Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Thiết bị âm thanh hội trường và mục đích sử dụng

Thiết bị âm thanh hội trường là một dàn thiết bị được kết nối với nhau. Thiết bị này thường có cấu trúc phức tạp và dàn trải, được cài đặt và kết nối lại với nhau theo một quy trình chuyên nghiệp cố định. Việc lắp đặt âm thanh hội trường và vận hành hệ thống âm thanh phải yêu cầu người sử dụng có kỹ năng cao để cài đặt hệ thống âm thanh hoạt động một cách tốt nhất có thể.

thiết bị âm thanh hội trường cao cấp nhất hiện nay
Thiết bị âm thanh cho hội trường cao cấp nhất hiện nay

Thiết bị âm thanh hội trường là gì?

Nói đến hội trường, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một không gian rộng lớn. Với sức chứa được rất nhiều người. Mục đích sử dụng hội trường là tổ chức các sự kiện, hội họp, chương trình văn nghệ cho một đơn vị hoặc công ty.

Thiết bị âm thanh hội trường chính là những thiết bị âm thanh hội họp, hội thảo, hội trường sử dụng trong quá trình tổ chức sự kiện. Để phục vụ tốt nhất cho những người tham gia chương trình và tạo nên sự thành công của sự kiện.

Và nhất là hiện nay nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh ngày càng nhiều và đa dạng. Vì vậy, bạn nên đầu tư dàn âm thanh tốt nhất và sử dụng được bền hơn là điều cực kỳ cần thiết để phục vụ các sự kiện, đám cưới hay giao lưu văn nghệ….

"<yoastmark

Xem thêm:  

Những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, chất lượng

Mục đích sử dụng thiết bị âm thanh hội trường

Việc sử dụng hệ thống dàn âm thanh hội trường đang ngày một phổ biến và được ưa chuộng ở các cơ quan tổ chức nhà nước cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh hội trường. Next proaudio chúng tôi tự tin giúp cho quý khách hàng lựa chọn đúng đắn cấu hình bộ âm thanh phù hợp với mục đích sử dụng của đơn vị.

Đi kèm cùng sự phối ghép phù hợp của các thiết bị trong một hệ thống như: Speaker, Amply Power, Microphone, Mixer… Có thể đáp ứng cho khách hàng với các nhu cầu sau:

Thiết bị âm thanh hội trường dùng cho hội họp, hội thảo

Âm thanh hội trường đáp ứng cho các đơn vị hoặc doanh nghiệp với mục đích dùng thiết bị âm thanh hội họp, hội thảo. Nhu cầu này thì thường được sử dụng trong không gian nhỏ. Và dòng loa được sử dụng trong hệ thống này là loại loa có biến áp và trở kháng cao với công suất nhỏ. Và mức đầu tư cho hệ thống âm thanh dùng cho hội họp sẽ thấp hơn so với các hệ thống khác.

"<yoastmark

Thiết bị âm thanh hội trường dùng tích hợp hội họp và văn nghệ

Với những đơn vị hay tổ chức có mục đích sử dụng thiết bị âm thanh hội họp kết hợp với văn nghệ. Yêu cầu hệ thống cần có các thiết bị: Dòng loa trở kháng thấp mang lại công suất lớn. Các mẫu loa cũng sẽ đa dạng và linh hoạt hơn như loa full, loa sub, loa monitor….

Đi kèm cùng với đó là các thiết bị xử lý âm thanh chuyên biệt như Mixer, Equalizer, Compressor, Crossover, Noisegate. Điều này sẽ giúp cho âm thanh sống động hơn.

Người nghe có thể cảm nhận được về không gian (to nhỏ, xa gần….) và cảm nhận về cảm xúc (gần gũi, sống động, kỳ ảo, mạnh mẽ, lạnh, ấm ……..). Bởi thế giá thành cho thiết bị âm thanh hội họp, hội thảo này sẽ cao hơn.

