Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tư vấn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất

Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm tư vấn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Next Proaudio là đơn vị tiên phòng về lắp đặt dàn âm thanh hội trường cao cấp châu Âu, cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng giá tốt nhất.

Việc tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống loa hội trường cho dàn âm thanh hội trường là rất quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng và hiệu quả của dàn âm thanh. Để nội dung trong các cuộc họp ở hội trường được truyền tải chuẩn xác và rõ ràng nhất thì bạn cần biết cách setup và điều chỉnh loa hội trường chuẩn nhất. Với kinh nghiệm đã bán và lắp đặt hàng ngìn bộ loa hội trường lớn nhỏ khắp cả nước.

Xem thêm:

1. Cách chỉnh hệ thống âm thanh hộ trường chuẩn và hay nhất

2. Thiết kế loa hội trường chuẩn và hay nhất cho dàn âm thanh hội trường

Tư vấn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất
Tư vấn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất

Tổng quan về hệ thống loa hội trường

Hệ thống loa hội trường được sử dụng rất phổ biến ở các dàn âm thanh sân khấu hội trường, tổ chức sự kiện, đám cưới,… Chúng kết hợp với các thiết bị âm thanh khác như amply/cục đẩy, vang số, micro, mixer để tạo thành một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Có 3 loại loa hội trường chính là: loa full, loa sub và loa kiểm âm (monitor).

Loa full là loa chưa cả 3 dải âm bass-mid-treble. Loa Sub là loa siêu trầm chỉ chưa âm trầm bass. Còn loa monitor là loa thường dùng có các sân khấu ca nhạc hát hò. Vì nó giúp cho ca sĩ có thể nghe và kiểm tra chính giọng hát của mình. Từ đó sẽ điều chỉnh tone giọng cho hợp lý nhất.

Một hệ thống loa chuyên nghiệp sẽ gôm cả 3 loại loa trên. Điều chúng ta cần làm là lựa chọn các loại loa phù hợp để chúng có thể kết hợp chặt chẽ với nhau. Điều này phụ thuộc vào tần số, công suất và trở kháng của mỗi loại loa.

Chỉ cần các thông số của chúng đồng bộ với nhau thì sẽ kết hợp với nhau hài hòa. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là cần lựa chọn loa như thế nào? Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn loa hội trường.

Công suất của loa

Việc lựa chọn công suất của loa phụ thuộc vào yếu tố quy mô hội trường của bạn. Nếu hội trường của bạn khoảng 100m thì có thể lựa chọn hai đôi loa full và một đôi sub, có thể thêm đôi loa monitor nếu bạn có nhu cầu văn nghệ ca hát.

Còn hội trường của bạn có không gian lớn hơn thì có thể sử dụng một dàn loa line array. Dòng loa này có công suất lớn hơn và tần số cũng lớn hơn. Phù hợp cho những hội trường sân khấu tổ chức sự kiện lớn có nhiều người tham dự.

Chất âm của loa

Chất âm của loa sẽ ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng và đánh giá của người nghe. Để không gây ra sự khó chịu cũng như mang đến thành công của các sự kiện thì cần lựa chọn loại loa có chất âm tốt.

Đặc biệt là trong các sự kiện ca nhạc, múa hát. Loa tốt sẽ giúp lời hát được trong trẻo, mềm mại và thanh thoát hơn. Trong trường hợp này thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loa full. Vì nó có thể tạo ra cả 3 dải âm bass- mid- treble.

Kiểu dáng, mẫu mã

Hiện nay, các loại loa có rất nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Loa đứng, loa ngang, loa nằm hay loa treo. Việc lựa chọn kiểu dáng sẽ dựa vào loại loa và không gian trang trí của bạn. Vì ngoài mục đích phục vụ âm thanh thì hệ thống loa cũng góp phần không nhỏ vào việc trang trí cũng như tính thẩm bị cho hội trường của bạn.

Độ bền sử dụng của loa

Để tiết kiệm tài chính thì bạn nên chọn những dòng loa có chất lượng độ bền cao. Thông thường các dòng loa trên thị trường được nhập khẩu từ trung quốc có tuổi độ rất thấp. Nhiều khách hàng về tham rẻ mà lựa chọn để rồi cuối cùng tính toán ra thì lại đắt hơn rất nhiều.

Vậy chi bằng hãy chi một lần để dùng lâu còn hơn chi nhiều lần mà không tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dòng loa được nhập khẩu từ châu Âu để đảm bảo chất lượng. Next Proaudio tự tin là thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng nhất.

Tư vấn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất

61041f17e4562

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần kết nối các thiết bị âm thanh đầu vào như micro, đầu hát  vào mixer/amply.

Bước 2: Cần kết nối ổ rắc đầu ra (output) của mixer với ổ rắc đầu vào input của Equalizer và vang số.

Bước 3: Nối rắc đầu output của Equalizer với đầu input của cục đẩy công suất. Tùy vào số lượng cục đẩy mà bạn kết nối tương ứng với EQ.

Bước 4: Nối phần cắm output của vang số vào phần input của hệ thống loa. Lưu ý là cụm hệ thống loa bao gồm loa full và loa subwoofer.

Bước 5: Tiếp theo nối phần output của vang số với phần input của mixer/crossover (nếu có). Nếu bạn sử dụng crossover thì nhớ nối rắc output của chúng với rắc input của cục đẩy.

Bước 6: Cuối cùng thì bạn chỉ cần kết nối đầu ra của cục đẩy công suất vào phần đầu vào của loa monitor.

Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi phần nào đã Tư vấn lắp đặt loa hội trường cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Next Proaudio – Tư vấn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp

Địa chỉ: Số 18 Ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0922745555

Website: https://nextproaudio.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.