Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

bàn mixer

bàn mixer

Bàn Mixer chính hãng cao cấp – Giá thành ưu đãi hấp dẫn

Bàn mixer là thiết bị gì? Đặc điểm thiết bị này thế nào? Có thể đối với những người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị âm thanh sẽ rất quen thuộc với những thiết bị này. Nhưng với những người mới tiếp xúc thì chắc hẳn chưa biết đến thiết bị này một cách chi tiết. Sau đây Next Proaudio sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó dưới đây.

Bàn mixer chuyên nghiệp

Mục lục

1. Thiết bị bàn Mixer là gì?

2. Bàn Mixer có mấy loại

3. Đặc điểm cấu tạo của bàn mixer

4. Ứng dụng của bàn mixer trong dàn âm thanh 

5. Cách vận hành và một số lưu ý khi điều khiển bàn mixer

6. Mua bàn mixer cần lưu ý những gì?

7. Lựa chọn bàn mixer chất lượng ở Next Proaudio

====================================================

1. Thiết bị bàn Mixer là gì?

Trong hầu hết các dàn âm thanh hội trường, bộ dàn karaoke tiêu chuẩn, bàn mixer rất quen thuộc. Và cũng là thiết bị quan trọng, trong việc mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất. Cụ thể hơn về tác dụng chính của thiết bị này là xử lý âm thanh. Bàn mixer tiếp nhận âm thanh từ những thiết bị âm thanh khác như piano, micro,…

Sau đó tiến hành xử lý âm thanh được đưa vào và cho ra âm thanh với một tín hiệu duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo. Nhờ có bàn mixer mà âm thanh mang lại sẽ hay hơn và có thể theo như mong muốn của người dùng. 

Thiết bị bàn Mixer là gì?

Ngày nay, bàn mixer đối với những dàn âm thanh tiêu chuẩn và chuyên nghiệp, coi thiết bị này như là trung tâm của bộ dàn. Thiết bị này cần được tinh chỉnh theo tone của người hát. Và nhạc theo mong muốn của người nghe. Ngoài ra, người điều chỉnh cần có kinh nghiệm và am hiểu kỹ thuật, để có thể mang lại âm thanh thu hút và hấp dẫn được người nghe. 

2. Bàn Mixer có mấy loại

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều các loại bàn Mixer với chức năng khác nhau tùy vào nhu cầu của người dùng. Sẽ có rất nhiều kiểu phân loại mixer, tuy nhiên có 2 kiểu phân loại. Bạn có thể áp dụng và phân biệt nhanh chóng là phân biệt theo nhu cầu người dùng và theo kỹ thuật vận hành. 

Nhu cầu người dùng được chia làm hai loại là Mixer dành cho biểu diễn, và Mixer thường thức cho dàn karaoke hoặc thu âm. Phân theo kỹ thuật vận hành sẽ được chia thành 3 loại:

Bàn Mixer analog: Thiết kế bàn trộn khá to và cồng kềnh. Nhưng chất lượng rất đảm bảo và thường được sử dụng trong những phòng thu âm chuyên nghiệp. Về tính năng của loại này thì vẫn phải được tinh chỉnh bằng cách thủ công. Và vẫn chưa thể đi sâu vào chi tiết. 

Bàn Mixer digital: Với các đường tín hiệu đã được số hóa hoàn toàn. Việc xử lý tín hiệu khá nhanh và đơn giản. Thiết kế của bộ máy gọn gàng.

Bàn Mixer analog vận hành theo kỹ thuật số digital: Đây là loại mixer được pha trộn của 2 loại trên vì nó đã sử dụng tín hiệu số. Nhưng vẫn còn sử dụng nguyên tắc của kỹ thuật analog.

Tùy thuộc vào những nhu cầu cũng như mục đích của người dùng. Mà bạn có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

3. Đặc điểm cấu tạo của bàn mixer

Bàn mixer chế tạo nên từ những thiết bị linh kiện hiện đại. Nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho người dùng. Những bộ phận quan trọng có thể kể đến như:

Input module: Là khối những kênh ngõ nhập gồm ngõ input mono và input stereo.

