Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hệ thống âm thanh hội trường và các yêu cầu khi lắp đặt

Quy mô của các doanh nghiệp, cơ quan cà các đơn vị ở Việt Nam ngày càng được mở rộng. Các yêu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp nhằm phục vụ các cuộc hội thảo lớn và sự kiện tổ chức liên hoan văn nghệ tăng cao. Để chọn được một giải pháp âm thanh hội trường chất lượng, phù hợp cần rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Next proaudio tham khảo bài viết sau đây!

Yêu cầu khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

Dàn âm thanh bao gồm hệ thống âm thanh hội họp, sân khấu biểu diễn, ca nhạc. Là những dàn âm thanh dùng cho các nhà văn hóa thôn, hội trường đa năng, các cấp xã, huyện, tỉnh. Đến hội trường các cơ quan, công ty hoặc khách sạn, nhà hàng. Bất kỳ một hội trường nào thì việc lắp đặt đều quan trọng và rất cần thiết. Nhiều chương trình ca nhạc, meeting, tổng kết. Hệ thống âm thanh có một vai trò quyết định đến sự thành công của cả chương trình.

hệ thống âm thanh hội trường

Yêu cầu về không gian của hội trường

Hệ thống âm thanh hội trường là sự kết hợp của các thiết bị âm thanh như: loa hội trường, bàn mixer, amply hay micro… Các thiết bị này được thiết kế tạo nên hệ thống âm thanh với sự tương thích, đồng bộ và hỗ trợ nhau. Tất cả các yếu tố đó được tạo nên để đem lại hiệu quả và chất lượng âm thanh khi phát ra được tốt nhất.

Trước khi bạn quyết định lắp đặt các thiết bị nào cho hệ thống. Bạn nên khảo sát hội trường thật kỹ. Chuyên viên thiết kế và lắp đặt âm thanh hội trường đưa ra các yếu tố  cần khảo sát:

+ Diện tích hội trường

Tùy theo hội trường có diện tích lớn hay nhỏ. Bên kỹ thuật sẽ dựa vào đó và lên cấu hình loa hội trường. Với hội trường có diện tích khiêm tốn và được thiết kế trong nhà như hệ thống âm thanh hội họp mà bạn lại lắp đặt quá nhiều loa vừa không có hiệu quả nghe và truyền âm. Vừa khiến những người tham dự cảm thấy khó chịu, đau đầu. Giảm đi chất lượng nội dung đáng kể của những sự kiện.

+ Kiến trúc thiết kế

Việc nắm bắt kiến trúc của hội trường là cực kỳ quan trọng. Hội trường lắp đặt được thiết kế theo phong cách cổ điển hay hiện đại? mới được xây dựng hay đã được sử dụng từ lâu? Một giải pháp dàn âm thanh tốt phải phù hợp với các đặc điểm hội trường. Không cần dỡ đi kiến trúc vốn có của nó.

+ Độ dội âm

Độ dội âm là một yếu tố không thể thiếu khi bạn lên kế hoạch lắp đặt giải pháp âm thanh hội trường. Được điều này giúp cho các kỹ sư tiến hành việc bố trí hệ thống loa có tiếng vọng là nhỏ nhất. Không gây ảnh hưởng đến quá trình nghe và nói của những người tham gia sự kiện. Ngoài ra, còn phải thiết kế hệ thống âm thanh hội họp sao cho âm thanh phát ra được rõ ràng, trung thực, đến tai của từng người tham dự.

Hệ thống âm thanh phù hợp với khiến trúc thiết kế hội trường

Yêu cầu khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

+ Test âm thanh

Trước khi bạn quyết định mua một dàn âm thanh thì bạn cần lựa chọn theo yêu cầu và tiêu chí. Không chỉ thế bạn cần nghe thử âm thanh trước khi ký hợp đồng. Ngoài ra, sau khi hệ thống âm thanh được lắp đặt xong. Việc test âm thanh là cực kỳ cần thiết. Để nắm bắt được tình hình và, điều chỉnh sớm nhất có thể.

+ Hệ thống âm thanh hội trường

Hệ thống này phải được phân bố đều từ trên xuống dưới nhất có thể. Từ xa đến gần sao để tất cả những người tham dự dù ngồi ở vị trí nào cũng có thế nghe được âm thanh rõ nhất.

+ Công suất hệ thống âm thanh hội trường

Âm thanh tránh việc quá to, quá nhỏ hay âm thanh không rõ ràng. Như đối với các sự kiện âm nhạc, biểu diễn văn nghệ có thể diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn nhiều so với các cuộc họp hay diễn thuyết. Các chuyên viên âm thanh hội trường cần cân nhắc. Lựa chọn loại hệ thống âm thanh hội họp và sân khấu phù hợp nhất để các thính giả vẫn cảm thấy tinh thần tích cực khi phải nghe lâu.

Sự kết hợp của các thiết bị cho dàn âm thanh hoàn hảo

Dàn hệ thống âm thanh hội họp, hội trường chính là sự kết hợp cực kỳ khéo léo của rất nhiều thiết bị âm thanh. Để có được dàn âm thanh chuyên nghiệp bạn phải lựa chọn thật chính xác các sản phẩm thiết bị âm thanh phù hợp nhất.

+ Loa hội trường của hệ thống âm thanh đẳng cấp 

Trên thị trường cung cấp rất nhiều loại loa khác nhau phục vụ cho các hội trường. Tùy theo không gian, vị trí, cũng như phong cách thiết kế hội trường nơi đó. Loại loa được ưu tiên và thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh hội trường là loa array.

Loa hội trường cao cấp tại Next proaudio

+ Bộ trộn mixer linh hoạt

Mixer phù hợp với rất nhiều ứng dụng. Phục vụ cho các quy mô hội trường từ đơn giản cho đến cầu kỳ và sang trọng. Và những dàn âm thanh hội trường sân khấu ca nhạc, giúp người dùng tự tin khi thể hiện tài năng của mình

+ Micro kiểu dáng đa dạng 

Micro là một trong những cực kỳ quan trọng trong bất cứ hệ thống âm thanh hội họp và sân khấu. Thông thường, micro thường được chia làm hai loại: loại có dây và không dây.

+ Một số thiết bị âm thanh khác trong hệ thống

Một dàn hệ thống âm thanh hội trường tốt sẽ cần đến sự phối hợp hoàn hảo. Giữa các thiết bị âm thanh để hệ thống hoạt động một cách tốt nhất. Gồm có cục đẩy công suất khuếch đại âm thanh, thiết bị khuếch đại và  xử lý tín hiệu kỹ thuật số như: Equalizer, crossover…Phụ kiện được đi kèm khác như dây giắc, đầu cắm giắc, giắc chuyển đổi…

hệ thống âm thanh hội trường

Xem thêm:

Hệ thống âm thanh Châu Âu có những đặc điểm nổi bật gì?

Mua dàn âm thanh hội trường đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng

Kể cả khi bạn đã sở hữu hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn không tuân thủ và đạt được những yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh, và chất lượng của hội trường. Hy vọng những thông tin về yêu cầu lắp đặt dàn loa mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn. Sẽ có ích và bạn có thể áp dụng được. Chúc bạn thành công với công việc lắp đặt hệ thống! 

Next Proaudio – Hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, cao cấp châu Âu

Địa chỉ: Số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Website: https://nextproaudio.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.