Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa sub hội trường là gì? Một số lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội trường

Loa sub hội trường thuộc một trong những thiết bị trong những thiết bị nằm trong hệ thống âm thanh. Phục vụ cho nhu cầu giải trí ngày càng tăng cao của người dân. Loa sub mang lại âm thanh sống động và chân thực nhất. Khiến cho môi trường sống trở nên thú vị và nhiều màu sắc hơn.

Chính vì vậy mà ngày nay hầu hết ở mọi nơi, các cơ sở lớn nhỏ, công ty, doanh nghiệp hay công viên và những nơi công cộng đều sử dụng đến loa

loa hội trường next proaudio

Khái niệm về loa sub hội trường

Trước tiên chúng ta bắt đầu với khái niệm của loa sub. Tên tiếng anh đầy đủ là subwoofer, cũng được gọi là loa siêu trầm. Loại loa này được ra đời vào năm 1960, với chức năng chính có thể tái tạo tiếng bass, âm này có tần số thấp trong chuỗi âm thanh. Tăng cường âm bass lên nhằm tăng uy lực cho bộ giàn hệ thống âm thanh. Loa sub mang lại hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, sôi động. Đặc biệt một tiếng Bass sâu hơn và và tiếng đầy đặn hơn. Mic được kết nối cũng xe nhạy hơn cho các sự kiện và cuộc vui. 

Loa sub hiện nay đang được chia làm 2 loại. Loa sub hơiloa sub điện. Như chủ đề của ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về hoa sub hội trường. Hội trường là một khoảng không gian rộng lớn với sức chứa hàng nghìn người tham dự. Mặc dù, về cách bố trí và thiết kế hội trường khác nhau. Nhưng nhìn chung các hội trường đều có diện tích rất lớn cần sử dụng đến những dòng loa có công suất cao và độ phụ âm tốt. Việc truyền tải thông tin mới có hiệu quả. Loa dành cho hội trường, thường được sử dụng là loa sub hơi. 

Chi tiết về loa sub hơi

Loa sub hơi là thiết bị được sản xuất không được tích hợp amply ở bên trong cấu trúc của loa. Loa sub hơi cần phải đi cùng với Amply riêng. Thì tiếng Bass khi tạo ra mới tròn trịa và đầy âm. Lựa chọn amply sao cho phù hợp với loa cũng là yếu tố cần phải đặt lên hàng đầu.

Bạn phải xem xét đến các yếu tố như như độ nhạy của loa và kích cỡ của hội trường sử dụng hệ thống âm thanh. Việc lựa chọn amply không đủ công suất cho loa sub hơi. Thì âm thanh khi phát ra sẽ bị giảm chất lượng, dễ bị rè và âm thanh sẽ bị méo đi nhiều. 

Ưu và nhược điểm của loa sub hội trường 

Ưu điểm loa sub hội trường

Loa sub hội trường có có cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ hơn so với các loại loa khác cùng dòng. Dễ dàng trong việc vận chuyển mọi lúc mọi nơi, dễ dàng trong việc sửa chữa và cải tiến máy móc bên trong.

✅Chất âm của loa sub hội trường sâu và mạnh mẽ vẽ nhưng cũng không kém phần mềm mại và và uyển chuyển.

✅Loại loa này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các thông số qua các thiết bị như Mixer và amply 

✅Sub hơi có kết cấu đơn giản, nhẹ hơn so với sub điện cùng loại, dễ di chuyển, dễ sửa chữa.

✅Chất âm sâu và mạnh mẽ.

✅Giá cả của loa sub hội trường cũng không quá cao. Rất phù hợp với mức đầu tư của các công ty lớn nhỏ các doanh nghiệp hay các đơn vị. 

Loa sub hội trường có có cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ

Nhược điểm của loa sub hội trường

Loa sub hội trường yêu cầu chuyên môn

Loa sub hội trường là dòng loa yêu cầu người sử dụng cần có chuyên môn về lắp đặt các thiết bị bị kết nối chúng với nhau và dàn âm thanh. Hệ thống phức tạp, việc kết nối cần phải chính xác để luôn đảm bảo được chất lượng âm thanh đầu ra cũng như mang lại hiệu suất cao nhất khi loa vận hành. 

Thiết bị phải tương thích

Cần kết nối với Amply, thiết bị amply cần phải có công suất phù hợp với loa sắp hội trường. Các đầu dây dẫn giữa các thiết bị này cần phải chuẩn chỉnh hơn. Vì vậy việc hỗ trợ từ một chuyên viên kỹ thuật âm thanh là điều cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho dàn loa không bị cháy, hỏng. Cũng như như tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc thiết kế hệ thống dàn âm thanh. 

Khó điều chỉnh với người mới

Những người mới bắt đầu biết chơi nhạc. Khi tùy chỉnh hiệu ứng qua bàn mixer hay amply là điều khá khó khăn. Bạn cần nắm bắt các cách điều chỉnh cơ bản. Để việc chỉnh hiệu ứng trở nên dễ dàng hơn. 

Không tích hợp ampli

Loa sub hội trường thường đi kèm với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh. Chúng phải được tương thích với nhau. Thì âm thanh tạo ra mới chất lượng và hoạt động hiệu quả nhất. Loại sub dành cho hội trường không giống như các loại loa sub dành cho dàn karaoke.

Những loại loa đã được tích hợp ampli bên trong loa ra. Nhưng đồng thời nó cũng giảm công suất mất đi một phần phần nào đó. Vì thế những loại loa này chỉ được sử dụng trong dàn karaoke gia đình. Với hệ thống âm thanh cho hội trường thì bạn phải phải đầu tư một khoản chi không nhỏ cho những thiết bị khác. Để hệ thống trở nên hoàn chỉnh hơn. 

