Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hiển thị tất cả 15 kết quả

-19%
Được xếp hạng 0 5 sao
6.500.000

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ

Giới thiệu chung về micro hội nghị

Giới thiệu chung về micro hội nghị
Giới thiệu chung về micro hội nghị

Micro hội nghị là một hình thức cuộc họp trực tuyến, được tổ chức nhằm thay thế cho cuộc họp truyền thống giữa các thành viên. Với mục tiêu tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bên tham gia, micro hội nghị hiện đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho các cuộc họp của doanh nghiệp.

Việc tổ chức micro hội nghị rất đơn giản, chỉ cần thiết bị có kết nối mạng, một máy tính hoặc thiết bị di động và phần mềm họp trực tuyến, các thành viên có thể tham gia họp từ mọi nơi trên địa cầu.

Khác với các cuộc họp offline, micro hội nghị còn cho phép các thành viên tham gia họp “tại chỗ” bất kỳ khi nào có nhu cầu, giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng, đồng thời tăng cường tính linh hoạt trong quản lý công việc.

Việc sử dụng micro hội nghị không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bên tham gia, mà còn giảm thiểu tình trạng “người chết một phen, hàng ngày chết” trong các cuộc họp truyền thống, đồng thời tạo điều kiện cho các thành viên nắm bắt thông tin mới nhất và cập nhật công việc một cách nhanh chóng và chính xác.

Tầm quan trọng của micro hội nghị trong dàn âm thanh

Trong hệ thống âm thanh hội nghị, micro được xem là có vai trò cốt lõi. Nếu không có thiết bị micro thì hệ thống âm thanh không thể tới tai người dùng được. Khi sử dụng hệ thống micro dùng cho hội nghị sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn với người dùng. Đặc biệt hỗ trợ tốt nhất cho các buổi họp, hội nghị đạt được hiệu quả và thành công hơn.

Vai trò của micro hội nghị được cụ thể hóa như sau:

 • Micro sử dụng trong hội nghị thường có 2 dòng là cho chủ tịch và đại biểu. Với thiết kế khá tương đồng với nhau nhưng loại dành cho chủ tịch thì có quyền ưu tiên và điều hành, quản lý được cuộc họp.
 • Micro hội nghị được sử dụng cho chủ tịch có chức năng giúp người chủ trì cuộc gọp. Như vậy sẽ giảm bớt được lượng công việc cũng như công sức để điều hành cuộc họp.
 • Thiết bị micro sử dụng cho hội nghị sẽ giúp hỗ trợ cho những người tham gia cuộc họp trao đổi, thông tin với nhau dễ dàng hơn.
 • Micro dùng cho hội thảo hiện nay tích hợp thêm nhiều tính năng mới như ghi âm, bỏ phiếu,… hỗ trợ cực hiệu quả cho các cuộc họp.
 • Các dòng micro hội thảo không dây ra đời đem lại sự tiện lợi hơn khi sử dụng và đảm bảo tốt hơn về mặt thẩm mỹ.
micro hội thảo
micro hội thảo

Cấu tạo của micro hội nghị

Micro sử dụng cho hội nghị thường có cấu tạo gồm 2 phần chính. Phần đó bao gồm là cần micro và đế micro.

Bộ phận cần micro hội nghị: Đây là phần được thiết kế theo kiểu tách rời, khi sử dụng sẽ thực hiện cắm vào đế hay còn gọi là máy hội thảo để thành thiết bị hoàn chỉnh. Chiếc cần micro này sẽ không thể hoạt động riêng lẻ mà bắt buộc phải có đế cắm. 

Thông thường thì cần mic lại có 2 loại là cần ngắn và cần dài. Người dùng nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn ra loại cho phù hợp. Hầu hết các cần micro hội nghị hiện nay có thể xoay 360º để tiện lợi khi sử dụng.

Bộ phận thứ hai là đế micro, đây là phần để cắm cần micro vào. Trên thiết bị âm thanh hội nghị thường tích hợp thêm các nút bấn dùng để bật tắt mic, ghi âm, bỏ phiếu,…Riêng đối với micro của chủ tịch có khả năng giành quyền nói và bật tắt các mic khác. Ngoài ra, một số máy hội nghị có tích hợp cả loa, người dùng không cần sử dụng loa ngoài để phát âm thanh nữa.

Ngoài 2 bộ phận chính kể trên thì mic hội nghị còn có thêm phần cáp nối và phần mút bọc micro. Bộ phận mút bọc mic sẽ giúp thu tiếng được trong hơn, đồng thời bảo vệ tốt hơn cho mic. 

Thiết bị cáp nối của micro hội nghị đảm nhận chức năng truyền tín hiệu về các thiết bị xử lý khác. Riêng với dòng micro không dây sẽ không có phần cáp nối này vì chúng không sử dụng dây cáp để truyền tín hiệu.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng micro hội nghị

Micro hội nghị là một công cụ tiết kiệm thời gian và chi phí trong các cuộc họp trực tuyến. Tuy nhiên, như bất kỳ công nghệ nào khác, nó cũng có những vấn đề thường gặp khi sử dụng.

