Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Âm thanh công cộng và giải pháp, lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng

Âm thanh công cộng là hệ thống âm thanh vô cùng cần thiết trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, để hiểu hết về các thiết bị, tiêu chuẩn cũng như nguyên tắc lắp đặt của hệ thống này. Thì không phải người dùng nào cũng hiểu rõ hết được. Bài viết dưới đây nhằm cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về hệ thống âm thanh này, tham khảo ngay nhé!

Giải pháp lắp đặt âm thanh công cộng

>>> Tham khảo: Hệ thống âm thanh hội trường sân khấu

Mục lục

1. Thế nào là âm thanh công cộng?

2. Ứng dụng âm thanh cộng cộng trong thực tiễn

3. Hệ thống âm thanh công cộng bao gồm những thiết bị nào?

4. Tiêu chuẩn và nguyên lý hoạt động của âm thanh công cộng

5. Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng

6. Địa chỉ tư vấn, lắp đặt âm thanh công cộng uy tín ở đâu?

=====================================================

Thế nào là âm thanh công cộng?

Âm thanh công cộng có thể hiểu đơn giản là hệ thống bao gồm các loa được bố trí tại các khu vực cần phát thanh thông báo. Chúng được kết nối về một trung tâm điều khiển chính có micro thông báo. Tại trung tâm điều khiển này sẽ có nút chọn điều khiển cho khu vực cần phát thanh. 

Đối với việc sử dụng âm thanh ở khu vực công cộng, khi bạn cần thông tin đến một khu vực nào đó trong hệ thống. Bạn chỉ cần ấn nút lựa chọn khu vực tương ứng. Ngoài chức năng dùng để thông tin thông báo, hệ thống âm thanh này còn có thể tính năng dùng để phát nhạc nền.

Hệ thống âm thanh này có cấu tạo tương đối đơn giản, không hề phức tạp. Các thiết bị âm thanh này được lập trình sẵn. Dựa theo các thiết bị âm thanh chuyên sử dụng cho mục đích thông báo.

Những địa điểm cộng cộng thường hay sử dụng hệ thống âm thanh công cộng có thể kể đến. Đó là các khuôn viên của bệnh viện, khu vực tập chung đông người nơi công cộng. Hoặc những khu vực như khu chung cư có đông dân cư, hay các trung tâm thương mại lớn.

Tư vấn âm thanh công cộng tại Next proaudio

>>> Xem thêm: Hệ thống âm thanh thông báo cao cấp, giá rẻ nhất hiện nay

Ứng dụng âm thanh cộng cộng trong thực tiễn

Hệ thống âm thanh công cộng thường được sử dụng trong các trường hợp như sau:

Sử dụng ở trường học: Hệ thống này dùng để phát thông báo, thông tin tới học sinh, giáo viên về các hoạt động cần làm. Hoặc các nội quy, sự kiện của trường, lớp, mở nhạc giờ ra chơi,…

Sử dụng trong bệnh viện để thông báo, thông tin tới người nhà bệnh nhân. Và các bác sĩ, y tá, thông báo hành lang về quy định, chú ý,…

Sử dụng trong hệ thống siêu thị, khu thương mại dùng để  phát nhạc nền. Hoặc trường hợp để thông báo cho các nhân viên trong siêu thị. Hay các chương trình khuyến mại tới khách hàng, tìm người lạc, cảnh báo,…

✅ Sử dụng trong các toà nhà, chung cư: Nhằm mục đích thông báo nội quy, phát nhạc, hướng dẫn di chuyển. Hoặc các trường hợp khẩn cấp như thông báo việc hỏa hoạn, di dời dân cư…

Hệ thống âm thanh công cộng bao gồm những thiết bị nào?

Các thiết bị đầu vào của âm thanh công cộng

Thiết bị đầu vào đối với hệ thống âm thanh này thường là micro. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Thiết bị này làm nhiệm vụ là nhận tín hiệu âm thanh rồi chuyển chúng thành tín hiệu điện. Micro trong hệ thống âm thanh này thường sẽ có micro chọn vùng và micro thông báo khẩn.

