Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

loa hội nghị

loa hội nghị

Loa hội nghị, loa họp hội nghị giá rẻ

Loa hội nghị là dòng loa như thế nào? Đây là dòng loa được dùng cho các phòng họp, hội nghị, hội thảo. Chúng được sử dùng nhiều trong các dàn âm thanh hội trường, âm thanh hội nghị, hội thảo.

Loa hội nghị c6 pro

Mục lục

1. Loa hội nghị và đặc điểm nổi bật

2. Các thông số kĩ thuật của loa hội nghị thường có

3. Những điều cần lưu ý khi mua các dòng loa hội nghị

4. Một số dòng loa hội nghị được ưa chuộng hiện nay

5. Địa chỉ bán loa hội nghị chính hãng, giá tốt ở đâu?

1. Loa hội nghị và đặc điểm nổi bật

1.1 Loa hội nghị là gì?

Loa hội nghị là dòng loa chuyên dụng, phục vụ cho các cuộc họp, hội nghị, hội thảo. Khác với những chiếc micro hay loa thông thường được sử dụng cho các chương trình phát sóng trên tuyền hình dùng cho ca hát, nghệ thuật. Thường sẽ có những đặc điểm cơ bản sau đây:

1.2 Đặc điểm đặc trưng của loa hội nghị

Trước tiên phải nhắc tới là khả năng lọc tiếng ồn tốt giúp loại bỏ với mọi tiếng ồn xung quanh. Dòng loa hội nghị thường sẽ có khả năng chống ồn khá tốt, độ chống hú, rít cao. Đặc biệt là không bị ảnh hưởng hay bị tác động bởi các tiếng ồn ào xung quanh trong quá trình diễn diễn ra cuộc họp.

Thứ hai là dòng loa này có khả năng tích hợp micro. Đây là thiết bị được thiết kế để hỗ trợ cho âm thanh hội nghị. Do đó những mẫu loa này thường sẽ được tích hợp cả micro và loa để vừa thu vừa phát âm thanh trong cuộc họp.

Đặc điểm cuối cùng là loa mang đến cảm giác chân thực và giúp người nói có thể truyền đạt được ngôn ngữ, giọng nói đặc trưng của mình. Do đó loa được thiết kế với đặc điểm cho ra những âm thanh tự nhiên nhất. Kể cả những lúc tông giọng lên cao hoặc trầm xuống. Thì thiết bị này vẫn không thay đổi về chất lượng âm thanh phát ra của người nói.

2. Các thông số kĩ thuật của loa hội nghị thường có

2.1 Thông số về độ nhạy loa hội nghị

Thông số này của loa được đo bằng decibel. Là một trong những thông số kỹ thuật loa quan trọng nhất thường bị bỏ qua. Độ nhạy của loa sẽ cho biết độ lớn của loa trong môi trường không dội âm. Độ nhạy càng cao thì loa của bạn sẽ càng to. Khi một chiếc loa có độ nhạy được đánh giá trên 90 dB được coi là hoàn hảo.

2.2 Thông số về công suất

Đối với thông số này của loa được đo bằng Watts. Người dùng căn cứ vào chỉ số này để biết mức công suất mà loa có thể chịu được mà không bị hỏng. Công suất đầu ra của loa sẽ được xác định bởi giá trị RMS của nó. Nếu RMS cao hơn có nghĩa là âm thanh cao hoặc khuếch đại nhiều hơn.

2.3 Thông số đáp tuyến tần số

Hay còn được hiểu là dải tần số, được đo bằng Hertz. Khi chúng có tần số thấp trên loa trầm phụ có nghĩa là nó có thể phát âm thanh tần số thấp tốt hơn. Đồng thời tạo ra âm trầm một cách sâu sắc hơn. Bất kỳ loại loa nào đạt tần số 50Hz hoặc thấp hơn là phù hợp để ghép nối với loa trầm phụ.

2.4 Tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn

Thông thường các tín hiệu âm thanh được chuyển đổi thành âm thanh mà chúng ta nghe thấy. Không phải chỉ từ một loại sóng duy nhất. Mà còn có các thành phần bên trong của loa thêm một chút nhiễu vào các tín hiệu âm thanh đó. Chúng được biểu thị qua decibel (dB). Điều nàysẽ cho biết có bao nhiêu tiếng ồn ở đầu ra so với mức tín hiệu. Tỷ lệ dB cao hơn có nghĩa là ít tiếng ồn hơn.

