Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm thanh hội trường là gì? Những điều bạn cần biết

Bất kỳ cơ quan hay công ty nào đó muốn tổ chức sự kiện cho đơn vị mình thì không thể thiếu hệ thống âm thanh hội trường. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để giúp một buổi sự kiện được thành công rực rỡ. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe qua cụm từ ” âm thanh hội trường ” mà không hiểu nghĩa là gì? Và tại sao cần phải lắp đặt dàn âm thanh cho sân khấu hội trường? Vậy hãy cùng Next Proaudio đi tìm hiểu ” âm thanh hội trường là gì “.

âm thanh hội trường là gì?
âm thanh hội trường là gì?

Hãy đọc hết bài biết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Hội trường là gì

Để trả lời cho câu hỏi ” âm thanh hội trường là gì ” thì chúng ta hãy trả lời câu hỏi hội trường là gì?

Hội trường là khoảng không gian lớn trong nhà hoặc ngoài trời có thể chứa được nhiều người. Đây là nơi dùng để tổ chức sự kiện, hội họp của một cơ quan hoặc đơn vị nào đó. Hội trường có độ lớn nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào mục địc sử dụng của nó. Có 2 loại hội trường chính là: hội trường trong nhà và hội trường ngoài trời.

Hội trường trong nhà thường sẽ thiết kế nhỏ hơn và có sức chứa từ vài trăm có đến một hai nghìn người. Các hội trường trong nhà điển hình như: hội trường UBND, hội trường nhà hàng, hội trường các trung tâm,…

Hội trường ngoài thời thường là nơi diễn ra các sự kiện rất lớn và có sự tham gia của vài nghìn cho đến vạn người. Điển hình như: quảng trường thành phố, hội trường sân vận động, nhà thi đấu lớn,…

hoi truong la gi? am thanh hoi truong la gi ?

2. Âm thanh hội trường là gì

Âm thanh hội trường là hệ thống các thiết bị âm thanh được lắp đặt và sử dụng trong hội trường, nhằm phục vụ cho các sự kiện được tổ chức tại đây. Các thiết bị trong bộ dàn âm thanh hội trường như: loa hội trường, cục đẩy công suất, ample, bàn mixer, micro,…. Hệ thống gồm nhiều hay ít các thiết bị tùy thuộc mục địch sử dụng cũng như diện tích hội trường. Một dàn âm thanh hoàn chỉnh thì các thiết bị kết nối với nhau phải phù hợp với nhau về thông số kỹ thuật.

Ngoài ra, để dàn âm thanh hội trường hoạt động hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết cách lắp đặt và điều chỉnh. Điều này đòi hỏi người lắp đặt phải có kỹ thuật chuyên môn và am hiểu sản phẩm. Mỗi sản phẩm của các thương hiệu khác nhau sẽ có cách điều chỉnh khác nhau. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc này có thể liên hệ tới Next Proaudio để được hỗ trợ.

Âm thanh hội trường là gì? Những thiết bị cho dàn âm thanh hội trường
Âm thanh hội trường là gì? Những thiết bị cho dàn âm thanh hội trường
Bài viết tham khảo:

1. Âm thanh hội trường giá rẻ đầy đủ thiết bị chất lượng cao

2. Mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường là gì? Giải đáp

3. Những điều cần lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Khi lắp đặt dàn âm thanh cho sân khấu hội trường của mình thì điều đâu tiên bạn cần chú ý tới thương hiệu sản phẩm. Hiện nay trong thị trường âm thanh có rất nhiều sản phẩm fake, kém chất lượng. Vậy nên để mua được sản phẩm chính hãng quý khách vui lòng đến Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next.

Tiếp theo bạn cần chú ý tới cách lắp đặt các thiết bị sao cho phù hợp nhất. Từ vị trí đặt thiết bị cho tới khoảng cách giữa các loa và cách để hướng xoay loa sao cho âm thanh truyền đến người nghe là hay nhất.

Cuối cùng là bạn cần chú ý tới cách sử dụng và điều chỉnh các thiết bị. Mỗi thiết bị đều sẽ có cách sử dụng và điều chỉnh khác nhau. Sử dụng đúng cách sẽ giúp cho các thiết bị của bạn được bền hơn. Còn điều chỉnh đúng thì sẽ giúp cho bộ dàn âm thanh hội trường của bạn nghe hay hơn.

Nếu bạn muốn setup một dàn âm thanh hội trường chất lượng châu Âu mà chưa biết mua ở đâu. Hãy liên hệ với công ty cổ phần âm thanh ánh sáng châu Âu Next. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng nhập khẩu 100% châu Âu – Bồ Đào Nha. Next Proaudio khẳng tin sẽ làm hài lòng quý khách.

Hy vọng bài viết trên phần nào giúp quý vị hiểu thêm về âm thanh hội trường là gì. Mọi góp ý xin quý vị để dưới bình luận. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.