Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Âm thanh bệnh viện và những giải pháp lắp đặt hiệu quả nhất

Bệnh viện là một trong những cơ sở hạ tầng thiết yếu trong đời sống thường ngày. Nhằm để phục vụ thuận lợi và linh hoạt cho việc thăm khám, chữa bệnh. Hệ thống âm thanh bệnh viện là một trong những yếu tố không thể thiếu trong xây dựng và lắp đặt. Cùng tìm hiểu ứng dụng và cách lắp đặt hệ thống âm thanh này qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Tầm quan trọng của âm thanh bệnh viện

2. Ứng dụng thực tiễn khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện

3. Những khu vực nên lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện

4. Các thiết bị cơ bản sử dụng trong hệ thống âm thanh bệnh viện

5. Địa chỉ lắp đặt âm thanh bệnh viện uy tín, chính hãng ở đâu?

========================================================

1. Tầm quan trọng của âm thanh bệnh viện

Đặc thù ở khu vực bệnh viện chính là rất đông người qua lại, không gian rộng lớn. Chính vì thế mà việc lắp đặt hệ thống âm thanh trong bệnh viện giúp ích rất lớn cho bác sĩ. 

Hệ thống âm thanh khi lắp đặt tại bệnh viện giúp cho mọi người làm việc hiệu quả nhất. Đặc biệt là giúp tối ưu thời gian của bác sĩ và bệnh nhân. Nhờ đó mà quá trình chữa bệnh và sinh hoạt bệnh viện cũng được đảm bảo. Có thể lý giải các lợi ích này bằng các lý do sau:

Thông thường bệnh viện sẽ là hệ thống tòa nhà lớn. Được phân chia thành các khu khác nhau và mang những chức năng riêng biệt. Các hệ thống phòng khám, giường bệnh rất đa dạng. Như vậy nếu như không có sự hướng dẫn cụ thể sẽ rất khó tìm và làm việc.

Âm thanh bệnh viện Next proaudio

Thứ hai đó chính là tính chất tình trạng các bệnh nhân nhập viện cũng khác nhau. Có những bệnh nhân khi gặp phải tình trạng nguy cấp. Sẽ cần đến những phương tiện âm thanh để tìm kiếm bác sĩ để chữa trị kịp thời. Khi sử dụng hệ thống âm thanh hỗ trợ xử lý sẽ đảm bảo được việc làm tốt vấn đề này.

Thứ ba là đối với đặc điểm là nơi tập trung đông người, tiếng ồn, những thông báo tìm kiếm, gọi gấp,….Sự có mặt của hệ thống âm thanh bệnh viện để thông báo là điều vô cùng cần thiết. Hệ thống âm báo, chuông báo này sẽ giúp ích cho bác sĩ biết tình trạng khẩn cấp của bệnh nhân kịp thời.

2. Ứng dụng thực tiễn khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện

2.1 Ứng dụng âm thanh trong việc thông báo khám – chữa bệnh tại bệnh viện

Khi bắt đầu làm tục nhập viện hay là khám, chữa bệnh thì thủ tục tiếp nhận hồ sơ, khám chữa bệnh tại các bệnh viện diễn ra khá phức tạp. Cùng với tính chất số lượng đông bệnh nhân tại cùng một thời điểm. Rất khó để quản ký và phân luồng các bệnh nhân. Do đó hệ thống âm thanh này mang chức năng thông báo được đưa vào sử dụng.

Nhờ đó mà khi thông báo thứ tự bệnh nhân đăng ký, vào khám, được diễn ra thuận tiện, dễ dàng. Các thiết bị micro thông báo và hệ thống loa thông báo treo tường bệnh viện là giải pháp tối ưu nhất cho các y bác sĩ. Cũng là “cứu tinh” cho các bệnh nhân khi muốn khám chữa bệnh một cách nhanh chóng nhất.

2.2 Sử dụng âm thanh bệnh viện cho các cuộc họp, hội thảo, giao ban 

Trong hệ thống bệnh viện các cuộc họp giao ban, giao ca hàng ngày sau mỗi ca trực, ca làm việc công việc diễn ra hàng ngày. Vì thế mà hệ thống âm thanh được ứng dụng hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh phòng họp cho bệnh viện. Các thiết bị âm thanh được sử dụng cho hội thảo, giao ban hay những buổi hội chẩn trực tuyến, hỗ trợ điều trị từ xa…

Đặc biệt là đối với các cuộc họp hội thảo cho bệnh viện thì hệ thống âm thanh luôn được sử dụng những thiết bị tốt nhất. Và được kết hợp giải pháp hội nghị trực tuyến, âm thanh phòng họp và camera trực tuyến cho hội họp nhiều điểm cầu.

