Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa hội trường bãi – Ưu nhược điểm và cách lựa chọn loa bãi

Đặc biệt đối với những người chuyên và hay tiếp xúc với các thiết bị âm thanh, loa hội trường bãi là một thiết bị không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Đối với một số công ty và các đơn vị khác thì việc sử dụng dàn loa hội trường mới là điều khó khăn vì không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để có thể đầu tư được. Việc sử dụng hàng bãi là một giải pháp không tệ.

Ưu nhược điểm và cách lựa chọn loa bãi

Ưu điểm của loa hội trường bãi

Nhập khẩu từ các thương hiệu chất lượng cao

Hầu hết các sản phẩm loa hàng bãi đều là nó cũ đã qua sử dụng trong một khoảng thời gian. Vì thế nhiều người sẽ nghĩ rằng những thiết bị đó không còn được bền và sẽ ảnh bị hư hỏng ảnh nhanh chóng.

Vậy nếu bạn lựa chọn được địa chỉ nhập khẩu hàng bãi chính hãng đã được kiểm tra. Đưa ra thị trường với những thương hiệu uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Cũng như hiệu quả hoạt động và chất lượng của loa.

Các đại lý hiện nay đều nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Họ sẽ kiểm tra thật kỹ hàng hóa. Nếu còn tốt và sử dụng được thì họ sẽ nhập khẩu về cửa hàng. Tiếp theo là tư vấn và giới thiệu đến tay người tiêu dùng. Như thế sẽ rất đảm bảo về chất lượng.

loa hàng bãi từ thương hiệu nổi tiếng Next proaudio

Âm bass mềm mượt

Loa bãi có một ưu điểm được rất nhiều các chuyên viên âm thanh yêu thích. Đó chính là khi sử dụng tiếng bass của loa hội trường bãi rất mềm. Lý do là vì đã được sử dụng lâu, dùng nhiều nên các gân loa và thùng loa sẽ được đàn hồi một cách đều đặn hơn. Vì thể chất âm sẽ vô cùng mềm mại và thanh thoát. Đối với loa sub cũ và những loại loa hàng bãi khác. Cũng vì thế mà trở nên dễ nghe và được người mua chọn lựa.

Loa bãi Nếu được dùng gân loa bằng vải thì sẽ rất khó hỏng. Yếu tố này chỉ ảnh hưởng đến một phần rất nhỏ với chất lượng loa. Nên nếu bạn lựa chọn được loại loa ra được thiết kế gân loa bằng vải thì bạn không cần phải lo lắng đến chất lượng âm thanh. Nhưng với các sản phẩm có gân loa bằng cao su. Thì với thời tiết và khí hậu của Việt Nam Nó sẽ dễ bị mủn và nhanh đứt.

Phù hợp với kinh tế

Loa bãi thường có mức giá rẻ hơn so với loa  mới. Vì chúng đã qua sử dụng trong một khoảng thời gian cho dù dài hay ngắn. Nhưng khi đã đã đến tay các đại lý và được tu sữa ra thì chất lượng cũng không thua kém gì so với loa hội trường hàng mới. Đối với những đơn vị và công ty nhỏ lẻ, sẽ không có đủ chi phí để chi trả cho một dàn loa mới. Thì việc sử dụng loa hội trường hàng bãi  là một giải pháp bạn cần lưu ý.

Nhược điểm của loa hội trường bãi

Mặc dù loa hàng bãi có những ưu điểm mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên không phải bất cứ sản phẩm nào cũng đều là tuyệt đối cả. Bên cạnh những ưu điểm thì sẽ luôn tồn tại các nhược điểm. Là phải trường hợp ngoại lệ, một số những nhược điểm dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về loa hội trường bãi :

Sản phẩm đã sử dụng được trong bao lâu

Khi bạn mua loa hội trường bãi. Bạn sẽ không thể biết được chính xác thời gian sử dụng của chúng ảnh là bao lâu. Và loa hội trường này đã hoạt động như thế nào. Đây là một nhược điểm khiến cho cho bạn không thể để xác định được loa có chất lượng như thế nào trong những thời gian tiếp theo. Cũng có những trường hợp đại lý sẽ cho bạn về thời gian đã sử dụng. Nhưng một số nơi khác thì không điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng trong thời gian sử dụng.

Xuất xứ của sản phẩm 

Những địa chỉ uy tín thì các loại loa loa hội trường bãi đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Ở các thương hiệu nổi tiếng và sản phẩm chất lượng tốt. Sản phẩm đã qua sử dụng nhưng chất lượng âm thanh vẫn còn tốt như sản phẩm của Next proaudio.

Còn với một số số các địa chỉ đại lý không rõ ràng thường thu mua mua loa hội trường bãi tại các quán bar, vũ trường hoặc sàn nhảy. Thì chắc chắn các sản phẩm này đã đã sử dụng trong thời gian quá lâu với hiệu suất quá nhiều.

