Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Amply cho hội trường – lựa chọn thế nào là tốt nhất?

Amply cho hội trường cũng là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong dàn âm thanh hội trường. Nó là thiết bị cần thiết, tăng sự chất lượng cho âm thanh hội trường. Sử dụng thiết bị này dàn thiết bị hội trường của bạn sẽ hoàn hảo hơn, chuyên nghiệp hơn.

Chất lượng âm thanh mang lại đảm bảo chuẩn yêu cầu. Amply cho hội trường lựa chọn thế nào là tốt nhất? Trả lời câu hỏi này qua thông tin bài viết dưới đây. Bạn sẽ có cho mình lựa chọn Amply phù hợp nhất.

Amply cho hội trường là gì?

Định nghĩa sản phẩm

Amply cho hội trường là thiết bị khuếch đại tín hiệu, hỗ trợ đẩy công suất cho dàn âm thanh hội trường. Nó là thiết bị chuyên dụng cho loại hình sân khấu hội trường này. Đây cũng là thiết bị quan trọng cho một hệ thống âm thanh. Hầu hết các thiết kế thiết bị âm thanh đều có amply đi kèm.

Amply cho hội trường

Vai trò chuyên dụng của Amply cho hội trường

Vai trò của amply cho hội trường là nhận tín hiệu từ micro hay đầu mixer hội trường. Sau khi nhận âm thanh nó xử lý những tín hiệu này. Cuối cùng khuếch đại ra loa hội trường những âm thanh nó đã được nhận và xử lý. 

Cái riêng biệt của amply hội trường là thiết bị sẽ đòi hỏi cao hơn về mặt công suất cũng như các tính năng tích hợp bên trong. Thông thường amply cho hội trường được tích hợp cả chức năng của mixer và cục đẩy công suất.

Tính năng này giúp tối giản, gọn gàng, tiết kiệm diện tích sử dụng của dàn âm thanh. Tối ưu vậy nhưng luôn đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra cho sự kiện là tốt nhất.

Các thương hiệu sản xuất amply hội trường nổi tiếng và được ưa chuộng như Yamaha, JBL, DB,…

Amply cho hội trường lựa chọn thế nào là tốt nhất?

Để lựa chọn được sản phẩm này được tốt nhất. Chúng ta phải xác định đó là một Amply phù hợp. Amply có công suất tương ứng với loa, micro, mixer,… kết hợp trong dàn âm thanh.

Tất cả các thiết bị trong dàn công nghệ âm thanh khi đảm bảo phù hợp công suất. Chúng mới có thể hoạt động hết tính năng ưu điểm của mình. Vận hành dàn thiết bị một cách khoa học nhất. Âm thanh cho ra đạt yêu cầu, chất lượng.

Cùng tìm hiểu các tiêu chí để lựa chọn amply cho hội trường tốt nhất dưới các mục sau.

Amply cho hội trường

Các tiêu chí để lựa chọn Amply hội trường

Amply cho hội trường cần có công suất bao nhiêu?

Amply chuyên dụng này cần có công suất đủ lớn thì mới có thể vận hành âm thanh tốt nhất. Thiết bị loa hội trường được sử dụng thường có công suất rất lớn. Công suất của nó lên đến hàng nghìn Watt. Vậy để tải được những chiếc loa như thế thì amply sử dụng phải có công suất lớn hơn vậy.

Để xác định được chiếc amply cho hội trường mà chúng ta cần dùng có công suất bao nhiêu? Đầu tiên ta cần xác định diện tích không gian hội trường sử dụng. Đó không gian trong nhà hay hội trường ngoài trời? Không gian tầm trung hay lớn? Công suất của loa hội trường sử dụng ta định ghép với chiếc amply là bao nhiêu?

Trả lời các câu hỏi trên bạn sẽ tìm được amply phù hợp nhất cho dàn âm thanh của mình. Để việc này được chắc chắn, đảm bảo hơn, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự tư vấn hỗ trợ của chuyên gia âm thanh hoặc tư vấn viên các siêu thị thiết bị âm thanh.

Chất lượng âm thanh tạo ra ấn tượng

Amply hội trường có công suất lớn sẽ mang đến những âm thanh cực kỳ uyển chuyển mà chân thực, mạnh mẽ và rõ ràng. Khi mua thiết bị, bạn nên kiểm tra, test thử amply xem chúng mang đến những âm thanh có chiều sâu, tự nhiên hay không? Đảm bảo tiêu chuẩn đó nó mới phù hợp với dàn âm thanh của bạn.

Độ mạnh của amply cho hội trường để tải hết các thiết bị âm thanh trong dàn 

Khi kiểm tra độ mạnh của chiếc amply sử dụng, chúng ta tập trung nghe tiếng bass. Nếu tiếng bass phát ra bạn cảm thấy nó bị chậm, lỏng lẻo, âm thiếu sức căng, không cảm thấy có sức nặng. Vậy thì chắc chắn chiếc amply đó không thể đảm nhiệm được nhiệm vụ tải hết công suất các thiết bị trong dàn.

Ngược lại, nếu khi nghe bạn thấy âm bass sâu, chắc chắn, căng tròn và êm. Âm bass nhanh, có lực thì đó chính là chiếc amply cho hội trường mà bạn cần sử dụng nó.

Một trong những cách để kiểm tra sức mạnh của amply cho hội trường là xem chúng có thể đáp ứng được dàn âm thanh của bạn không, đó là dựa vào âm thanh những khúc cao trào, khúc xuống thấp.

Nếu bạn cảm thấy âm phát ra bị rối, giật khi lên cao hoặc xuống quá thấp, nhịp điệu không rõ ràng, nghe cảm giác khó chịu. Vậy thì chiếc amply đó không đủ sức đánh một dàn âm thanh lớn của bạn được.

Tất nhiên, nghe âm thanh không thôi là chưa đủ. Nó không thể chính xác 100% được. Bạn vẫn phải kiểm tra các thông số của amply xem chúng có phù hợp với dàn thiết bị của bạn không.

Chọn amply cho hội trường dựa vào dải động

Chọn amply hội trường dựa vào dải động là như thế nào? Đó là bạn sẽ thử sức mạnh của amply với dải âm thanh trải rộng. Điều này khá giống với tiêu chí kiểm tra sức mạnh amply cho hội trường phía trên. Nhưng thay vì chỉ nghe tiếng bass, bạn sẽ phải nghe thử cả bản nhạc một cách tổng thể. Đồng thời xem chiếc amply đó đáp ứng như thế nào.

Hãy chọn nghe một bản nhạc dài, nhiều đoạn cao trào, những bản hòa tấu có nhiều đoạn cao trào kèm theo các tiếng trống, tiếng bass mạnh. Nghe nhạc ở mức volume giữa rồi sau đó tăng từ từ volume lên dần đến mức tối đa. Để xem mức giới hạn của chiếc amply đó là bao nhiêu.

Hãy cố gắng để ý tiếng bass có bị vỡ hay không? Tiếng trống có căng và mạnh không? Nếu amply cho hội trường đó mà đáp ứng được thì bạn có thể chọn chúng cho dàn âm thanh sân khấu, hội trường của mình.

Mua amply cho hội trường chính hãng ở Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc amply chính hãng, chất lượng. Hãy đến với Next Proaudio, chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm nhập khẩu chính hãng và giá tốt nhất. Hotline: 0922 74 555 hoặc email: nextprosound@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.