Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hiển thị tất cả 15 kết quả

-30%
Được xếp hạng 0 5 sao
135.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
Được xếp hạng 0 5 sao
90.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-10%
Được xếp hạng 0 5 sao
153.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-30%
2.430.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
230.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
1.638.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
368.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-21%
150.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
180.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
1.599.120.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
1.384.160.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
1.692.800.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-15%
1.397.740.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-11%
170.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

-20%
264.000.000

Miễn phí lắp đặt

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành 12 tháng

Âm thanh ngoài trời Tư vấn, thiết kế lắp đặt tại Next proaudio

Vào những năm gần đây, hệ thống âm thanh ngoài trời đã không còn là cụm từ xa lạ đối với người dùng. Tuy nhiên, để sở hữu được một dàn âm thanh hội trường sân khấu dành cho khu vực ngoài trời thì không hề đơn giản. Vậy hệ thống này gồm có những thiết bị nào, cách lắp đặt chúng ra sao. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dàn âm thanh này qua bài viết dưới đây.

Âm thanh ngoài trời - Tư vấn, thiết kế lắp đặt tại Next proaudio

Muc lục

1. Tìm hiểu về hệ thống âm thanh ngoài trời

2. Hệ thống âm thanh ở ngoài trời bao gồm những thiết bị nào?

3. Khi lắp đặt dàn âm thanh ngoài trời cần lưu ý điều gì?

4. Cách bố trí hệ thống âm thanh hiệu quả

5. Địa chỉ lắp đặt âm thanh ngoài trời uy tín, chính hãng?

=======================================================

1. Tìm hiểu về hệ thống âm thanh ngoài trời

1.1 Hiểu thế nào về hệ thống âm thanh ngoài trời

Hệ thống âm thanh ngoài trời là một hệ thống âm thanh được xây dựng với tính chất đặc thù. Nhằm để phục vụ cho bất kỳ công trình, sự kiện nào có không gian mở với khu vực ngoài trời.

Chính vì những điều kiện đặc thù khi hoạt động ngoài trời. Nên hệ thống âm thanh này có những đặc điểm đặc biệt cần được chú ý khi xây dựng. Để đạt được hiệu quả hoạt động mộ cách tối ưu nhất. Thông thường hệ thống âm thanh này thường chú trọng về việc tạo độ vang cho không gian xung quanh.

1.2 Đặc điểm hệ thống âm thanh ngoài trời

Về cơ bản, âm thanh của hệ thống ngoài trời được truyền đi dưới dạng sóng âm truyền thẳng. Mà ở môi trường ngoài trời, khi không có vật cản, cường độ của sóng âm sẽ giảm dần tạo nên những hiệu ứng âm thanh kém. Do đó, việc lựa chọn dàn âm thanh phù hợp là vô cùng quan trọng.

Đặc điểm hệ thống âm thanh ngoài trời

Ngoài ra, bạn cũng không thể xem thường việc xử lí tạo vang cho hệ thống âm thanh khi ở ngoài trời. Điều này giúp tránh được trường hợp âm thanh không được truyền tải đến người nghe một cách trọn vẹn. Hoặc khi âm thanh không rõ, khiến người nghe không thoải mái khi phải tiếp nhận nguồn âm thanh kém chất lượng.

2. Hệ thống âm thanh ở ngoài trời bao gồm những thiết bị nào?

2.1 Loa – Thiết bị đầu ra 

Dựa vào các đặc điểm đã nói ở trên, chúng ta sẽ đưa ra lựa chọn loa bass âm hay bass dương. Các dạng công suất là bao nhiêu thì phù hợp với hệ thống âm thanh ở ngoài trời. Các dòng loa thì có loa treo, loa nằm hay loa đứng…Người dùng nên chú ý lựa chọn sao cho phù hợp với hình dáng, mục đích và diện tích không gian sân khấu.

Trường hợp diện tích sân khấu ngoài trời lớn thì bạn cần sử dụng loại loa công suất mạnh. Kết hợp với đó là nhiều loa array để có hiệu quả hơn. Vị trí khi đặt loa cần xác định phù hợp nhất. Đảm bảo cho âm thanh có thể lan tỏa đi mọi ngóc ngách của không gian. Một hệ thống âm thanh được lắp đặt ngoài trời chuyên nghiệp sẽ luôn có loa chính, loa monitor, loa sub hoặc loa phụ.

Hệ thống âm thanh ở ngoài trời bao gồm những thiết bị nào?

