoài ra chúng cũng rất phù hợp với các phòng học vừa và nhỏ.

Còn khi lắp đặt âm thanh phòng học lớn hơn thì sẽ bao gồm các dòng loa tầm trung, micro hội trường và các amply tích hợp mixer. Các thiết bị này thường sẽ phù hợp với phòng học rộng hơn giảng đường. Đối với không gian này thì chúng có thể phát huy tối đa khả năng về âm thanh.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt âm thanh phòng học thường sẽ đi kèm các thiết bị trợ giảng. Ví dụ như micro không dây hoặc có dây, hoặc micro headphone dùng để đeo trên đầu. Các thiết bị này có thể cắm được với usb, kết nối với máy tính hoặc sử dụng để ghi âm khi giảng dạy.

Và đặc biệt là giá thành của dàn âm thanh phòng học hiện đại tương đối rẻ. Mà độ bền của chúng lại tương đối cao nên có thể đáp ứng được nhu cầu dùng của mô hình trường học.

Tiêu chí lắp đặt âm thanh phòng học đạt chuẩn

✅ Hệ thống âm thanh đạt chuẩn, chất lượng. Các thiết bị dây gọn gàng thẩm mỹ. Đảm bảo nâng cao được chất lượng giảng dạy cũng như hiệu quả tiếp thu kiến thức.

Chất âm có độ trong sáng , chân thực, rõ ràng.

✅ Thiết bị micro cần có độ hút âm tốt, không rè không hú.

Tần số của micro khi lắp đặt âm thanh phòng học cần phải khác nhau. Nhằm để hạn chế được tình trạng nhầm lẫn với các tần số.

✅ Lắp đặt cần lựa chọn đơn vị có uy tín trên thị trường hiện nay. Đảm bảo các thiết bị nhập khẩu chính hãng với xuất xứ rõ ràng đầy đủ. Có giấy chứng nhận sản phẩm cũng như nhập khẩu chính ngạch.

hieuunganh.com 6185e20f5d2dc 2

Lắp đặt âm thanh phòng học gồm những thiết bị nào?

Thiết bị loa

Khi lắp đặt âm thanh phòng học thì loa dùng hệ thống này thường là các dòng loa treo tường hoặc loa âm trần. Những dòng loa này vừa giúp tiết kiệm không gian lại vừa đảm bảo được về chất lượng âm thanh. Âm thanh truyền đến tai người dùng một cách đầy đủ và rõ ràng. 

Khi lắp đặt bạn nên chú vào diện tích của lớp học mà lựa chọn công suất của loa phù hợp. Cũng như dự tính số lượng thiết bị lắp đặt sao cho phù hợp. Ví dụ như đối với lớp học có diện tích từ 10 – 20m2 thì nên sử dụng loa có mức công suất 30W. Với lớp học có diện tích lớn hơn thì nên sử dụng loa có công suất từ 45W trở lên để đảm bảo được chất âm.

Thiết bị Amply

Việc lựa chọn amply cũng tương tự như việc lựa chọn thiết bị loa. Khi lựa chọn amply để lắp đặt âm thanh phòng học thì cần dựa vào diện tích lớp học và mức công suất của loa. Chú ý  lựa chọn amply có mức công suất vừa phải và phù hợp với công suất loa. 

Lưu ý không nên lựa chọn amply có mức công suất quá yếu. Như vậy sẽ khiến âm thanh phát ra nhỏ và không rõ ràng. Ngược lại, khi lựa chọn amply công suất quá lớn sẽ khiến loa bị quá tải, dẫn đến hỏng loa. Vậy nên việc lựa chọn thiết bị amply phù hợp sẽ giúp cho dàn âm thanh trường học chất lượng hơn.

Thiết bị Micro

Khi lắp đặt âm thanh phòng học thì bạn nên lựa chọn micro không dây để thuận tiện cho việc di chuyển của giáo viên. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại micro không dây tiện lợi. Ví dụ như micro cầm tay, micro choàng qua đầu…

Vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại micro phù hợp nhất. Chú ý lựa chọn micro chính hãng, có độ bền cao và khả năng bắt tiếng tốt, không bị hú rít.

Các dòng loa nổi bật dành cho âm thanh phòng học

Loa âm trần – Lắp đặt âm thanh phòng họp đảm bảo thẩm mỹ tốt

Dòng loa âm trần này hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường âm thanh. Chúng có đặc điểm là âm thanh rõ ràng, dễ nghe và đặc biệt là rất đảm bảo về mặt thẩm mỹ khi lắp đặt. Đảm bảo phù hợp với việc lắp đặt cho âm thanh phòng học.

Mức công suất của loa này khá đa dạng từ 3W-20-30W…Về giá thành thì cũng khá rẻ, loại thấp nhất giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng. Nếu phòng học của bạn có trần thạch cao vậy thì lắp đặt loa âm trần cho phòng học là vô cùng phù hợp. Chúng không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh mà cả về mặt thẩm mỹ cũng rất tốt.

Những lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng học

Sử dụng loa treo tường khi lắp đặt âm thanh phòng học

Loa treo tường là dòng loa được sử dụng phổ biến trong các phòng học và phòng hội nghị. Nhờ có ưu điểm nổi bật là  khả năng tái tạo giọng nói tốt, chất âm thanh mạnh đủ nghe. Lắp đặt âm thanh phòng họp với dòng loa này sẽ phù hợp với mọi phòng học mà không cần đáp ứng yêu cầu gì thêm.