Micro chọn vùng còn gọi là Reamote micro phones: Đây là thiết bị micro công cộng có nút chọn vùng. Bạn có thể lựa chọn khu vực bắt tín hiệu âm thanh theo từng vùng. Sợi cáp cho micro chọn vùng thường được đặt ở khu vực trung tâm điều khiển.

Micro thông báo khẩn còn gọi là Emergency micro: Đây là micro dùng cho các tình huống khẩn cấp như hoả hoạn hoặc tin báo khẩn cấp

Các thiết bị đầu ra của hệ thống âm thanh công cộng

Thiết bị đầu ra đối với hệ thống âm thanh công cộng chính là thiết bị loa. Loa sẽ có chức năng phát ra âm thanh, thông tin thông báo tới người nghe. Tùy thuộc vào từng nơi lắp đặt mà người ta ưu tiên mỗi loại loa để sử dụng. Thường có 3 loại loa được sử dụng phổ biến trong các hệ thống âm thanh này, cụ thể đó là:

Loa âm trần thường được lắp dọc theo hành lang các khu vực văn phòng, toà nhà trong hệ thống âm thanh. Chú ý tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà sử dụng dòng loa với công suất phù hợp.

Loa hộp treo tường cũng giống như loa âm trần được lắp tại các hành lang, văn phòng. Và các hệ thống siêu thị, trung tâm, nhằm phục vụ cho nhu cầu thông báo thông tin tới người nghe.

✅ Loa nén là loại loa được lắp cho khu vực công cộng có độ ồn lớn như bãi gửi xe, tầng hầm. Hoặc các nơi như công viên thì hệ thống âm thanh công cộng sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

Mua âm thanh công cộng uy tín ở đâu?

Các thiết bị xử lý trung tâm âm thanh công cộng

Trong hệ thống âm thanh công cộng, các thiết bị xử lý trung tâm cơ bản thường có các thiết bị dưới đây:

Bộ điều khiển trung tâm Controller: Đây là thiết bị có chức năng chứa thông tin phát ra và cho phép khả năng lựa chọn vùng loa để phát thông báo. Thông thường đối với hệ thống thì bộ điều khiến trung tâm sẽ bao gồm luôn cả tăng âm công suất.

Bộ mở rộng Router: Bộ mở rộng này sẽ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm một cách hài hòa nhất. Thiết bị này có nhiệm vụ dùng để mở rộng số vùng loa trong hệ thống.

Bộ điều khiển âm thanh chính là thiết bị thường dùng cho các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Thiết bị này có tác dụng khuếch đại tín hiệu âm thanh đàu ra. Đồng thời tích hợp kèm cả khả năng điều chỉnh âm thanh để cho ra chất lượng âm thanh tốt hơn.

✅ Thiết bị amply có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu đầu vào, xử lý và khuếch đại tín hiệu đầu ra. Và bổ sung công suất cho hệ thống âm thanh với mức công suất là 480/360/240/120W.

✅ Thiết bị sạc và lưu trữ nguồn (Backup power): Đây là thiết bị dùng để cung cấp nguồn trong những trường hợp mất đện đột ngột. Chúng có thời gian back-up có thể từ 30 phút cho đến 1 tiếng tuỳ từng loại sử dụng.

✅ Các thiết bị đầu phát nhạc nền thường là đầu CD để phát nhạc nền, thẻ nhớ. Hoặc đài AM, FM có nhiệm vụ phát nhạc mang tới sự giải trí cho khách hàng.

Tiêu chuẩn và nguyên lý hoạt động của âm thanh công cộng

Thế nào là hệ thống âm thanh công cộng đạt tiêu chuẩn?

Một hệ thống âm thanh công cộng chất lượng thì cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

Chất lượng âm thanh phải đảm bảo âm thanh rõ ràng ở mọi nơi trong toàn hệ thống.

Đối với các khu vực như bệnh viện thì chú ý đảm bảo hệ thống âm thanh ở các khu vực công cộng, đông người. Tránh gây ảnh hưởng đến bệnh nhân cũng như các y bác sĩ trong bệnh viện và việc điều trị.

Chú ý về phần thiết kế lắp đặt cần đảm bảo tối ưu cả về thiết bị, dây nối và đảm bảo mức chi phí hợp lý.