Master: là tức trộn và xuất tín hiệu âm thanh ra ngoài. Được chia làm 3 phần:

Phần master với tác dụng khống chế ngõ ra chính, là ngõ tín hiệu cuối cùng.

Phần quản lý nhóm tín hiệu. Tính năng này thường sẽ không có trên những loại mixer audio nhỏ.

Phần quản lý ngõ vào/ra phụ

Đặc điểm cấu tạo của bàn mixer

4. Ứng dụng của bàn mixer trong dàn âm thanh 

Ngày nay, cùng với sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ của các loại máy móc, thiết bị. Thì những nhu cầu của khách hàng đối với những thiết bị âm thanh cũng ngày càng cao hơn. Chúng trở nên quan trọng và vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. 

Việc bạn nghe các ca sĩ biểu diễn, thì không phải bạn chỉ nghe mỗi giọng hát của họ. Bài hát đó được thể hiện một cách hoàn hảo. Phần lớn cũng là do âm thanh đã qua các thiết bị xử lý chất lượng chuyên nghiệp.

Trong đó có thiết bị bàn Mixer. Như những dàn âm thanh với mục đích phục vụ cho những sự kiện, buổi biểu diễn lớn, có quy mô. Bắt buộc phải có thiết bị Mixer. Bàn mixer sẽ thường được sử dụng trong những trường hợp cụ thể như sau:

✅Trong trường học, bệnh viện và những tổ chức sử dụng thiết bị Mixer để đặt Micro được sử dụng trong mức phù hợp nhất. Và có thể thêm những âm thanh được ghi sẵn

✅ Các ban nhạc rock và pop sử dụng thiết bị trộn mixer để có thể kết hợp được nhạc cụ cũng như giọng hát lại với nhau. Để có thể khuếch đại bản phối thông qua hệ thống PA của hộp đêm. Ngoài ra, như đài phát thanh, sử dụng những Mixer để chọn âm thanh từ những nguồn khác nhau.

Các DJ chơi nhạc cho vũ công tại câu lạc bộ khiêu vũ sử dụng bộ trộn mixer DJ nhỏ để thực hiện sự chuyển tiếp mượt mà giữa những bài hát khác nhau. Được phát trên những nguồn âm thanh đã được cắm vào bộ trộn. 

5. Cách vận hành và một số lưu ý khi điều khiển bàn mixer

5.1 Vận hành bàn mixer đúng cách

Một bàn trộn mixer chuyên nghiệp phải đảm bảo được điều chỉnh cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Bạn có thể tiến hành điều khiển các thiết bị này theo quy trình như sau:

Cắm dây, khởi động mixer cùng với dàn hát.

Check xem hệ thống đã hoạt động ổn định hay chưa.

Chỉnh lần lượt với từng giọng hát và từng nhạc cụ.

Trước khi tiến hành tinh chỉnh phải điều chỉnh Gain, kéo các volume về mức âm nhỏ nhất.

Vận hành và điều chỉnh mixer đúng cách, thì âm thanh của bạn sẽ được xử lý một cách tốt nhất. Nếu không thiết bị mixer của bạn sẽ hư hỏng và chập cháy. Chất lượng âm thanh cũng bị ảnh hưởng. 

5.2 Những điều cần chú ý khi điều khiển bàn mixer

Để bàn Mixer được hoạt động tốt, đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Cũng như phát huy hết chức năng được tích hợp. Trong nó thì đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức chuyên môn kỹ thuật cao. Cụ thể, trong quá trình vận hành bạn cần lưu ý:

Không cần điều chỉnh tín hiệu (nhạc, lời hát) bắt buộc có tần số và âm thanh giống nhau. Bạn cần phân biệt được đâu là chính, đâu là phụ. Để từ đó, tinh chỉnh cho hợp lý nhất để đạt được giai điệu theo như ý muốn của bạn.