Mục đích tích hợp hội họp và văn nghệ
Mục đích tích hợp hội họp và văn nghệ

Thiết bị âm thanh hội trường bao gồm những gì?

Để thiết kế và cài đặt một hệ thống âm thanh đạt chuẩn chất lượng cao thật sự không đơn giản. Kể cả âm thanh ở hội trường nhỏ và bao gồm tất cả các hội trường mang tầm cỡ.

Vì hệ thống dàn loa phức tạp nối ghép với nhau, vì thế mà cần có sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm. Am hiểu từng chi tiết từ thiết bị, phụ kiện cho đến thiết kế xung quanh không gian hội trường. Như thế thì mới có khả năng mang lại âm thanh hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số thiết bị cơ bản bạn cần biết đến:

Loa hội trường

Là một trong những thiết bị âm thanh hội trường thiết yếu nhất. Loa hội trường có vai trò rất quan trọng trong bất kỳ hệ thống âm thanh hội trường nào. Đây là một loại thiết bị phát tín hiệu âm thanh đầu ra. Và đáp ứng được công suất của âm thanh đối với không gian của hội trường. Vì thế, bạn nên lựa chọn mua loa kỹ càng.

Thiết bị loa hội trường next proaudio
Thiết bị loa hội trường next proaudio

Cục đẩy công suất

Đây là thiết bị âm thanh hội trường được biết đến với nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh cho công suất lớn hơn amply. Và hay được sử dụng trong các hệ thống dàn âm thanh lớn chuyên nghiệp. Nếu như loa được đánh giá là quan trọng nhất trong dàn âm thanh hội trường. Thì cục đẩy công suất chắc chắn cũng không thua kém trong tất cả các loại thiết bị.

Thiết bị trộn tín hiệu

Được ví như hệ thống trung tâm của cả một hệ thống. Vì nó có chức năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh. Nhằm giúp cho thiết bị âm thanh hội thảo đầu ra được sắc nét. Khi tín hiệu nguồn âm thanh đến mixer. Thiết bị này sẽ cho phép người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh đồng thời kiểm soát tín hiệu.

Mục đích là xử lý xóa bỏ tần số thừa thải, tiếng hú hay rít khi phát ra loa. Ngoài ra, thiết bị này còn đảm nhiệm chức năng năng khuếch đại tín hiệu. Đây được xem là thành phần hoàn hảo khi kết hợp với cục đẩy công suất và loa hội trường.

âm thanh hội trường nextpro audio

Amply

Amply là một loại thiết bị khuếch đại tín hiệu từ nguồn phát. Tiếp theo đó sẽ chuyển tín hiệu ra loa và phát ra âm thanh. Amply được đánh giá là thiết bị quan trọng trong hệ thống dàn âm thanh. Kể cả với đây là hệ thống đơn giản thì amply cũng nên có. Amply càng có nhiều chức năng thì giá trị và chất lượng âm thanh mang lại càng cao.

Micro

Micro là thiết bị đóng vai trò phát âm thanh trong một hệ thống dàn âm thanh. Đối với các hội trường ca nhạc hay văn nghệ thì việc sử dụng đầu karaoke cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, với các chương trình thì trong dàn âm thanh thường sử dụng micro không dây.

Việc sử dụng micro không dây rất tiện lợi vì nó tiện lợi cho việc di chuyển. Bạn nên lựa chọn những dòng micro có khả năng thu phát sóng ổn định, để dễ dàng cho việc sử dụng. Một bộ Micro không dây sẽ có 2 thiết bị cơ bản là đầu thu và Micro.

Hy vọng với thông tin bài viết chúng tôi đã cập nhật trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích. Giúp mọi người ứng dụng tốt nhất vào cuộc sống. Chúc bạn thành công!

Next Proaudio – Cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng, giá rẻ

Hotline: 0922745555

Website: https://nextproaudio.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.