Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tư vấn âm thanh hội trường: tư vấn miễn phí từ a-z

Bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt hệ thống âm thanh cho không gian hội trường nơi bạn đang kinh doanh mà không biết bắt đầu từ đâu? Đến với Next để được chúng tôi tư vấn âm thanh hội trường miễn phí.

Nếu bạn còn chưa biết nên lựa chọn thương hiệu nào cho việc bắt đầu thì bài viết của nextproaudio.vn dưới đây. Sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tham khảo hệ thống tư vấn và cung cấp tại Next proaudio.

Tư vấn âm thanh hội trường uy tín chất lượng 

Âm thanh hội trường là một hệ thống rất quan trọng đối với một chương trình sự kiện. Nội dung của chương trình hay nhưng để có thể truyền tới hàng trăm, hàng nghìn người lại là một vấn đề khác.

Âm thanh hội trường sẽ mang lại một âm thanh to, rõ ràng, uyển chuyển và mạnh mẽ theo từng cung bậc cảm xúc. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn âm thanh hội trường mang lại chất lượng tốt, bạn sẽ cần chú ý đến những yếu tố sau:

✅Thương hiệu của hệ thống âm thanh nổi tiếng sẽ có nhiều dòng, kiểu loại khác nhau. Đặc biệt, chất lượng sẽ cao cấp hơn những thương hiệu mà bạn chưa từng biết đến.

Tư vấn âm thanh hội trường sẽ xác định được dàn âm thanh hội trường đó chuyên sử dụng với không gian hội trường như thế nào. Hội trường ngoài trời hay trong nhà, diện tích hội trường rộng hay hẹp, thậm chí thiết kế của hội trường cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng mà dàn âm thanh hội trường mang lại.

✅Thông số kỹ thuật của loa cần phải tư vấn âm thanh hội trường đảm bảo được nguyên vẹn, chưa từng được sử dụng qua. Ngoài ra, thông số kỹ thuật cũng cần phải phù hợp với không gian hội trường của bạn.

✅Thiết kế bên ngoài của loa, điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn. Ngoài ra dàn âm thanh còn phải phù hợp với thiết kế của hội trường. 

Tư vấn âm thanh hội trường có chất lượng tốt nhất

Tư vấn từ a-z thiết bị âm thanh hội trường

Để xây dựng được một dàn âm thanh hội trường như mong muốn. Bạn nên có một cái nhìn tổng quát về nó. Một dàn âm thanh hội trường cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị như: amply, power amplifier, mixer, đầu karaoke, micro, loa full range, loa sub. Next prooaudio sẽ tư vấn âm thanh hội trường tốt nhất cho bạn.

Thiết bị khuếch đại tín hiệu trong âm thanh hội trường

Amply, power amplifier là các thiết bị khuếch đại tín hiệu. Amply với chức năng đảm nhận là khuếch đại tín hiệu điện khi nhận tín hiệu. Power amplifier lại có tác dụng khuếch đại tín hiệu hiệu và tăng công suất của dàn âm thanh. Cả hai đều xử lý và cho phát ra loa.

Tư vấn âm thanh hội trường với thiết bị trộn âm thanh

Mixer là một trong các thiết bị trộn âm thanh với tác dụng cân chỉnh âm thanh. Người dùng có thể điều chỉnh cũng như kiểm soát được tín hiệu. Mixer cao cấp của Next được tích hợp chức năng cắt tần số âm thanh không cần thiết, triệt để loại bỏ tiếng hú, đem lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Mixer là thiết bị không phải bất kỳ ai cũng sử dụng được. Vì thế, tư vấn âm thanh hội trường đối với quy mô lớn và chuyên nghiệp thì sẽ cần đến kỹ năng của các kỹ thuật viên thành thạo. Có am hiểu sâu về dòng sản phẩm này.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều hãng sản xuất mixer nổi tiếng như: Dynacord, Yamaha, Soundcraft,… Bạn nên cân nhắc kỹ càng và tìm hiểu rõ đặc tính của mỗi sản phẩm để mang lại chọn lựa hợp lý nhất.

Tư vấn âm thanh hội trường với thiết bị nguồn

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin thì chỉ micro không dây là một sản phẩm được ưa chuộng và ưu tiên hơn hết. Một bộ micro không dây sẽ bao gồm 2 thiết bị đó là micro, và thiết bị thu đầu. Nhiệm vụ chính là thu tín hiệu từ đầu vào và truyền đến đầu thu để xử lý cũng như truyền âm thanh ra bên ngoài.

Đầu karaoke và micro được gọi là hai thiết bị nguồn âm được sử dụng phổ biến trong dàn âm thanh hội trường. Nó đóng vai trò làm nguồn phát cho cả hệ thống âm thanh. Ngoài ra, với một số hội trường còn có những thiết bị khác như guitar, organ, piano điện…

Tư vấn âm thanh hội trường với thiết bị phát 

Tư vấn loa hội trường chất lượng tốt nhất

Cuối cùng là loa hội trường, một dàn âm thanh nói chung cũng như dàn âm thanh hội trường nói riêng thì thiết bị không thể thiếu chính là loa. Đây là thiết bị cuối cùng để truyền tải âm thanh đến được tai người nghe.

