Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tư vấn thiết kế hội trường uy tín, chất lượng

Âm thanh, ánh sáng, không gian, diện tích,.. những yếu tố quyết định nên sự thành công, sự quy mô của chương trình sự kiện được diễn ra. Dưới đây Next Proaudio xin tư vấn thiết kế hội trường với những yếu tố tiêu chuẩn tạo nên một hệ thống hội trường hoàn chỉnh. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu cao cấp, uy tín số 1 Hà Nội.

Diện tích các khu vực của hội trường

Sân khấu là khu vực diễn ra những tiết mục văn nghệ, ca nhạc, các bài diễn thuyết, thuyết trình. Chương trình được tổ chức có rất nhiều người tham dự và theo dõi. Khu vực sân khấu còn có một nơi được gọi là hậu trường, là nơi chuẩn bị của những người có nhiệm vụ và trách nhiệm trong ban tổ chức. Tư vấn thiết kế hội trường sân khấu sẽ có 3 mức diện tích tiêu chuẩn như sau:

✅Diện tích sân khấu lớn hơn 100m2

✅Diện tích sân khấu từ 60m2 đến 100m2

✅Diện tích sân khấu nhỏ hơn 60m2

Tư vấn thiết kế hội trường uy tín, chất lượng của Next proaudio

Tiếp theo chúng ta đến với phần Tư vấn thiết kế hội trường diện tích bên dưới sân khấu nơi dành cho khán giả và các khách mời tham dự. Cũng sẽ được phân chia theo từng độ rộng của hội trường. Ở trong điều kiện được thiết kế có đường lối đi vào cả 2 đầu thì ở mỗi hàng ghế tối đa 10-12 ghế. Nếu chỉ thiết kế 1 đường ngắn thì là 5 đến 6 ghế.

Một số trường hội họa, ghế dãy có thể dài hơn đến 15 ghế. Tuy nhiên, nếu vừa đủ tiêu chuẩn rồi là rất hợp lý để chuyển đổi. Tư vấn thiết kế hội trường giữa các dãy ghế sẽ cách nhau ít nhất 40cm, khoảng cách đi lại là 40-60cm giữa 2 hàng. Khoảng cách giữa tâm chân ghế này với ghế bên cạnh trong hàng là từ 53-60cm.

Tư vấn thiết kế hội trường âm thanh, ánh sáng

Thiết kế âm thanh hội trường 

Về âm thanh, ánh sáng là những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để đạt được chất lượng cho sự kiện được diễn ra. Đây là giải pháp giúp thiết kế âm thanh đạt tiêu chuẩn nhất. Âm thanh hội trường cần phải được xử lý kỹ thuật để có thể đảm bảo chất lượng không bị vang, âm thanh không quá to/nhỏ. Ngoài ra còn cần phải lưu ý với những yếu tố cơ bản như:

Tư vấn thiết kế hội trường âm thanh, ánh sáng tại Next

Loa hướng về người nghe, hai loa nên đặt cạnh nhau, hướng sẽ tạo thành hình tam giác để âm thanh không chọi vào nhau. Không đặt loa hướng vào tường hoặc sảnh để tránh việc âm thanh bị dội. Amply, Mixer, Micro nên được đặt gọn một góc bên trên của sân khấu để tránh việc chiếm diện tích.

Cũng như thuận tiện cho việc diễn ra hoạt động. Bạn nên thử nhiều lần, tại các điểm và góc của hội trường. Để chắc chắn độ phủ của âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, với hội trường nhà thì tránh việc treo quá nhiều vật cứng, khiến âm thanh không chân thực và chuẩn xác. Hệ thống âm thanh phải có độ nhạy nhất định, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sự kiện.

Hệ thống âm thanh bạn sử dụng phải có tư vấn thiết kế hội trường phù hợp với phong cách của hội trường. Ví dụ như bạn thiết kế hội trường phòng họp. Thì hệ thống âm thanh nên có thiết kế trang nhã, tinh tế, đẹp mắt. Mang lại cảm giác lịch sự hơn.

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho hội trường 

Với dàn chiếu sáng, có sân khấu và ánh sáng phục vụ cho tổng thể không gian. Cần bảo đảm hai điều sau:
* Ánh sáng tổng thể có thể chiếu đủ phục vụ cho hoạt động xem biểu diễn, quay phim và quan sát.
* Ánh sáng tiêu chuẩn của hội trường là 300-500 lux trong trường hội.

Thiết kế ánh sáng cho hội trường cao cấp tại Next

Lắp đặt hệ thống cách âm và tiêu âm cho hội trường 

Tư vấn thiết kế hội trường cách âm

Tư vấn thiết kế hội trường cách âm chính là thiết kế ngăn không cho âm thanh từ phòng tổ chức hội trường này lọt ra bên ngoài. Ngoài ra, còn cản trở âm thanh từ bên ngoài đi vào trong phòng. Theo vật lý môi trường truyền âm tốt nhất là rắn, và khó nhất là khí. Việc truyền âm sẽ gặp trở ngại lớn trong môi trường có sự kết hợp rắn và khí.

Vì thế, người ta đã áp dụng vào tính chất này để tạo ra hệ thống cách âm. Người ta sử dụng đan xen những vật liệu rắn và khí cho hệ thống cách âm. Khiến cho âm thanh đi vào sẽ liên tục thay đổi môi trường truyền âm. Âm thanh di chuyển từ môi trường rắn sang khí. Sẽ tạo nên một phản xạ âm khiến âm truyền ra bị giảm đi. Qua nhiều lần liên tục như vậy, âm thanh sẽ bị hấp thụ hoàn toàn.

Tư vấn thiết kế hội trường có hệ thống tiêu âm 

Trong tư vấn thiết kế hội trường thông thường xảy ra các hiện tượng tiếng vang. Âm phản xạ này thường ngược pha so âm tới phát ra từ loa tạo nên sự cộng hưởng âm. Ngoài ra còn triệt tiêu âm ở những vị trí các nhau. Trong phòng khiến âm thanh phả ra không trung thực.

Tư vấn thiết kế hội trường có hệ thống tiêu âm của Next

Giải pháp khắc phục là giải pháp sử dụng ốp tiêu âm sử dụng cho hội trường. Loại vách ốp này thường được làm từ dòng gỗ Veneer, Melamine, nỉ hoặc Sonic. Những tấm gỗ này được đục lỗ hoặc xẻ rãnh để lưu một phần âm thanh khi truyền tới và đi vào phía trong.

Âm thanh đi vào trong sẽ gặp những vật liệu tiêu âm nằm phía sau lớp vách và bị triệt tiêu. Nhờ thế âm thanh vừa đảm bảo có thể đến tai người nghe. Và cũng không quá chói gây ra cảm giác khó chịu.

Trên đây là toàn bộ nhưng thông tin cơ bản chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Tư vấn thiết kế hội trường là bước đi quan trọng. Hội trường chỉnh chu và thiết kế thẩm mỹ đẹp sẽ giúp bạn rất nhiều. Trong việc tạo sự thành công trong hội trường. Mong rằng bạn có thể tham khảo và đồng thời áp dụng được những thông tin này.

Đơn vị tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh uy tín

Hiện nay trên thị trườn có khá nhiều đơn vị cũng làm trong mảng thiết kế âm thanh. Nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Để được tư vấn chuyên sâu và rõ nhất thì bạn hãy đến với Next Proaudio. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn thiết kế hội trường. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.