Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Âm thanh tòa nhà| Sản phẩm thiết yếu cung cấp tại Next proaudio

Khi xây dựng toà nhà chung cư hay tòa nhà văn phòng, thì âm thanh tòa nhà là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Đây là yếu tố quyết định tới sự an toàn của những người dân, đang sống và làm việc trong tòa nhà, chung cư đó. Hệ thống âm thanh càng chất lượng thì cuộc sống của dân cư mới đi lên và được bảo đảm nhất. Next Proaudio cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà, âm thanh hội trường, âm thanh thông báo,… chuyên nghiệp và uy tín chất lượng cao.

Next Proaudio cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà

Mục lục 

1. Âm thanh tòa nhà là gì?

2. Âm thanh tòa nhà có thực sự cần thiết không?

3. Tính ứng dụng âm thanh tòa nhà 

4. Âm thanh tòa nhà có những thiết bị nào?

5. Những tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh tòa nhà

6. Hướng dẫn chọn giải pháp âm thanh toà nhà

7. Hệ thống âm thanh tòa nhà tại Next proaudio

=======================================

1. Âm thanh tòa nhà là gì?

Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu định nghĩa về âm thanh tòa nhà trước. toà nhà được bao gồm cả chung cư là nơi có nhiều căn hộ độc lập và riêng biệt. Hay những căn phòng của một tổ chức công ty lớn xây dựng thành một tòa nhà. Với trang thiết bị được phân bổ đều khắp toà nhà và sử dụng chung. 

Chúng ta sẽ đến với âm thanh thông báo. Nó còn được gọi là hệ thống PA, hệ thống này là một trong những hạng mục rất được sự quan tâm của nhà đầu tư. Đây là hệ thống được sử dụng để thông báo từ phòng điều hành cho đến phòng hành lang của mỗi tầng trong một tòa nhà. 

Lắt đặt hệ thống âm thanh tòa nhà Next tại chung cư cao cấp

2. Âm thanh tòa nhà có thực sự cần thiết không?

Sự đô thị hóa ngày càng nhanh. Chính vì thế mà các tòa nhà, chung cư đang được xây dựng rất nhiều, nhằm phục vụ cho các hộ gia đình. Trung tâm thương mại, hay các hệ thống công ty đang được mở rộng. Hệ thống thông báo là yếu tố không chỉ là cần thiết mà còn không thể thiếu. Với một toà nhà lớn với số lượng phòng và nhiều người như thế. Việc kiểm soát toàn bộ toà nhà, thực sự là một điều rất khó. Hệ thống âm thanh tòa nhà là một giải pháp giải quyết vấn đề đó. 

2.1 Cho tình huống khẩn cấp

Khi xảy ra các tình huống khẩn cấp như: Cháy nổ, động đất, thiên tai… Âm thanh thông báo sẽ có nhiệm vụ thông báo cho tất cả các tầng trong tòa nhà. Giúp cho mọi người có hạn chế được những tình huống tiêu cực nhất. Hoặc với những tình huống có kẻ xâm nhập, thì âm thanh thông báo sẽ giúp người dân đề cao được cảnh giác. 

2.2 Âm thanh tòa nhà giúp thông báo, truyền tin

Ngoài tác dụng thông báo. Bạn cũng có thể phát nhạc đến các khu sinh hoạt vui chơi chung. Truyền các thông tin tuyên truyền đến toàn bộ các hộ dân. Hay đối với các công ty, các trung tâm thương mại. Sẽ phát những thông tin cần thiết từ ban giám đốc đến bộ phận cụ thể. Nhằm kết hợp và giải quyết những vấn đề phát sinh.

2.3 Quản lý toàn bộ tòa nhà

Việc quản lý chung cư của bạn sẽ vô cùng dễ dàng. Nếu bạn sở hữu hệ thống âm thanh chất lượng tốt tùy vào quy mô và cách lắp đặt của tòa nhà. Bạn chỉ việc ngồi ở phòng quản lý, mà vẫn có thể phát thông báo ở cả tòa nhà. Tiết kiệm thời gian, công sức. Tình hiệu quả nhân đôi, đặc biệt ý nghĩa đối với những trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi đã đề cập ở trên. 

âm thanh tòa nhà Next proaudio

3. Tính ứng dụng âm thanh tòa nhà 

Hệ thống âm thanh này thường được dùng tại những khu vực có không gian rộng lớn, với mục đích truyền thông báo hay các thông điệp quan trọng đến những người có trong khu vực. Một số khu vực cần sử dụng âm thanh tòa nhà điển hình như:

3.1 Trong trường học

Có cấu hình giống hệ thống âm thanh hòa nhà, âm thanh trường học sử dụng hệ thống thông báo tới tất cả học sinh cùng thầy cô giáo những chương trình quan trọng. hoặc có thể kết hợp mở nhạc trong giờ ra chơi, tăng tinh thần của các em học sinh. Cho giờ học tiếp theo được hiệu quả hơn. 