2.2 Thiết bị cục đẩy công suất

Đây là thiết bị cục đẩy giúp công suất của loa trở nên mạnh mẽ hơn. Đối với dàn âm thanh thông thường thì sẽ sử dụng thiết bị amply. Tuy nhiên đối với hệ thống âm thanh ở ngoài trời thì nên sử dụng  hơn là amply. Bởi vì cục đẩy còn có khả năng giữ độ bền cho các thiết bị trong hệ thống âm thanh.

2.3 Thiết bị mixer trong hệ thống âm thanh ở ngoài trời

Mixer là một thiết bị âm thanh thực hiện chức năng hiệu chỉnh tín hiệu đầu vào. Nói rõ hơn là các tần số sóng âm hay các dải tần để từ đó có thể tái tạo hay lọc âm. Việc sử dụng thiết bị giúp cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên mới mẻ. Mang đến cho người dùng chất âm trong sạch và tạo độ ấm hơn.

Hiện nay theo thời gian, mixer đã được cải tạo tân tiến rất nhiều. Chính vì vậy nên thiết bị này cũng được tích hợp thêm nhiều chức năng như hiệu chỉnh độ mềm hay độ vang của âm. Đồng thời cũng xuất hiện nhiều loại mixer khác nhau phục vụ cho dàn âm thanh khác nhau.

Thiết bị đầu karaoke, màn hình

Đây là thiết bị thường chỉ sử dụng trong các dàn âm thanh ở ngoài trời. Hoặc các sự kiện tổ chức tiệc hay tổ chức đám cưới. Là thiết bị đi kèm nên có thể không cần kiểm tra về không gian hay tác nhân bên ngoài đối với thiết bị. Tuy nhiên vẫn cần chú ý lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp với không gian sử dụng.

2.4 Thiết bị đầu vào Micro

Micro là một trong những thiết bị không thể thiếu ở bất kỳ một dàn âm thanh ở ngoài trời nào. Cho dù đối với bất kỳ mục đích sử dụng nào. Bạn có thể chọn micro không dây hay micro có dây tùy nhu cầu của người sử dụng. Micro có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả âm thanh cuối cùng của bộ dàn.

2.5 Các phụ kiện 

Đó là các thiết bị như dây kết nối, giá đỡ, giắc neutrick, giắc canon, HDMI…Những phụ kiện âm thanh này tuy nhỏ nhưng lại có tác động khá nhiều đến hệ thống âm thanh. Do đó bạn phải lựa chọn phụ kiện sao cho hợp lý và có chất lượng cao. Tuy không đóng vai trò trực tiếp nhưng lại quyết định tới thời gian sử dụng và đảm bảo chất âm được ổn định.

3. Khi lắp đặt dàn âm thanh ngoài trời cần lưu ý điều gì?

3.1 Lưu ý về sân khấu dàn âm thanh ở không gian ngoài trời

Thông thường đối với sân khấu, bạn chỉ cần quan tâm đến 3 yếu tố là diện tích, mục đích sử dụng và chất liệu tạo ra sân khấu. Đầu tiên là xác định diện tích sân khấu có không gian lớn hay nhỏ. Điều này giúp chúng ta lựa chọn thiết bị đặt hay treo, có cần giá đỡ không. Bởi vì yếu tố vị trí của thiết bị âm thanh ở ngoài trời cũng tác động rất nhiều đến chất âm tạo ra.

Thứ hai là xác định sân khấu hệ thống âm thanh sử dụng với mục đích phục vụ cho đám cưới. Hay để tổ chức tiệc, tổ chức chương trình truyền hình, biểu diễn thời trang, liveshow ca nhạc. Bởi mỗi mục đích sử dụng sẽ tương ứng với một thiết bị âm thanh phù hợp. 

Lưu ý về sân khấu dàn âm thanh ở không gian ngoài trời

Thứ ba là yếu tố chất liệu tạo ra sân khấu cũng tác động rất lớn đến âm thanh. Chất liệu tạo ra sân khấu tại nhà hàng, khách sạn, quán bar thì thường bằng nền bê tông. Đối với một số nơi không có sân khấu, thì họ dựng tạm lên một sân khấu bằng chất liệu nào đó. Vì vậy chất liệu tạo ra sân khấu cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại thiết bị cho âm thanh ở ngoài trời. Bởi chất liệu tạo ra sân khấu có tác động nhất định đến chất lượng âm thanh của toàn bộ dàn âm thanh.