Hiện nay trên thị trường sản xuất ra rất nhiều loại loa hội trường với nhiều mẫu mã cũng như chủng loại khác nhau. Bạn cần lưu ý hơn về việc tư vấn âm thanh hội trường và lựa chọn loa hội trường cùng các lời khuyên từ tư vấn âm thanh cho hội trường để âm thanh được chất lượng nhất.

Hướng dẫn lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Tư vấn lắp đặt cơ bản âm thanh hội trường

Kết nối dàn âm thanh hội trường sẽ tùy thuộc vào quy mô và nội dung của sự kiện được tổ chức để có những cách set up và thiết kế rieeng. Trước khi bạn muốn thiết kế riêng cho mình một hệ thống âm thanh cao cấp. Chúng tôi sẽ tư vấn âm thanh cho hội trường thiết kế cơ bản miễn phí, cho bạn nắm chắc được những thông tin cơ bản trước sau đây:

Sơ đồ âm thanh sân khấu cơ bản Next proaudio
Sơ đồ âm thanh sân khấu cơ bản Next proaudio

Bước 1: Đầu tiên bạn phải kết nối các thiết bị đầu vào như micro, đầu hát, máy vi tính… với mixer.
Bước 2: Kết nối phần đầu ra hay còn gọi output của mixer với đầu vào gọi là input của Equalizer cùng Vang số.
Bước 3: Nối đầu ra của Equalizer kết nối với đầu vào của cục đẩy công suất.
Bước 4: Nối từ đầu ra của cục đẩy công suất vào đầu vào của cụm loa chính, gồm loa full và loa sub.
Bước 5: Nối phần đầu ra của vang số với đầu vào của mixer cũng như Crossover.
Bước 6: Nối từ đầu ra của crossover với đầu vào của cục đẩy công suất.
Bước 7: Nối từ đầu ra của cục đẩy công suất với đầu vào của loa monitor.

Nói thì nghe đơn giản nhưng thực chất việc lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường lại không hề dễ dàng. Để đảm bảo chất lượng thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ tư vấn âm thanh hội trường. Với từng hệ thống, sẽ có những thiết bị không hoàn toàn giống nhau nên việc lắp đặt dàn âm thanh hội trường sẽ khác nhau rất nhiều.

Lưu ý tư vấn âm thanh hội trường

Đây là cách kết nối cơ bản nhất, cũng mang lại chất âm thanh cơ bản nhất. Và thương hiệu mà bạn lựa chọn mua hàng. Tại Next bạn sẽ được tư vấn mọi thắc mắc cùng những giải pháp hướng dẫn lắp đặt. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu chúng tôi còn hỗ trợ lắp đặt miễn phí.

Khi kết nối hệ thống âm thanh hội trường sân khấu bạn phải thật cẩn thận. Vì quá trình kết nối rất dễ xảy ra các hiện tượng đoản mạch. Đơn giản như việc bạn chỉ cần hai đầu giắc loa chạm vào với nhau thì hiện tượng đoản mạch. Sẽ làm hỏng amply ngay lập tức.

Chính vì vậy bạn nên được tư vấn hệ thống âm thanh trước với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Để việc kết nối hệ thống âm thanh được chính xác, nhanh chóng và tốt nhất.

Tại Next bạn sẽ được tư vấn âm thanh hội trường

Tiêu chuẩn âm thanh hội trường chất lượng cao

Một hệ thống âm thanh hội trường tiêu chuẩn thì cần đáp ứng một số yếu tố sau:

✅Âm thanh chất lượng tốt, chuẩn, không rè, đặc biệt trong phần phát biểu, diễn thuyết, âm thanh cho trường học.

✅Loa không bị sôi khi không thu, âm thanh trong trẻo.

Tư vấn âm thanh hội trường được hoạt động bền bỉ, độ bền cơ học cao.

✅Phù hợp với mọi không gian nội thất phòng họp, tính thẩm mỹ tốt.

✅Micro phục vụ cho chương trình hội thảo bắt âm rất tốt, không hú rít.

✅Tất cả mọi người trong hội trường đều có thể nghe rõ dù là xa hay gần

✅Tạp âm và các âm vang được xử lý và triệt để.

✅Tần số âm thanh cần phải đạt chuẩn

✅Nền hay sàn của tư vấn âm thanh  hội trường cũng cần được xử lý

✅Đảm bảo những thiết bị âm thanh hội trường phải hoạt động tốt trong quá trình diễn ra chương trình

Xem thêm:

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, chất lượng

Báo giá dàn âm thanh hội trường từ trung bình đến cao cấp

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn những thông tin cực kỳ hữu ích. Về tư vấn âm thanh hội trường. Giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về vệc lựa chọn cũng như thiết kế âm thanh hội trường. Đảm bảo an toàn trong quá trình điều chỉnh và sử dụng. 

0/5 (0 Reviews)

0 thoughts on “Tư vấn âm thanh hội trường: tư vấn miễn phí từ a-z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.