Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Bố trí loa hội trường đơn giản và chuyên nghiệp chi tiết nhất Tại Next proaudio

Đối với những dân chuyên nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị âm thanh từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Việc bố trí loa hội trường làm sao cho chuẩn là một vấn đề không khó. Nhưng với những người mới vào nghề, thì quả thực là một điều khó khăn. Việc thiết kế là một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh của cả một hệ thống. Việc bố trí loa không hợp lý thì âm thanh nghe sẽ không hay, cho dù những thiết bị trong dàn âm thanh của bạn có chất lượng và đắt tiền đến như thế nào.
Bố trí loa hội trường

Bố trí loa hội trường trong quán cafe

Nói chúng, ở các quán cafe thường sẽ chỉ sử dụng đến những nhạc cụ cajon, đàn organ, guitar, piano điện,… Vì không gian ở không gian quán cafe thường không rộng rãi. Nếu quán đông khách thì cũng không thể nhìn lên sân khấu. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là đặt loa lên trên chân loa. Nhằm tăng độ cao cho loa Treble, âm thanh được truyền xa và đều cho cả phòng.

Một số thiết kế quán cafe khác có phần độc đáo hơn là thiết kế sân khấu ở ngay chính giữa quán. Việc bố trí loa hội trường phải nhiều và hướng về các hướng khác nhau. Nếu không sẽ không đảm bảo được âm thanh đến tai toàn bộ người nghe ở mọi không gian trong quán. Đặc biệt nếu cần thiết bạn cũng có thể treo loa lên tường để âm thanh có thể bao quát cả phòng.

Bố trí loa hội trường lớn trong quán cafe

Bố trí loa trong các hội trường

Phương pháp để đảm bảo chất lượng âm thanh trong hội trường được tốt nhất chính là đặt loa hay treo loa dọc theo hai bên tường. Để có độ phủ cho âm thanh cả hội trường. Với những dòng loa cho hội trường, bạn cần lưu ý đến những yếu tố như góc đặt loa, tính thẩm mỹ, Hay độ nghiêng loa. Hiệu quả âm thanh sẽ đạt được hiệu quả tối đa nhất. Nếu bạn không thích treo loa lên thì bạn nên đặt loa full ở trên loa loa sub hội trường. Chất âm cũng sẽ rất cuốn hút, và chắc âm.

Bố trí loa cho sân khấu ngoài trời

Với hội trường ngoài trời quy mô nhỏ, và ít người tham dự. Bạn chỉ cần đầu tư 1 cặp loa full, và 1 đôi chân loa là phù hợp với nhất. Còn đối với hội trường cho đám cưới thì thường được chia ra làm 2 cụm loa đặt ở hai bên sân khấu. Loa full sẽ được đặt trên loa sub. Bố trí vừa gọn gàng, vừa làm cho âm thanh được mạnh mẽ và hay hơn nhiều.

Còn với những sự kiện và event ngoài trời quy mô và không gian rộng lớn. Thì hầu hết người ta thường sử dụng dàn loa line array cho dàn loa hội trường chuyên nghiệp. Dàn loa này thường được treo lên giàn. Nhằm bao phủ toàn bộ không gian của hội trường, tới những vị trí khó nghe nhất.

Bố trí loa cho sân khấu ngoài trời

Những lưu ý chung khi bố trí dàn loa trong hội trường

✅Không để mặt trước của loa song song với mặt tường đối diện. Bạn nên để theo hình nan quạt, hay treo lên sole, không để các ở cùng hướng về một hướng.

✅Những loa có độ nhạy tốt, hay công suất cao. Thì nên hướng vào các góc có đường đi âm thanh được xa nhất.

✅Các loa sub nên cách mặt đất tối thiểu trong khoảng 30cm. Nếu bạn đáp ứng được chi phí thì nên mở các cửa sổ hoặc có thể treo rèm. Để âm thanh bớt đi độ vang.

✅Với những sân khấu lớn thì như chúng tôi đã giới thiệu với bạn ở trên. Nên sử dụng loa line array để âm thanh có hiệu quả tốt nhất.

✅Lựa chọn loa phù hợp với hội trường là điều rất quan trọng. Nếu công suất lớn quá so với không gian thì bạn đang lãng phí chi phí và tính năng của loa. Còn với công suất loa quá nhỏ so với không gian thì âm thanh sẽ không đảm bảo được tất cả mọi người có thể tham dự sự kiện một cách trọn vẹn

Bạn nên mua loa hội trường ở đâu?

Nếu bạn đang không biết phải mua loa hội trường ở đâu? hay cách bố trí loa hội trường lẫn kiểu loại phù hợp với không gian sao cho phù hợp. Dưới đây là những trải nghiệm của khách hàng đã đánh giá về một thương hiệu số 1 tại Châu Âu. Thương hiệu Next proaudio, nổi tiếng và phát triển nhất Châu Âu hiện nay.

nổi tiếng và phát triển nhất Châu Âu hiện nay Next proaudio

✅Những thiết bị của thương hiệu đều có thiết kế riêng biệt, không giống với bất kỳ loại loa hội trường nào trên thị trường

✅Với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Bạn có thể lựa chọn được loại loa hội trường đúng với mong muốn mà bạn yêu cầu. Từ hội trường nhỏ, các quán cafe đến những dòng loa hội trường lớn. Và có hệ thống phức tạp và cao cấp nhất.

✅Chất lượng âm thanh của hệ thống loa Next proaudio. Được sản xuất từ những người thợ chuyên nghiệp và có tay nghề nhất hiện nay. Công nghệ sản xuất cũng được cải thiện tiên tiến nhất. Mang lại những tính năng giúp ích cho việc kinh doanh của thương hiệu. Cũng như các nhà đầu tư ngày càng cao.

✅Những sản phẩm tại công ty Next xuất khẩu về Việt Nam đều là những sản phẩm chính hãng và uy tín nhất Việt Nam. Giá cả cạnh tranh và hấp dẫn nhất thị trường, giúp những khách hàng được tiếp cận với thương hiệu một cách dễ dàng nhất.

✅Nhưng nhìn chung thời gian bảo hành đều dài hơn so với những thương hiệu lớn khác.

Hy vọng những chia sẻ bố trí loa hội trường mà chúng tôi đã góp trên. Bạn có thể lắp đặt và thiết kế hệ thống loa một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Next Proaudio – lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke kinh doanh chuyên nghiệp

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: Số 18 Ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Website: https://nextproaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.