Dòng loa này thường sẽ tích hợp sẵn giá treo loa hoặc có thể gắn trực tiếp lên tường bằng đinh vít. Khi sử dụng thì có ưu điểm là có độ bền cực kỳ cao, hoạt động rất ổn định. Đối với phòng học không có trần thạch cao thì loa này là một lựa chọn tối ưu. 

Dòng loa cột cho phòng học

Ngoài hai dòng loa kể trên thì loa cột cũng được sử dụng khi lắp đặt âm thanh phòng học. Với ưu điểm chính là thiết kế hoàn toàn phù hợp để tái tạo giọng nói, chất âm rõ ràng dễ nghe. Mà mức giá thành lại ở mức không quá đắt.

Tuy nhiên loa cột thường ít được chọn làm loa cho phòng học. Bởi thiết kế có phần cồng kềnh và về mức giá thì đắt hơn 2 loại phía trên.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng học

Trước tiên bạn nên chọn lựa hệ thống âm thanh dành cho phòng học hiện đại. Với khả năng linh hoạt cao, di chuyển nhẹ nhàng và không gây khó chịu cho người dùng. Nên chú trọng sử dụng những thiết bị cơ động, tiện lợi. Mang đến khả năng kết nối nhanh và quy trình cài đặt không quá phức tạp. 

Hiện tại, có rất nhiều thiết bị với nhiều công suất khác nhau và thiết bị có 20W vô cùng phổ biến. Khách hàng nghĩ có thể sử dụng việc giảng dạy cho thầy cô tại trường. Tuy nhiên, những thiết bị này thường sử dụng cho hội chợ. Hoặc hướng dẫn viên du lịch chứ không có hiệu quả với các giảng viên khi đứng lớp. 

Tiếp đến là lựa chọn công suất, thực tế hiện nay nhiều người dùng khi lắp đặt âm thanh phòng học. Thường lựa chọn mức công suất là 200W. Nhưng mức công suất này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập của những người xung quanh. Đồng thời gây ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức của lớp khác. 

Thứ ba là lưu ý khi chọn Amply cần tránh những sản phẩm dành cho âm thanh Karaoke. Bởi chúng sẽ không phát huy được hiệu quả đối với phòng học.  Đồng thời cũng tránh chọn phải những sản phẩm dành cho âm thanh quán hát, hội trường. Như vậy sẽ làm giảm đi chất lượng giảng dạy của các thầy cô. 

Ngoài ra, chú ý lựa chọn những đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh uy tín. Để sở hữu những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng cao.

lap dat am thanh phong hoc1

Giới thiệu một số mô hình lắp đặt âm thanh phòng họp tiêu biểu

Mô hình lắp đặt âm thanh phòng học để giảng dạy 

Để có thể truyền đạt tốt trong quá trình giảng dạy thì giáo viên cần một hệ thống âm thanh chất lượng. Với mức công suất vừa phải, tròn âm, rõ ràng, âm treble không quá cao khiến người nghe khó chịu. Cấu hình thông thường khi lắp đặt cho phòng họp như sau:

Loa phòng học: Loại loa chuyên biệt cho các phòng học có thể kể đến như loa cột, loa âm trần…

✅ Thiết bị Amply: Dùng để khuếch đại âm thanh

Micro giảng dạy: Thiết bị thu âm

Dây loa và các jack kết nối đi kèm

Mô hình âm thanh thông báo trong trường học

Trong hệ thống âm thanh trường học, việc thông báo tới toàn thể học sinh sinh viên là việc dẫn ra rất thường xuyên. Để có thể lan truyền âm thanh trong một không gian rộng như vậy. Thì khi lắp đặt âm thanh phong hoc cần phải có một giải pháp phù hợp. 

Để đảm bảo âm thanh có thể đáp ứng được những yêu cầu trên mà không hề bị vang, chói tai… Chúng tôi xin giới thiệu cấu hình âm thanh thông báo như sau:

Loa nén phóng thanh: Đây là  thiết bị đầu ra không thể thiếu

Amply: Thiết bị khuếch đại âm thanh buộc phải có

Micro: Thiết bị đầu vào, không thì chịu không thể làm gì được

Dây jack và các phụ kiện kết nối khác

hieuunganh.com 6185e17b8e79e

Mô hình âm thanh phục vụ để tổ chức chào cờ, hoạt động ngoài trời

Với cấu hình âm thanh này cần đảo bảo các yếu tố về công suất. Đảm bảo công suất đủ lớn để phủ âm toàn trường, không quá cồng kềnh, không rè, rít. Dàn âm thanh này thường sẽ có thiết bị đầu với công suất lớn. Và thiết bị mixer và amply có khả năng xử lý âm thanh tốt. Cấu hình dành cho dàn âm thanh này như sau:

Loa công suất lớn: Thường là các loại loa sử dụng cho hội trường, sân khấu.

Loa sub – âm trầm

Loa treble – cao tần

Vang số: Điều chỉnh âm thanh, chống ồn, chống rít

Micro: Có dây hoặc không dây, dùng để thu âm

Coserver: Thiết bị xử lý tín hiệu tự động

Bàn mixer: Trộn âm, phối âm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc lắp đặt âm thanh phòng học. Hy vọng thông qua bài viết này quý khách hàng sẽ có được những thông tin hữu ích về hệ thống âm thanh này. Từ đó lựa chọn được cho mình những thiết bị âm thanh phòng họp phù hợp nhất. 

Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về dàn âm thanh thì hãy nhấc máy lên ngay nhé. Next Proaudi luôn sẵn lòng lắng nghe và giúp đỡ bạn.

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.