3.2 Trong siêu thị, trung tâm thương mại

Đối với những khu vực. tập trung nhiều người như thế. Hệ thống âm thanh là hệ thống phải sử dụng. Trường hợp khẩn cấp, chữa cháu, cảnh giác, hay thông báo tìm bé lạc, đồ mất cho khách hàng. và một trong những chiêu thức để bán hàng hiệu quả chính là dùng để phát nhạc. 

3.3 Bệnh viện cũng cần lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà

Trong bệnh viện, hệ thống này được sử dụng để thông báo tới lượt, gọi tên các bệnh nhân vào khám.  hoặc một số thông báo khẩn cấp. 

3.4 Các tòa nhà văn phòng, chung cư

Thường sẽ sử dụng âm thanh tòa nhà để thông báo khẩn cấp di dời, các trường hợp bất ngờ và cảnh giác những trường hợp trộm cắp. 

3.5 Nhà xưởng

Tại đây âm thanh tòa nhà sẽ được sử dụng như một hệ thống âm thanh để thông báo tới công nhân hay bộ phận nào đó trong xưởng. Những thông báo liên quan tới quy định, hay tới một cá nhân riêng. 

âm thanh tòa nhà Next proaudio

4. Âm thanh tòa nhà có những thiết bị nào?

hệ thống âm thanh này có rất nhiều loại. Tuỳ vào toà nhà mà bạn đang xây dựng là chung cư, hay trung tâm thương mại, hay trường học. Sẽ có những thiết bị phù hợp nhất. 

Với những tòa nhà dịch vụ thì hệ thống âm thanh tòa nhà phải có công suất đủ lớn để truyền thông tinh một cách rõ ràng, sôi động đến mọi nơi trong không gian. Còn đối với chung cư thì bạn chỉ cần những thiết bị có công suất vừa phải. Âm thanh chỉ cần đủ nghe nhưng quan trọng là phải rõ ràng đến từng căn họp. 

Mặc dù có dự khác biệt. Nhưng về cơ bản, thì cả một hệ thống thì đều gồm có những thiết bị sau:

4.1 Loa

Loa âm trần: Đây là dòng loa với công suất nhỏ, âm thanh du dương và nhẹ nhàng. Phù hợp để lắp ở các hành lang hoặc sảnh khi các tòa nhà có trần thạch cao. 

Loa phóng thanh: Loại loa này dùng để thông báo tại những nơi để xe, lắp đặt phía trước toà nhà để thông báo trật tự an ninh. 

Loa treo tường: dòng loa này có ưu điểm là giá thành vừa phải. Phù hợp cho những công trình ở nơi công cộng. Công suất của chúng vừa phải và độ bền thì rất cao. 

Hệ thống loa âm trần Next sử dụng cho bộ âm thanh tòa nhà

4.1.1 Hướng dẫn lựa chọn loa phù hợp với khu vực

Từng khu vực trong tòa nhà sẽ phù hợp với mỗi dòng loa khác nhau. Với khu vực để xe tầng hầm thì bạn sẽ sử dụng loa nén. Hầu hết các toà nhà đều tận dụng một đến hai tầng để làm tầng hầm sử dụng làm nơi để xe. Loa nén có thể tạo tiếng vang ở khu vực này rất tốt. Bạn có thể lựa chọn cỡ nhỏ khoảng 10w-15w tiết kiệm chi phí nhưng cũng rất hiệu quả và chất lượng. Loa hộp cũng là một giải pháp hay. Tuy nhiên, lựa chọn này cho tầng hầm thì bạn cần số lượng nhiều và chi phí cao hơn.

4.1.2 Vị trí lắp đặt loa thông báo trong toà nhà

Loa âm trần cho hành lang các tòa nhà chung cư.  Hầu như các tòa nhà hiện nay đều được xây dựng hành lang bằng trần thạch cao. Vì thế, loa âm trần sẽ là lựa chọn khiến bạn hài lòng. Đây là một giải pháp có tính thẩm mỹ rất cao, tiets kiệm diện tích ở các hành lang. Loa âm trần công suất từ 3w-10w sẽ phù hợp nhất. Với công suất này, khi âm thanh phát ra sẽ tránh làm phiền các hộ dân. các loa này có thiết kế nhỏ và được lắp đặt nhiều. Tạo nên góc phủ và cộng hưởng âm tốt nhất. Bạn nên sắp xếp các loa cách nhau từ 5m – 8m. 