Âm thanh hoàn toàn không còn đủ chất lượng và khả năng để sử dụng cho các sự kiện tiếp theo. Chất lượng âm thanh sẽ kém, đồng thời dẫn đến việc hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nếu bạn lựa chọn địa chỉ mua loa hội trường bãi không uy tín. Bạn sẽ thấy bề ngoài nó thực sự giống như một chiếc loa mới. Nhưng thực tế bên trong thì đã đã cũ và không còn sử dụng được nữa.

sản phẩm này đã đã sử dụng trong thời gian quá lâu
Tuy nhiên, các nhược điểm mà chúng tôi nói trên đây chỉ là một số trường hợp hi hữu. Khi bạn mua hàng phải những địa chỉ có nguồn cung cấp không rõ ràng. Không có giấy tờ kiểm chứng ảnh chứng nhận ăn và nhập khẩu những thương hiệu cũng không có nguồn gốc. Việc lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng bãi vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng âm thanh và hiệu suất làm việc của loa loa hội trường trong thời gian dài.

Các yếu tố cần xem xét khi mua loa hội trường bãi 

Chúng tôi hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành âm thanh với những đóng góp và và kinh nghiệm quý giá. Sẽ đưa ra các yếu tố để giúp bạn có thể lựa chọn được loa hội trường bãi có chất lượng tốt. Phù hợp với giá tiền mà bạn đầu tư:

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Không chỉ đối với các sản phẩm hàng bãi bất kỳ một sản phẩm nào khi bạn mua mua. Dù mới hay cũ thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó chính là về nguồn gốc của sản phẩm. Bạn phải chú ý đến ngày sản xuất một và nơi sản xuất. Vì đây chính là những yếu tố có thể giúp bạn đánh giá được tuổi thọ và độ bền chất lượng của loa.

Đã có rất nhiều người chủ quan không để ý và quan tâm đến yếu tố này. Nên đã mua phải loa kém chất lượng và chỉ trong một thời gian ngắn nó đã hỏng hóc. Và khi đi sửa thì tốn khá nhiều tiền. Từ đó họ có khái niệm rằng là bãi là hàng  không chất lượng.

Kiểm tra loa bằng cách nghe thử

Trước khi bạn quyết định mua loa hội trường bãi. Bạn phải yêu cầu được kết nối và nghe thử âm thanh. Bạn phải tập trung lắng nghe cũng như cảm nhận về âm thanh mà loa mang lại như thế nào có khỏe không, tròn tiếng không, tiếng hát nhẹ nhàng hay chắc chắn. Âm thanh tổng quát mạnh mẽ hay yếu.

Dựa vào đó để bạn quyết định xem xem những sản phẩm hàng bãi đâu là sản phẩm. Bạn đang cần tìm và đáp ứng đủ nhu cầu cho hội trường của bạn. Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này thì thì hãy nhờ sự hỗ trợ từ một người có kinh nghiệm. Điều này sẽ đảm bảo đến việc mua mua loa chất lượng hơn và an tâm hơn.

Vỏ ngoài và linh kiện của loa hội trường bãi 

Vẻ bề ngoài của loa hội trường cũng là một yếu tố giúp bạn có thể nhận xét và đánh giá được về chất lượng mà nó mang lại. Việc của bạn là kiểm tra xem nó còn mới khoảng bao nhiêu phần trăm. Nếu bạn được một chiếc loa hàng bãi trong quá mới thì bạn cũng nên xem xét lại.

Việc người ta bán một chiếc loa mới mà giá rẻ thực sự là một điều khó xảy ra. Nhưng bạn không nên chọn loa hội trường quá cũ. Thùng loa và những phụ kiện bên ngoài cũ. Thì không thể bảo vệ phải che chắn cho các linh kiện điện tử bên trong. Vì thế mà bạn phải xem xét đường nét bên cạnh loa. Chất liệu của thùng loa và các củ loa bên trong.

 

vỏ ngoài của loa hàng bãi đủ tốt để bảo vệ linh kiện

Theo sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn 

Đây là một yếu tố quan trọng là bạn biết được sở thích của mình như thế nào. Cũng như bạn mua loa nhằm mục đích sử dụng như thế nào để có thể lắp ghép với Amply. Cũng như các thiết bị bị trong hệ thống âm thanh ở hội trường của bạn. Vừa phải tương thích, vừa phải đáp ứng đủ công suất cho một hội trường lớn.

Việc chọn mua hàng bãi cũng không hoàn toàn khó khăn. Nhưng với một người không am hiểu về âm thanh. Thì bạn cần phải nắm bắt được các thông số một cách chính xác, thì mới lựa chọn được loa hội trường bãi tốt nhất. Để mua loa hội trường chuyên nghiệp và chất lượng tốt nhất thì bạn hãy truy cập vào website: https://nextproaudio.vn. Xin cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.