2.5 Thông số về trở kháng

Thông số trở kháng được đo bằng Ohms. Đây là chỉ số cho biết cường độ dòng điện chạy qua loa. Nếu thông số trở kháng thấp, dòng điện cao hơn sẽ chạy qua loa. Do đó đòi hỏi bộ khuếch đại phải lớn hơn so với khả năng cung cấp. Phạm vi tối ưu là 6-8 Ohms là một phạm vi an toàn và phát âm thanh đủ lớn.

loa hội nghị Next proaudio

3. Những điều cần lưu ý khi mua các dòng loa hội nghị

Đối với những người dùng chưa có kinh nghiệm và kiến thức nhất định về thiết bị âm thanh. Thì thường sẽ gặp phải khó khăn khi chọn mua các thiết bị này. Vậy thì đừng lo, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những điều cần lưu ý khi lựa chọn các dòng loa này.

3.1 Độ nhạy màn loa hội nghị

Mục đích chính khi sử dụng dòng loa hội nghị là dùng cho các kháng phòng, phòng hội nghị lớn. Ngoài ra còn sử dụng đối với các cuộc họp online với đường truyền kết nối khác nhau. Vậy nên cần đảm bảo âm lượng to và độ nhạy màn loa của micro hội nghị phải được phát ra ở bán kính 1.5 đến 5m. Âm lượng cũng như độ nhạy của loa đạt con số trong khoảng từ 92 đến 95 dB là đảm bảo.

Chính vì vậy, để trong hội trường đảm bảo nhiều người nghe được. Đồng thời đáp ứng khả năng kết nối trực tuyến với nhiều người cùng lúc. Mà không làm ảnh hưởng đến đường truyền phát âm thanh thì độ nhạy màn loa phải cao. Mới có thể đáp ứng khả năng phát đường truyền trong màn hình online.

3.2 Chú ý khả năng kết nối loa hội nghị

Thực trạng tình hình dịch bênh ngày nay, việc học online, họp online đã trở nên phổ biến. Vậy nên khả năng kết nối của loa hội nghị càng cần được chú ý trong lựa chọn hơn. Nhằm hạn chế được những trục trặc, rủi ro không đáng có. Bạn nên lựa chọn một số thiết bị dưới đây để có sự ổn định về khả năng kết nối.

Đối với cách kết nối bằng USB: Loa hội nghị có khả năng phục vụ cho phòng họp với hơn 10 người tham gia trực tuyến họp online. Cổng USB còn có thể cho phép người dùng kết nối với các thiết bị hỗ trợ khác như: điện thoại, máy tính bảng, laptop,…Cổng này cũng cho phép lưu trữ dữ liệu trong suốt quá trình hội họp.

Đối với cổng kết nối 3.5: hay còn có tên gọi khác là cổng âm thanh cho ra chất lượng âm thanh chuẩn ở bộ phận tai nghe hoặc các dạng loa ngoài Tuy nhiên, đối với cổng 3.5 chỉ dùng để nghe nhạc hoặc âm thanh. Khi sử dụng trong phòng hội nghị online sẽ rất khó trao đổi khi có ý kiến

Đối với kết nối không dây mang tới khả năng phát ra đường truyền âm thanh khá cao. Đây là loại loa hội nghị cỡ nhỏ và thường được gắn ở ngay áo. Kèm theo đó là bộ phận truyền tải âm thanh thường được được sử dụng ở vị trí thắt lưng. Đối với loại micro vô tuyến thì độ nhạy âm của loa khá cao với tần suất là 20 Hz đến 20 kHz.

Chú ý khả năng kết nối loa hội nghị
Chú ý khả năng kết nối loa hội nghị

3.3 Lưu ý chọn loa tích hợp micro

Nhằm để phục vụ cho việc đảm bảo chất lượng âm thanh được to và rõ ràng. Thì đường truyền âm thanh khi họp trực tuyến thì đa số là sẽ được tích hợp kèm micro. Thường sẽ có nhiều loại loa tích hợp micro khác nhau với mức âm thanh chuẩn. Tùy vào mức giá thành thì chất lượng âm thanh sẽ đạt được chất lượng cao. 

