Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Thiết bị âm thanh châu Âu trong dàn âm thanh cơ bản

Thiết bị âm thanh châu Âu trong dàn âm thanh cơ bản gồm những gì? Các sản phẩm âm thanh đó đều được cung cấp bởi các hãng âm thanh châu Âu chuyên nghiệp. Mỗi một sản phẩm đều được phân phối từ các hãng thiết bị âm thanh cao cấp. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thiết bị âm thanh nào phải có trong một dàn âm thanh Châu Âu cơ bản.

Thiết bị âm thanh châu Âu trong dàn âm thanh cơ bản

Nhóm thiết bị âm thanh cơ bản cho dàn âm thanh châu Âu

Về cơ bản, dưới đây là các bộ phận ( thiết bị ) quan trọng nhất trong một dàn âm thanh, các bạn có thể thấy mỗi sản phẩm đều có nhiệm vụ và vai trò riêng và thiết đi 1 thiết bị thì hệ thống của bạn sẽ giảm chất lượng âm thanh đi rất nhiều đó:

✅ Thiết bị nguồn phát

✅ Micro

✅ Mixer ( bàn trộn âm thanh )

✅ Bộ xử lý tín hiệu

✅ Cục đẩy công suất

✅ Thiết bị Loa âm thanh châu Âu

Mỗi thiết bị có một vai trò khác nhau. Từ đó, hòa quyện, phối hợp để tạo nên các bản hòa ca hoàn chỉnh, chất lượng nhất. Đáp ứng tốt nhu cầu người nghe. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc tính của từng loại thiết bị này nhé!

Thiết bị âm thanh châu Âu trong dàn âm thanh cơ bản

Chi tiết các thiết bị âm thanh châu Âu

Next Proaudio cung cấp các thiết bị âm thanh hội trường, thiết bị âm thanh karoake, âm thanh hội thảo,hội nghị,…

Thiết bị âm thanh nguồn

Thiết bị nguồn thực chất là là thiết bị phát tín hiệu âm thanh. Nói một cách đơn giản, đó là âm thanh đầu vào. Ví dụ cho thiết bị âm thanh châu Âu đóng vai trò là thiết bị nguồn. Bao gồm đàn guitar, đàn piano, đầu CD, thẻ nhớ, máy tính, đầu karaoke cao cấp.

Vai trò của thiết bị nguồn vào vô cùng quan trọng. Kể cả các thiết bị đằng sau có hay bao nhiêu. Nhưng bạn nghĩ sao nếu bài hát bạn đang nghe là bài hát có chất lượng âm thanh chỉ bằng 1/10 bài nhạc lossless gốc? Liệu như vậy âm thanh sau khi ra loa còn hay được nữa không? Câu trả lời chắc chắn là không.

Mixer – Thiết bị bàn trộn âm thanh châu Âu 

Bàn mixer nắm vai trò quan trọng trong dàn nhạc sống nói riêng và hệ thống âm thanh nói chung. Thiết bị này là nơi nhận các tín hiệu âm thanh đầu vào. Sau đó sẽ xử lý để cho ra một tín hiệu duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo.

Với những người làm âm thanh chuyên nghiệp thì mixer là thiết bị không thể thiếu, giúp họ có thể điều chỉnh âm thanh sao cho hoàn hảo nhất, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Từ đó, giúp người nghe có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thông thường, mixer được chia làm 2 loại chính:

✅ Mixer analog hay còn gọi là mixer truyền thống được điều khiển bằng cách vặn các nút trên thiết bị.

✅ Mixer digital (mixer điện tử) được điều chỉnh và có sự hỗ trợ của công nghệ, đặc biệt là máy tính.