3.2 Lưu ý về không gian ngoài trời

Mỗi chi tiết nhỏ về không gian cũng sẽ tác động đến chất lượng dàn âm thanh khi lắp đặt ngoài trời. Vì thế trước khi lắp đặt cần phải khảo sát và nắm chắc thông tin trước. Sau đó mới chọn ra những thiết bị âm thanh phù hợp. Diện tích không gian càng lớn thì công suất loa càng cao. Số lượng loa array và thiết bị hỗ trợ âm thanh càng nhiều.

3.3 Những yếu tố bên ngoài tác động đến hệ thống âm thanh

Không chỉ có những yếu tố đã nhắc tới bên trên mà các yếu tố bên ngoài cũng tác động không nhỏ tới dàn âm thanh. Các vật dụng có thể kể đến như phông sân khấu, bàn ghế, khăn trải bàn, bình nước, rèm cửa…đều tạo những ảnh hưởng nhất định.

Ví dụ khi sử dụng các chất liệu bằng vải, cotton, polyester như phông sân khấu, rèm cửa có độ hút ẩm. Điều này có thể khiến âm thanh của bạn trở nên thật hơn, nhưng âm tạo ra lại quá yếu. Chúng cũng sẽ khiến mất đi sự mềm mại của âm thanh.

Ngoài ra các yếu tố khác cũng tác động ít nhiều đến độ dội âm, độ vang âm, độ mềm mại của âm thanh. Vì thế để chọn được thiết bị âm thanh phù hợp, bạn cần có kinh nghiệm phán đoán trước được. Để thấy được hệ thống âm thanh tương tác với vật dụng trong không gian tại sân khấu thì cho ra âm thanh như thế nào.

4. Cách bố trí hệ thống ngoài trời hiệu quả

4.1 Bố trí hệ thống âm thanh cho khu vực ngoài trời

Khi bố trí hệ thống âm thanh ở ngoài trời điều quan trọng nhất đó chính là vị trí đặt loa. Vì đặc thù hệ thống âm thanh này là không gian mở. Nên nếu không tính toán đặt loa đúng cách, thì rất có thể âm thanh sẽ không đến được tai người nghe. Dù cho dàn âm thanh của bạn có “khủng” đến mức nào.

Cách bố trí hệ thống ngoài trời hiệu quả

Một chiếc loa duy nhất chỉ có thể cung cấp đủ âm lượng cho một nhóm nhỏ người nghe. Đối với  hệ thống âm thanh này thì là trong không gian lớn hơn. Do đó cần có nhiều loa đặt ở nhiều hướng của khu vực nghe nhạc để âm thanh phân bố đều. Như vậy có thể giúp bạn tránh được trường hợp âm lượng quá lớn làm chói tai ở khu vực này. Mà ở những chỗ khác lại thiếu âm thanh, không nghe rõ.

Bạn có thể tùy thuộc vào không gian của bạn mà lựa chọn dàn loa với công suất phù hợp. Tránh tình trạng cảm nhận âm bass nhẹ, thiếu hơi khi ở ngoài trời. Đối với sân khấu không gian nhỏ, bạn chỉ cần bố trí 1 cặp loa full kèm chân loa là được. Khi biểu diễn ca hát, trình diễn âm nhạc bạn có thể thay thế chân loa bằng loa sub nếu có.

4.2 Cách lắp đặt đối với âm thanh ngoài trời cho đám cưới, sự kiện

Lắp đặt đối với các đám cưới, sự kiện vừa phải, người ta thường chia loa ra thành các cụm loa đặt ở 2 bên sân khấu. Điều này dựa trên nguyên tắc chung là loa full sẽ đặt lên trên loa sub. Như vậy sẽ vừa bổ sung âm bass cho âm thanh thêm mạnh mẽ và sắc nét cùng với đó là khiến bộ dàn gọn hơn. 

Lắp đặt đối với các sự kiện ngoài trời quy mô lớn, người ta thường sử dụng hệ thống khung treo loa. Với dàn loa line array hiện đại, công suất mạnh mẽ, hoạt động ổn định. Sẽ vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp cho âm thanh được truyền đi xa hơn. Kết hợp với đó, bạn cũng có thể đặt thêm một số loa phía trước sân khấu phục vụ đối tượng khán giả đứng gần. 

5. Địa chỉ lắp đặt âm thanh ngoài trời uy tín, chính hãng?

Nếu như bạn đang cần tư vấn và thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài trời. Hãy đến ngay cơ sở gần nhất của Next Proaudio. Để được thực hiện trực tiếp test thử và trải nghiệm những cấu hình âm thanh tiêu chuẩn và ưng ý nhất.

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!