Lắp đặt âm thanh công cộng chính hãng

Nguyên lý hoạt động cụ thể của hệ thống âm thanh công cộng

Thông thường các tín hiệu âm thanh được cung cấp đến đầu vào của hệ thống âm thanh công cộng. Sẽ chủ yếu là thiết bị micro, đầu đĩa, laptop, điện thoại,…Và sau đó các tín hiệu này sẽ được đưa tới bộ xử lý trung tâm. 

Tiếp đó các tín hiệu âm thanh của hệ thống âm thanh sẽ được chuyển tới bộ phận thuộc bộ xử lý trung tâm đó là amply. Tại đây, các tín hiệu sẽ được xử lý và khuếch đại lên nhiều lần để âm thanh phát ra rõ tiếng. Và với âm lượng đủ lớn trong một không gian công cộng cụ thể.

Đối với tín hiệu âm thanh sau khi qua quá trình xử lý, chọn lọc từ bộ xử lý trung tâm. Các thiết bị này sẽ được đưa tới đầu phát thông tin là loa. Tất cả các loa trong khu vực nhất định được đấu song song với mục đích nâng cao khả năng truyền tải thông tin. 

Ngoài ra, đối với các hệ thống âm thanh nhằm mục đích đảm bảo an toàn. Ví dụ như hệ thống báo cháy thì bạn chỉ cần kết nối ngoại vi với bộ xử lý trung tâm. Bởi vì bộ xử lý trung tâm thường cho phép kết nối với rất nhiều ngoại vi.

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng

Đối với hệ thống âm thanh công cộng, ngoài các vấn đề lưu ý về thương hiệu hay chất lượng. Thì để thiết kế và lắp đặt đươc một hệ thống đạt chuẩn với chất lượng âm thanh tốt nhất. Người dùng cần lưu ý tới các vấn đề cụ thể như sau:

✅ Chú ý lựa chọn các loại loa, vị trí đặt loa phù hợp: Đây là những lưu ý rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng âm thanh. Đồng thời cách sắp xếp vị trí cũng là để đảm bảo theo mục đích khi sử dụng hệ thống âm thanh này. 

✅ Khi lắp đặt hệ thống âm thanh này, việc lựa chọn nhạc nền cũng là một vấn đề cần lưu tâm. Tùy vào từng không gian khác nhau mà bạn cân nhắc cách lựa chọn nhạc nền sao cho hợp lý. Đảm bảo được âm lượng vừa đủ để phù hợp với người nghe, tạo cho người nghe cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất có thể.

✅ Đối với những loa thuộc trong cùng một khu vực trong hệ thống âm thanh công cộng. Chú ý cần phải được phát ra từ cùng một nguồn âm. Nhằm để tránh trường hợp cùng một khu vực lại có nhiều âm thanh hỗn độn, gây ra sự khó chịu cho người nghe.

✅ Lưu ý cuối cùng là việc truyền tải tín hiệu âm thanh công cộng khó tránh khỏi hiện tượng nhiễu. Vậy nên bạn nên hạn chế tối đa ảnh hưởng của tính nhiễu là rất quan trọng. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng của tín hiệu âm thanh.

Chọn mua âm thanh công cộng chính hãng

Địa chỉ tư vấn, lắp đặt âm thanh công cộng uy tín ở đâu?

Next proaudio tự hào là doanh nghiệp tư vấn, lắp đặt âm thanh công cộng tốt nhất. Chúng tôi tự tin là lựa chọn hoàn hảo tới quý khách hàng. Lợi ích khi lựa chọn sản phẩm tại Next proaudio:

✅ Các dòng sản phẩm âm thanh châu Âu cao cấp NEXT. Mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, lâu bền và tối ưu kinh phí đầu tư.

✅ Các thiết bị âm thanh có nguồn gốc nhập khẩu châu Âu, chính hãng, cam kết đầy đủ bảo hành.

✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tình phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng. Đáp ứng được nhu cầu lắp đặt đa dạng các loại hình sân khấu âm thanh tới các bạn.

✅ Là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm và độ uy tín với khách hàng sử dụng. Là đơn vị nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng, tạo dựng được sự tin tưởng.

✅ Đáp ứng yêu cầu về quy mô doanh nghiệp lớn, đáp ứng lắp đặt âm thanh trên mọi miền tổ quốc.

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!