Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Thiết kế loa hội trường chuẩn và hay nhất cho dàn âm thanh hội trường

Với hơn 10 năm trong nghề và đã lắp được hàng trăm dự án lớn nhỏ. Hôm nay, Next Proaudio xin chia sẻ cách thiết kế loa hội trường chuẩn và hay nhất cho dàn âm thanh hội trường. Hệ thống âm thanh hội trường đóng vai trò rất quan trọng trong các hội trường, sân khấu.

Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp và chất lượng sẽ góp phần tạo nên giá trị cho hội trường của bạn. Và loa hội trường là nhân tố chủ chốt, ảnh hưởng lớn đến dàn âm thanh hội trường. Để có bộ dàn âm thanh hay thì cần có hệ thóng loa hội trường cao cấp, chất lượng.

Thiết kế loa hội trường chuẩn và hay nhất

Xem thêm:

1. Tư vấn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất

2. Bố trí loa hội trường đơn giản và chuyên nghiệp chi tiết nhất Tại Next proaudio

Loa hội trường là gì và vai trò của loa hội trường trong dàn âm thanh hội trường

Loa hội trường là gì

Loa hội trường là dòng loa có công suất lớn, độ phủ âm rộng được sử dụng lắp đặt cho không gian hội trường, sân khấu. Loa hội trường được thiết kế đặc thù để dành riêng cho hội trường. Chúng có đặc điểm chắc chắn, độ bền cao và đặc biệt chất lượng âm thanh rất tốt.

Các nhà thiết kế loa hội trường rất chú trọng vào hình dáng bên ngoài cũng như chất lượng âm bên trong của loa. Có 3 loại loa hội trường chính được sử dụng phổ biến là: loa full, loa line array và loa monitor. Có thể kết hợp cùng lúc 3 loại loa này vào một hệ thống âm thanh hội trường. Tùy thuộc vào cấu hình, quy mô và mục đích sử dụng.

Vai trò của thiết kế loa hội trường trong dàn âm thanh hội trường

Loa là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ bộ dàn âm thanh nào, dù lớn hay nhỏ, dù rẻ hay đắt. Bạn có thể thiếu micro, thiếu amply/cục đẩy công suất, thiếu vang số hay mixer. Nhưng không thể thiếu được loa. Và trong bộ dàn âm thanh hội trường cũng vậy.

Chúng ta sẽ không thể tưởng tượng được nếu thiếu loa thì bộ dàn sẽ hoạt động như thế nào. Chắc chắn là sẽ không hoạt động được. Vì vậy việc thiết kế loa hội trường vào dàn âm thanh hội trường là thiết yếu. Chúng sẽ giúp bạn truyền đạt nội dung cuộc hợp đến toàn thể thành viên tham dự.

Ngoài ra, chất lượng và hiệu quả của loa hội trường cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến cả hệ thống. Việc nội dùng, lời nói của bạn có được truyền tải to, rõ ràng hay không đó là trách nhiệm của loa. Sẽ thật ù tai và đau đầu nếu như hệ thống loa hội trường bị rè, hú rít. Để tránh những lỗi không mong muốn thì bạn nên sử dụng các sản phẩm của châu Âu.

Vì những sản phẩm này luôn mang lại chất lượng tốt cũng như đảm bảo và uy tín. Một trong những thiết bị âm thanh châu Âu được ưa chuộng nhất hiện nay là Next Proaudio. Sản phẩm được sản xuất tại Bồ Đào Nha và được phân phối độc quyền bởi công ty CP âm thanh ánh sáng Next ở Việt Nam.

Loa hội trường thương hiệu Next Proaudio- nhập khẩu Bồ Đào Nha
Loa hội trường thương hiệu Next Proaudio- nhập khẩu Bồ Đào Nha

Thiết kế loa hội trường chuẩn và hay nhất

Thiết kế loa hội trường là gì?

Thiết kế loa hội trường là việc lên bản kế hoạch để bố trí vị trí lắp đặt loa hội trường trong dàn âm thanh. Đây là bước không thể thiếu trong quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội trường. Nó ảnh hưởng tới việc loa hội trường của bạn có hoạt động hiệu quả hay không.

Để đảm bảo chất lượng cho bộ dàn âm thanh hội trường thì bạn phải biết cách thiết kế và lắp đặt hệ thống loa hội trường chuẩn. Nhiều người nghĩ đơn giản là chỉ cần mua bất kỳ loại loa nào và treo lên trường hoặc để dưới đất rồi sử dụng là xong. Thật tế thì không phải như vậy. Và chắc hẳn cũng sẽ không nhiều người hiểu biết nhiều về việc thiết kế loa hội trường sao cho chuẩn và hay nhất.

Các bước trong thiết kế loa hội trường

Đầu tiên bạn phải chọn loa phù hợp quy mô và mục đích sử dụng. Tiếp đến bạn nến chọn loa của các thương hiệu uy tín có tên tuổi và có thị phần trên thị trường. Việc này sẽ đảm bảo cho bạn chọn mua được loa chính hãng, chất lượng cao và bảo hành tốt.

Sau khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì bạn cần phải biết cách bố trí và lắp đặt sao cho loa hoạt động hiệu quả nhất. Đây là vấn đề đòi hỏi người lắp phải có kỹ thuật chuyên môn cao và tầm hiểu biết rộng. Bạn cần xác định được loa nên treo tường hay để dưới đất. Việc này tùy vào độ cao của trần và các đồ dùng trong hội trường.

Nếu trong hội trường có nhiều vất cứng, cao thì bạn nên treo loa lên để tránh khi âm thanh phát ra sẽ bị va đập làm méo tiếng. Ngoài ra bạn nên để loa rải rác xung quanh hội trường hoặc để 4 góc. Việc này đảm bảo cho âm thanh sẽ được phủ khắp phòng tới vị trí.

Thiết kế, lắp đặt loa hội trường line array Next LA121x
Thiết kế, lắp đặt loa hội trường line array Next LA121x

Nếu bạn muốn mua loa hội trường chính hãng và được tư vấn, lắp đặt loa miễn phí. Thì mời bạn hãy truy cập vào website: https://nextproaudio.vn hoặc gọi điện qua hotline: 092274555. Chúng tôi rất sẵn lòng được phục vụ quý khách.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.