>>> Tham khảo: Âm thanh hội nghị chuyên nghiệp, giá rẻ

2.3 Sử dụng âm thanh bệnh viện trong công tác báo cháy, thông báo khẩn cấp

Thông thường, đối với các khu vực như bệnh viện, lượng người ra vào với số lượng lớn. Do đó các tòa nhà bệnh viện là những khu nhà lớn, luôn phải được trang bị sẵn hệ thống âm thanh thông báo. Và kết hợp với bộ còi báo cháy tự động trong các trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ…Việc ứng dụng hệ thống âm thanh tại bệnh viện vào việc báo cháy và thông báo khẩn cấp là một việc vô cùng cần thiết.

Ngoài ra khi sử dụng hệ thống thông báo khẩn cấp, âm thanh thông báo di tản ứng dụng trong khuôn viên bệnh viện, bệnh viện đa khoa. Như vậy cũng là đảm bảo sự an toàn cho công trình công cộng theo luật pháp Việt Nam.

2.4 Ứng dụng âm thanh trong việc phát nhạc nền 

Trong khuôn viên bệnh viện, thường sẽ có các khu hoạt động ngoài trời, khu sân vườn có ghế đá. Mục đích khi xây dựng những nơi này chính là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể sử dụng, đi bộ, nói chuyện…Khi xây dựng, nhà xây dựng luôn lưu ý lắp đặt hệ thống âm thanh ở đây để phát nhạc nền.

Khu vực sân vườn bệnh viện ngoài trời chính là không gian cho các bệnh nhân thư giãn. Do đó nó không đòi hỏi âm thanh quá lớn, sôi động. Mà ưu tiên âm thanh nhạc nhẹ, nhạc nền du dương yên tĩnh cho người bệnh. Âm thanh nhẹ nhàng đáp ứng nhu cầu thư giãn, thoải mái, đáp ứng sinh hoạt ngày thường.

Âm thanh bệnh viện Nextproaudio

3. Những khu vực nên lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện

3.1 Âm thanh tại bệnh viện ở khu vực văn phòng

Việc điều hành, quản lý bệnh viện sẽ được những hiệu quả tốt nhất. Khi những buổi thảo luận và hội họp diễn ra một cách suôn sẻ. Ở trong khu vực hội họp này, hệ thống âm thanh không thể thiếu chính là âm thanh phòng họp. 

Do đặc thù không gian phòng họp, hội thảo của bệnh viện lớn, không gian rất rộng. Nên âm thanh cho hội trường, hội thảo sẽ cần được sử dụng để buổi họp được hoàn thiện một cách suôn sẻ. Nhờ đó mà công việc của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên bệnh viện đạt được hiệu quả cao hơn.

3.2 Sử dụng cho phòng điều trị

Phòng điều trị là 1 trong những nơi cần sự yên tĩnh nhất. Đây là nơi để bệnh nhân điều trị, cần đầu óc thư thái để có thể hồi phục. Vậy nên giải pháp âm thanh tại bệnh viện được lắp đặt trong phòng điều trị cần chuyên nghiệp nhất có thể.

Đó có thể là những âm thanh êm, không ồn, không lẫn nhiều tạp âm. Đồng thời cũng phải đảm bảo sự cách âm tốt giữa các phòng. Khi hiệu ứng âm thanh được ứng dụng tốt có thể xua tan căng thẳng của y bác sĩ. Cũng như những lo âu phiền muộn của các bệnh nhân cũng được giảm bớt.