Với những bài hát được mọi người biết đến, dễ thuộc lời và được yêu thích. Cần xử lý làm sao cho âm thanh ngọt ngào, truyền cảm. Để mọi người có thể hát theo và cảm nhận được ý nghĩa của bài hát. Ngoài ra, Với những bản nhạc mang tính hài hước, nhanh gọn thì cần điều chỉnh mixer để có thể thể hiện rõ lời là điều rất quan trọng.

Với những hội trường sự kiện cần sử dụng đến nhiều mic cùng một lúc thì hãy bớt lại tần số quá trầm hoặc EF. Để tránh gây khó chịu cho người nghe

Người điều chỉnh mixer cần phải nhanh nhẹn trong việc để xem xét ai là người hát chính, ai là người hát phụ. Từ đó, tinh chỉnh Echo thật khéo léo để làm nổi bật giọng ca chính và đặc trưng của cả chính và phụ.

Nếu không có điều kiện luyện tập với ban nhạc trước khi biểu diễn. Người điều chỉnh mixer phải thật sự tinh ý, linh hoạt và xử lý tốt âm thanh. Để mang lại sự hài hòa nhất có thể.

Những điều cần chú ý khi điều khiển bàn mixer

6. Mua bàn mixer cần lưu ý những gì?

Bàn mixer trong bộ dàn âm thanh có giá thành không hề rẻ. Vì thiết bị này nắm giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Có những tính năng không thể thay thế bằng những thiết bị âm thanh khác được. Chính vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua thiết bị này. Dưới đây là một số những những lưu ý khi đi mua mixer:

6.1 Đúng mục đích sử dụng

Mỗi loại, mỗi dòng mixer sẽ được sản xuất với cấu tạo cũng như công dụng khác nhau. Ví dụ, bạn không thể sử dụng bàn Mixer kết nối và sử dụng với dàn âm thanh hội trường được. Chính vì vậy, mà bạn cần xác định được mục đích của mình để lựa chọn thiết bị mixer phù hợp nhất

Mixer cho dàn karaoke: Sử dụng cho dàn karaoke gia đình thì sẽ có những yêu cần đơn giản. Nhưng với những dàn karaoke  kinh doanh thì có những yêu cầu cao hơn. Đòi hỏi những tính năng có phần chuyên nghiệp hơn. 

Mixer để phục vụ cho đám cưới: sẽ yêu cầu tính năng cao hơn. Có thể tùy chọn dựa vào những yêu cầu của người nghe, và khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Mixer dùng cho dàn âm thanh hội trường: Với trường hợp này bạn không cần dùng loại quá phức tạp chỉ yêu cầu thiết bị có thể xử lý tín hiệu, xử lý âm thanh đầu ra và chất âm sử dụng cũng không cần quá phức tạp.

Mixer dùng cho dàn âm thanh sân khấu: nên lựa chọn 1 bàn Mixer digital trang bị những tính năng hiện đại. Để có thể kết hợp được hoàn hảo với những bài hát, buổi biểu diễn của các ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp nhất. 

Mixer dùng cho dàn âm thanh phòng thu nên lựa chọn 1 bàn Mixer analog để đảm bảo được chất lượng âm thanh, phải được tinh chỉnh hoàn hảo.

Mixer analog vận hành theo kỹ thuật số digital

6.2 Kiểm tra mixer trước khi mua

Để đảm bảo cho chất lượng của Mixer khi mua về có thể sử dụng tốt nhất. Thì bạn cần lưu ý những lưu ý dưới đây:

Kiểm tra đường vào mixer: Trước tiên bạn cần nắm được dàn âm thanh sẽ sử dụng  bao nhiêu micro, nhạc cụ, các thiết bị khác như CD, minidisc, DVD… Sau đó kiểm tra số đường vào của mixer. Phải đối chiếu cẩn thận để chọn mua được loại phù hợp nhất.