Loa sub hội trường không tích hợp ampli

Một số lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội trường

Chất âm tiêu chuẩn cho âm thanh hội trường 

Loa sub hội trường được sử dụng cho hệ thống âm thanh hội trường. Trong việc hội họp, các buổi thảo luận hay các buổi biểu diễn tiết mục văn nghệ. Với sự tham gia của dàn đông đảo các khách mời.

Âm thanh khi được phát ra từ loa sắp hội trường cần mạnh mẽ và có độ phủ âm tốt. Đến tất cả những người tham dự ở trong hội trường ngồi ở tất cả vị trí khác nhau kể cả xa hay gần.

Tiêu chuẩn tiếp theo của một loa sub hội trường chuẩn là âm thanh cần được rõ ràng dễ nghe và không bị hú, rít. Những yếu tố này sẽ giúp cho cho những người tham gia trong hội trường cảm thấy dễ chịu và thoải mái trong thời gian dài. 

Đo đạc xem xét diện tích của hội trường

Không gian của hội trường được chia làm 2 loại là âm thanh trong hội trường và ngoài trời. Mỗi loại sẽ phù hợp với các thiết bị loa khác nhau với công suất và hiệu ứng khác nhau. Trong hội trường thì bạn cần lựa chọn thiết bị loa ra có ít độ vang dội hơn. Vì ở trong phòng kín thì âm thanh sẽ sẽ tương tác đến những vật dùng trong phòng như bàn, ghế, tường sẽ tạo nên độ dội âm.

Đo đạc xem xét diện tích để lắp đặt

Âm thanh càng cao thì độ rồi âm sẽ càng cao. Khiến cho âm thanh trở nên rối loạn và và cảm giác khó chịu của âm thanh sẽ khiến cho người nghe cảm thấy mệt mỏi và tiếp thu kém hơn. Bạn nên sử dụng loa có công suất lớn ở hội trường ngoài trời. Các thiết bị đi kèm sẽ có tác dụng xử lý được độ êm và âm thanh phát ra cũng không bị méo. 

Chất liệu xây dựng lên hội trường 

Những chi tiết tưởng chừng là nhỏ này lại có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng âm thanh khi phát ra loa. Mọi yếu tố xung quanh như chất liệu xây dựng nên hội trường đều có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ âm thanh. Việc lựa chọn công suất phù hợp nhất với khả năng tương tác. Các bạn phải tìm hiểu thật kỹ và nắm rõ những nguyên lý bình thường cơ bản cho đến nâng cao trong lĩnh vực âm thanh. Hoặc tốt hơn hết bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ những người đã có kinh nghiệm đi trước để việc thiết kế và lắp đặt trở nên nhanh chóng và gọn nhẹ hơn.

Điều kiện kinh tế lắp đặt âm thanh hội trường 

Với bất kỳ ai khi muốn lắp đặt một hệ thống âm thanh cho hội trường. Thì chắc chắn đã có sự chuẩn bị để kinh tế. Để có thể tiếp tục tiến hành những bước tiếp theo. Trên thị trường âm thanh Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại loa. Và các thiết bị chị hỗ trợ khác. Có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn và chi phí mức đầu tư của bạn. Nhưng bạn cũng cần đến sự tư vấn, hỗ trợ từ các đội ngũ thiết kế âm thanh. Của một thương hiệu lớn mà bạn mong muốn được sở hữu dàn âm thanh hội trường của họ.

Tại Next Proaudio chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tận tình cho bạn 24/7. Giúp bạn lựa chọn được dàn âm thanh theo ý muốn và nhu cầu của bạn. Ngoài ra các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu từ Bồ Đào Nha. Chất lượng công nghệ tiên tiến từ châu Âu. Nên bạn hoàn toàn có thể để yên tâm âm và đầu tư cho mình một hệ thống âm thanh tốt nhất.

Hệ thống sản xuất loa cao cấp Next proaudio

Thiết kế lắp đặt loa sub hội trường thẩm mỹ 

Chất lượng là một yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bề ngoài cũng không thể coi nhẹ được. Một hệ thống âm thanh được thiết kế tiết kiệm diện tích. Mang lại tính thẩm mỹ cho hội trường luôn khiến cho cho khách mời tham dự đã cảm thấy khi được tôn trọng. Và vinh dự Khi được mời đến một sự kiện với quy mô đẹp và sang trọng. Mang lại sự thành công cho sự kiện đang diễn ra của bạn. 

Mua loa sub cao cấp cho dàn âm thanh hội trường

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một bộ loa sub hội trường chuyên nghiệp cho dàn âm thanh hội trường của mình thì hãy tham khảo sản phẩm của chúng tôi. Next Proaudio là một thương hiệu về thiết bị âm thanh đến từ châu Âu, được sản xuất tại Bồ Đào Nha. Với chất lượng từ vỏ thùng đến các linh kiện bên trong đều được sản xuất cao cấp nhất.

Ngoài ra chúng còn được những chuyên gia hàng đầu lựa chọn, kiểm tra rồi mới đưa vào lắp giáp. Điều này giúp chất lượng của các thiết bị của Next luôn đảm bảo ở mức cao nhất. Next bạn muốn mua loa sub hội trường Next thì hãy liên hệ tới hotline 092274555 hoặc truy cập website: https://nextproaudio.vn.

0/5 (0 Reviews)

0 thoughts on “Loa sub hội trường là gì? Một số lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.