Còn với toà nhà không có trần thạch cao ở hành lang. Thì bạn cũng có thể lựa chọn loa hộp công suất từ 6w-10w. Dòng loa này có nhiều thương hiệu và mẫu mã đẹp phù hợp với các kiểu trang trí toà nhà. 

4.2 Amply chuyên dụng cho âm thanh tòa nhà

Đây là dòng thiết bị chỉ chuyên dùng trong công việc thông báo. Có công suất và trở kháng phù hợp nhất với những dòng loa nén. Khuếch đại và đẩy tín hiệu ra xa rất tốt. 

4.3 Micro cổ ngỗng nhỏ gọn

Dòng mic này hoạt động giống như một mảng tụ điện. Và khi màng rung thì sẽ tạo thành âm thanh ở khoảng cách ở giữa các mảng. độ nhạy của mic này cực kỳ cao và bắt âm thanh một cách chính xác giúp cho các thông tin vào đường truyền tải một cách rõ ràng. 

4.4 Bộ phân vùng

Thiết bị này dùng để phân bổ và chia vùng âm thanh ở các tầng trong tòa nhà

4.5 Bộ hẹn giờ tự động

Hệ thống này sử dụng để hẹn giờ. Một số thông tin muốn đưa đến mọi người với thời gian hay chu kì bạn 

5. Những tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh tòa nhà

✅Hệ thống âm thanh phải được hoạt động ổn định, với thời gian liên tục và bền nhất. 

✅Độ bền của hệ thống âm thanh này phải cao. Vì đây là hệ thống cần hoạt động lâu dài. Lên đến hàng chục năm, có thể chịu được ẩm mốc, nhiệt độ. 

Âm thanh tòa nhà phải có chương trình bảo hành lâu dài. 

✅Hệ thống dễ dàng vận hành và bảo trì, khắc phục lỗi một cách nhanh chóng khi phải sửa chữa. 

✅Hệ thống dây tín hiệu được thi công và lắp đặt nhanh chóng, chắc chắn, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ. 

Âm thanh tòa nhà phải trung thực rõ ràng, Hạn chế mua phải thiết bị khiến âm thanh bị rè, mic bị hú và có quá nhiều tạp âm. 

✅Các góc phủ được toàn diện. Âm thanh truyền đều tới khắp ngôi nhà với mức âm lượng như nhau. Ở bất cứ vị trí nào trong tòa nhà, đề đảm bảo có thể nghe thấy thông báo. 

✅Hệ thống âm thanh phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Tránh trường hợp. Bị chập cháy các mạch điện và những thiết bị cấu tạo thành hệ thống ảnh hưởng toàn bộ đến cả tòa nhà. 

6. Hướng dẫn chọn giải pháp âm thanh toà nhà

Next proaudio có kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất và phân phối, Một số những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn mua sắm các thiết bị thông báo toà nhà.

6.1 Giải pháp theo dây dẫn

Đây là giải pháp sử dụng hệ thống dây để kết nối hệ thống loa tới bộ khuếch đại. gồm có hệ thống loa, amply, bộ hẹn giờ, micro, bộ chia vùng và và hệ thống dây dẫn cho cả tòa nhà.

6.2 Âm thanh để thông báo IP 

Hệ thống này tối ưu cho cho các tòa nhà có sẵn mạng internet. Dễ dàng trong việc thông báo, chuông báo, về giờ làm việc, nghỉ trưa,… phân phối cho các vùng âm thanh khác nhau. Hay nghe nhạc và giải trí ở từng vùng âm khác nhau. Nó còn có ưu điểm trong việc lắp đặt dễ dàng cho từng khu vực trong tòa nhà. Tuy nhiên, những ưu điểm vượt trội này cũng đồng nghĩa mức chi phí của hệ thống âm thanh tòa nhà này cao hơn rất nhiều so với dòng loa khác.

7. Hệ thống âm thanh tòa nhà tại Next proaudio

Next proaudio chuyên sản xuất và cung cấp giải pháp âm thanh tòa nhà và các hệ thống âm thanh khác, hệ thống PA công cộng cho chung cư và tòa nhà. Là công ty lớn nổi tiếng và được hầu hết tất cả mọi người biết đến như một thương hiệu với sản phẩm chất lượng cao nhất.

Cùng với đó là một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp, đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm làm việc hơn 25 năm. Sản phẩm của chúng tôi được cung cấp tới các đại lý lớn nhỏ trên ở khắp Châu Âu. Quý khách hàng có thể yên tâm và có thể thử trải nghiệm hệ thống âm thanh tại các showroom ở Hà nội và Sài Gòn. Thông tin chi tiết về địa chỉ bạn có thể xem ở cuối trang.

Hotline: 0922 74 5555

Đ/c: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!