Thông thường khi mua loa hội nghị trực tuyến sẽ có kèm theo loa phát âm. Và mỗi loại loa đi kèm sẽ có hình dạng khác nhau và tần số khác nhau để phù hợp với loại micro hội nghị đang dùng. Tuy nhiên một số loại loa sẽ không có kèm theo loa phát âm. Do đó khi chọn mua bạn cần chú ý chọn những chiếc loa có khả năng tích hợp để sử dụng một cách đa dạng hơn.

3.4 Chú ý khả năng kết nối với máy tính của loa hội nghị

Loa hội nghị hiện nay được thiết kế và sản xuất dễ dàng kết nối với máy tính hoặc laptop. Mà không cần phải có các thiết bị hỗ trợ bên ngoài khác. Bạn chỉ cần đầu kết nối âm thanh của loa và đầu cắm máy tính tương thích với nhau. Đặc biệt là các loại máy tính thuộc dòng windows dễ dàng kết nối với loa hội nghị và cho ra hiệu ứng âm thanh tuyệt vời. Với khả năng kết nối này người dùng dễ dàng thực hiện được nhiều chức năng giao tiếp như gọi video, ghi âm, nói chuyện qua zoom,…

4. Một số dòng loa hội nghị được ưa chuộng hiện nay

4.1 Dòng loa hội nghị NEXT W4

Loa hội nghị Next W4 và W6 là một giải pháp tuyệt vời để tạo âm thanh cho các khu vực lắp đặt trong phòng họp có quy mô lớn. 

Dòng loa này có thiết kế màu đen và trắng dễ bố trí và phù hợp trong không gian. Đặc biệt là dễ dàng lắp đặt loa và điều chỉnh giá treo tường và định vị ở vị trí mong muốn. Với biến áp tích hợp cho phép bạn sử dụng loa W4 và W6 ở cấu hình đường dây 100V cho các lắp đặt quy mô vừa đến lớn. Với mục đích này, bạn có thể điều chỉnh loa vào các vị trí theo ý muốn.

Một số dòng loa hội nghị được ưa chuộng hiện nay

4.2 Dòng loa Array NEXT LA26-2-way

LA26 là dòng loa hội nghị được thiết kế để đáp ứng linh hoạt các nhu cầu của các phòng họp, hội trường. Hoặc làm hệ thống chính, lấp mặt trước, mảng phụ hoặc bổ sung cho các hệ thống LA quy mô lớn hơn. Thiết bị này có khả năng mở rộng tần số thấp, có thể sử dụng loa siêu trầm hoạt động LAs15A. Ngoài ra còn có khả năng xử lý và cấp nguồn cho ba phần tử mảng dòng thụ động LA26.

Đây là dòng loa toàn dải 2 chiều có hai trình điều khiển Màng phẳng neodymium 6,5 . Trình này nằm ở các thành bên của ống dẫn sóng hình cầu HF Oblate, một trình điều khiển neodymium HF màng 2. Chúng có bộ phân tần mạng thụ động có trở kháng đầu vào danh nghĩa 16Ω.

Các trình điều khiển Màng phẳng LF có vị trí đặc biệt được tích hợp trên ông dẫn sóng hình cầu. Để làm giảm hiệu ứng khoang, được kết hợp với loa hình nón truyền thống. Từ đó tỏa ra năng lượng âm thanh mượt mà và đồng đều trên toàn bộ vùng phủ sóng.

5. Địa chỉ bán loa hội nghị chính hãng, giá tốt ở đâu?

Chúng tôi Next proaudio là thương hiệu cực kỳ nổi tiếng trong việc cung cấp loa hội nghị cao cấp. Với những mẫu mã đẹp cùng các kiểu dáng đa dạng khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp showroom tại các cơ sở ở Sài Gòn và Hà Nội để trải nghiệm âm thanh trực tiếp của loa hội nghị

Bên cạnh đó còn có sự tư vấn nhiệt tình và chu đáo của chúng tôi. Bạn có thể lựa chọn được sản phẩm chính hãng nhập khẩu từ nước ngoài, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, về thiết kế, cũng như tính năng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trải nghiệm âm thanh một cách trọn vẹn nhất.

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.