Thiết bị Micro âm thanh châu Âu

Không cần nói quá nhiều về micro karaoke, vì nó đã quá phổ biến với người dùng hiện nay trên thị trường, nó có tác dụng thu tiếng của người hát vào, sau đó đưa vào các thiết bị xử lý như bàn mixer phía trên hoặc đưa xuống bộ xử lý tín hiệu bên dưới trước khi đẩy ra loa. Micro giúp thu tiếng chất lượng và cho người hát cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi hát.

Bộ xử lý tín hiệu

Các thiết bị thường gặp nhất đóng vai trò bộ xử lý tín hiệu của thiết bị âm thanh châu Âu gồm có: vang số, vang cơ, Equalizer, Amply,…

Thiết bị này được đưa vào sử dụng với nhiệm vụ thể hiện tốt nhất những dải tần số mà người nghe mong muốn. Bộ xử lý tín hiệu có thể coi là thiết bị gần như quan trọng nhất, ngang hàng với loa về độ quan trọng trong một dàn âm thanh bất kỳ.

Bởi vì sao? Vì nếu như nguồn nhạc bạn dùng có vô tình mà không phải là nhạc hay, bị nén đi nhiều, thì khi đi qua các thiết bị xử lý tín hiệu như vang số thì nó sẽ được tinh chỉnh giúp cho âm thanh trở nên hay hơn 1 chút so với bản nhạc gốc.

Ngoài bộ xử lý tín hiệu, người dùng còn có thể sử dụng thêm các thiết bị khác như: Compressor, Limiter hay các thiết bị số nhằm mang lại chất lượng âm thanh đỉnh cao nhất.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là gì? Tác dụng của cục đẩy công suất , khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất nếu bạn nào chưa biết thì đọc qua một chút đã nhé!

Có thể hiểu đơn giản là sau khi âm thanh được xử lý qua vang số và bàn mixer thì tín hiệu của nó rất nhỏ chỉ vài VOLT, không thể nào đủ năng lượng để làm giao động được bass loa được.

khi này, cục đẩy công suất sẽ có tác dụng kích tín hiệu âm thanh từ vài VOLT lên thành hàng chục VOLT thậm chí là cả trăm VOLT để giúp màng loa có thể giao động và phát ra được âm thanh.

Loa

Loa được coi như trái tim của mọi hệ thống âm thanh, nó cùng với thiết bị xử lý âm thanh chính là 2 bộ phận quan trọng nhất trong bất kỳ dàn nhạc nào.. Nhờ vào chức năng khuếch đại tín hiệu và truyền tải trực tiếp âm thanh đến tai người nghe mà thiết bị này rất được các chuyên gia coi trọng.

Để chọn được chiếc loa phù hợp cho hệ thống âm thanh của mình không phải điều dễ dàng. Bạn phải dựa vào nhiều yếu tố như mục đích, giá thành, thông số kỹ thuật,… Bởi vậy, cần đặc biệt chú ý, tìm hiểu kỹ càng trước khi mua.

Thiết bị âm thanh châu Âu trong dàn âm thanh cơ bản

Các thương hiệu thiết bị âm thanh châu Âu nổi tiếng

Để đánh giá dàn âm thanh của hãng nào là tốt nhất, hay nhất? Đây luôn là đánh giá mang ý kiến khách quan. Mỗi thương hiệu có những ưu điểm, thế mạnh riêng. Chúng luôn đáp ứng những nhu cầu, gout âm nhạc khác nhau của người dùng.

Do đó đối với mỗi người dùng, hãng nào đáp ứng tốt nhất, nhiều nhất các nhu cầu, sở thích. Hãng đó được đánh giá là có bộ dàn âm thanh hay nhất.

Hôm nay chúng tối xin giới thiệu tới quý khách một thương hiệu nổi tiếng châu Âu đó làn Next proaudio. Với gần 40 năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tài năng. Sản phẩm của Next Proaudio đã được phân phối ở hơn 40 quốc gia khắp thế giới. Và hiện nay lần đầu xuất hiện ở Việt Nam tại công ty cổ phần âm thanh ánh sáng châu Âu Next.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.