3.3 Sử dụng cho phòng dưỡng bệnh của bệnh nhân

Đối với phòng bệnh nhân nghỉ dưỡng là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Do vậy khi sử dụng phòng bệnh nhân này không phải sử dụng nhiều loa. Không gian này sẽ ưu tiên sử dụng cho loa âm trần hoặc loa treo tường. Loa này sẽ giúp thông báo tìm bệnh nhân, gọi bệnh nhân, hay thông báo giờ thay thuốc,…

3.4 Sử dụng âm thanh cho khu vực hành lang

Thông thường hành lang là một nơi tấp nập, tiếng ồn khá là nhiều. Vậy nên bạn cần lắp hệ thống âm thanh có độ vang, truyền đi xa, truyền nhanh. Hành lang sẽ là nơi có âm thanh thông báo để bệnh nhân xếp hàng khám bệnh hay tìm phòng bệnh, tìm người nhà,…

3.5 Âm thanh đối với khu vực sảnh, sân bệnh viện

Các khu vực này sẽ sử dụng âm thanh thông báo 2 chiều. Với thiết bị âm thanh trên nền IP chuyên dụng phải đảm bảo chất lượng cao. Nhờ vậy mà có thể giúp tương tác qua lại, truyền tải thông tin giữa văn phòng điều hành với các phân khu điều trị. Hệ thống kết nối âm thanh giữa các khoa, để chuyển nội dung cần thiết trao đổi giữa các bác sĩ, bệnh nhân.

3.6 Sử dụng âm thanh dành cho khu vực chung

Đối với các khu vực chung trong bệnh viện như lối vào, khu vực lễ tân, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi…Thông thường sẽ được thiết kế theo hướng không gian mở rộng lớn với hệ trần cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu phù hợp với các loại loa thông báo. Sử dụng âm thanh này sử dụng để các nhân viên y tế tiện liên lạc và làm việc với bệnh nhân.

4. Các thiết bị cơ bản sử dụng trong hệ thống âm thanh bệnh viện

4.1 Thiết bị Amply công suất

Amply là thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh. Tùy thuộc vào số lượng loa để thiết kế công suất cho amply phù hợp. Amply công suất có khả năng giúp khuếch đại âm thanh ra xa, phù hợp cho diện tích rộng lớn cần thông báo của bệnh viện.

4.2 Thiết bị đầu ra micro thông báo

Micro thông báo là thiết bị đầu ra không thể thiếu cho mỗi một hệ thống âm thanh thông báo. Thiết bị thông báo này thường có tiếng prime khi thông báo để mọi người không giật mình. Ngoài ra còn có micro thông báo chọn vùng để thông báo cho từng nơi một.

Âm thanh bệnh viện Next proaudio

4.3 Hệ thống loa dùng trong bệnh viện

Trong hệ thống loa thông báo của bệnh viện thường là các loại loa nhỏ, công suất nhỏ được dàn đều. Như vậy sẽ hạn chế tránh được việc chói tai . Tuy nhiên, ở tầng hầm hoặc ngoài sân bệnh viện thì loa nén lại được dùng phổ biến hơn nhờ vào những tính năng tiện dụng của nó.

Ngoài ra có thể kể đến một số dòng loa thông dụng như là loa âm trần. Dòng loa này thường sử dụng cho trần thạch cao. Loại trần này được sử dụng trong hầu hết các khách sạn mới, trong hành lang khách sạn và trong phòng bệnh. 

Dòng loa hộp cũng được sử dụng với tòa nhà không có thạch cao hoặc đặt ở các ban công, cầu thang. Chúng ta có thể kết hợp loa âm trần với loa hộp trong hệ thống âm thanh ở bệnh viện. Loa nén thì thường sử dụng trong hầm để xe hoặc thông báo ngoài trời.

5. Địa chỉ lắp đặt âm thanh bệnh viện uy tín, chính hãng ở đâu?

Next Proaudio là một trong những địa chỉ gợi ý hàng đầu khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện. Không những được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp mắt. Next proaudio còn có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình với công việc. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được hệ thống âm thanh phù hợp nhất.

Chế độ bảo hành và chế độ hậu mãi ở đây cũng đảm bảo đầy đủ và có nhiều ưu đãi. Ngoài ra, khi tư vấn và mua âm thanh lắp đặt bệnh viện tại đây, khách hàng sẽ được phục vụ hỗ trợ lắp đặt miễn phí. 

Nếu như bạn đang cần tư vấn và tham khảo mua thiết bị các thiết bị âm thanh bệnh viện. Hãy đến ngay cơ sở gần nhất của Next Proaudio. Để được thực hiện trực tiếp test thử và trải nghiệm những cấu hình tiêu chuẩn và ưng ý nhất.

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Đ/c: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!