EQ cho mỗi kênh: Dòng mixer 3 tone gồm  có Hi, Mid và Lo. Khi cần Treble thì bạn thêm Hi. Còn nếu cần lực thì thêm To và cần tiếng rõ ràng hơn thì thêm Mid. Đối với dàn âm thanh chuyên nghiệp nên lựa chọn loại bàn trộn mixer có Mid Freq hoặc chọn loại bàn trộn có 4 tone (có 2 tone Mid và 2 tone Freq).

Effect của bàn trộn: Nếu sử dụng trong dàn karaoke gia đình chỉ cần chọn bộ echo có sẵn là đủ. Nhưng nếu sử dụng trong hội trường, quán bar… Thì cần cân nhắc lựa chọn bàn trộn có cả Echo hay Reverb phù hợp.

Chú ý đến Subgroup: Tức là khả năng nhóm những ca nhạc cụ có cùng đặc điểm lại với nhau để khi điều chỉnh tăng hoặc giảm âm lượng. Tùy thuộc vào số lượng nhạc cụ được sử dụng và mục đích của người dùng để lựa chọn, thường thì bàn trộn có sẽ 16-32 đường thì sẽ có 4 subgroup. Loại có 40-48 đường thì sẽ có khoảng 8 subwoofer group

6.3 Lựa chọn thương hiệu

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những dòng mixer đến từ các quốc gia khác nhau từ Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc,… Đa số những sản phẩm được sản xuất ở trong nước sẽ có giá thành rẻ hơn so với những dòng sản phẩm nhập khẩu. Tùy vào điều kiện kinh tế của bạn mà chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm ở đâu cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.  Ban cần tự tìm hiểu kỹ lưỡng những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, để có thể xem xét được kinh tế cũng như sự phù hợp đối với hội trường của mình. Hiện nay thì có 3 thương hiệu bàn Mixer nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất: Mixer Yamaha, Mixer Dynacord, Mixer Soundcraft

7. Lựa chọn bàn mixer chất lượng ở Next Proaudio

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị mixer với nhiều dòng và thương hiệu khác nhau. Hàng thật và hàng giả cũng được bán lan tràn và trà trộn vào thị trường âm thanh Việt Nam. Bởi thế, Để lựa chọn và tìm kiếm cho dàn âm thanh của mình một thiết bị Mixer chất lượng nhất. Thì bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có tiếng trên thị trường âm thanh. Một trong những địa chỉ mà chúng tôi muốn bạn biết đến là Next Proaudio. 

Được thành lập từ hơn 20 năm về trước, Next proaudio chúng tôi đã không ngừng cố gắng, để mang lại cho quý khách hàng những thiết bị chất lượng nhất. Đồng thời, chúng tôi luôn cung cấp những thiết bị có giấy tờ CO, CQ đầy đủ. Nên phía khách hàng luôn có thể yên tâm. Chúng tôi có chế độ bảo hành dài hạn lên tới 24 tháng. Đã cho thấy được dịch vụ của Next uy tín như thế nào. Đồng thời, những nhân viên tại Next luôn sẵn lòng phục vụ cho khách hàng bất cứ khi nào bạn cần.

7.1 Tại sao nên mua bàn Mixer tại Next Proaudio

Next Proaudio là một trong những nhà phân phối của các sản phẩm bàn mixer analog và digital. Thuộc những nhãn hàng lớn về lĩnh vực âm thanh. Nên chính sách về giá cực kỳ ưu đãi cho khách hàng

Những sản phẩm bàn Mixer của Next Proaudio cam kết chất lượng cho các khách hàng trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

Những chính sách bảo hành tất cả những loại bàn Mixer của Next Proaudio lên tới 3 năm trên toàn quốc

Vận chuyển cũng như lắp đặt tận nơi, bàn giao và hướng dẫn kỹ thuật chi tiết cho từng khách hàng.

7.2 Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.