Vấn đề đầu tiên mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng micro hội nghị là về kết nối mạng. Một kết nối mạng yếu hoặc không ổn định sẽ làm giảm chất lượng âm thanh và hình ảnh trong cuộc họp. Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên sử dụng kết nối mạng có tốc độ cao và kiểm tra định kỳ kết nối để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động tốt.

Vấn đề thứ hai là về thiết bị âm thanh. Khi sử dụng micro hội nghị, âm thanh phải được phát lại và thu bằng micro và loa. Nếu thiết bị âm thanh không được cài đặt đúng, nó có thể gây ra tiếng vang hoặc tiếng ồn. Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên kiểm tra cài đặt âm thanh trên máy tính và đảm bảo rằng các thiết bị đang hoạt động đúng cách.

Vấn đề thứ ba liên quan đến phần mềm hội nghị. Một số người dùng có thể gặp sự cố khi cài đặt hoặc sử dụng phần mềm hội nghị. Nếu phần mềm không được cài đặt đúng, nó sẽ không hoạt động đúng cách. Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên làm theo hướng dẫn cài đặt và cập nhật phần mềm hội nghị đầy đủ.

Cuối cùng, vấn đề thường gặp khi sử dụng micro hội nghị là liên quan đến tính năng chia sẻ màn hình. Nếu tính năng này không được cài đặt đúng hoặc không tương thích với phần mềm hội nghị, nó sẽ không hoạt động đúng cách. Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên sử dụng tính năng này trên các phần mềm hội nghị đã được kiểm chứng và đảm bảo tính tương thích.

Trên đây là những vấn đề thường gặp khi sử dụng micro hội nghị. Chúng ta cần hiểu và cải thiện để có những cuộc họp trực tuyến suôn sẻ, hiệu quả hơn.

 

Đặc điểm của micro hội nghị

Micro hội nghị sẽ khác với những dòng micro sử dụng cho hệ thống karaoke gia đình hay âm thanh sân khấu hội trường. Micro sử dụng cho hội nghị có những đặc điểm riêng nhằm đáp ứng được đúng mục đích và nhu cầu sử dụng của người dùng. Những đặc điểm chính của dòng micro này là:

 • Có khả năng hút âm tốt.
 • Dễ dàng điều chỉnh hướng và vị trí đặt micro với người nói.
 • Micro hội thảo phải có chất âm thanh rõ ràng, chân thực và dễ nghe.
 • Kết nối được với nhiều thiết bị khác trong hệ thống.
 • Sản phẩm có độ nhạy cao.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và dễ lắp đặt, sử dụng.
 • Một sản phẩm tiêu chuẩn sẽ tích hợp thêm loa trên đế mic.
 • Có khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ với thời gian.
 • Ngoài ra micro hội thảo cần có thiết kế đẹp mắt và có giá thành hợp lý.
Đặc điểm của micro hội nghị
Đặc điểm của micro hội nghị

Phân loại các dòng micro hội nghị

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách để phân loại các dòng micro hội nghị khác nhau. Người dùng nên tùy theo cấu tạo hoặc đặc điểm của chúng để phân ra các dòng micro.

Phân loại micro theo đặc điểm kết nối

Thông thường sẽ có 2 dòng micro là micro có dây và micro hội nghị không dây. 

Loại có dây thường là loại được sử dụng phổ biến bởi chất lượng cùng với giá thành hợp lý, có độ bền với thời gian.

Đối với các dòng micro không dây thì ưu điểm chính là không có thiết bị dây nối. Vậy nên về mặt thẩm mỹ sẽ được đảm bảo cao. Tuy nhiên nhược điểm lại là giá thành của dòng loa thường cao và không bền bằng loại có dây.

Phân loại micro theo đặc điểm thu tiếng

Đối với đặc điểm này thì micro dùng cho hội nghị thường được chia thành 2 loại là đa hướng và đơn hướng. Dòng micro đa hướng là dòng có khả năng thu tiếng 360º.Đối với dòng micro đơn hướng thì chỉ có thể thu tiếng ở những hướng cụ thể. Dòng micro đa hướng thì có nhiều ưu điểm hơn như âm thanh rõ nét, không bị vang hay phản hồi.

Phân loại micro theo kiểu dáng, mẫu mã

Phân loại micro theo kiểu dáng, mẫu mã
Phân loại micro theo kiểu dáng, mẫu mã

Hiện nay các nhà sản xuất sản xuất ra rất nhiều mẫu mã micro hội nghị vô cùng đa dạng. Phân loại theo thiết kế thì có micro cổ ngỗng, mic để bàn, micro gắn trần. Mỗi loại thiết bị sẽ phù hợp với một mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như micro cổ ngỗng sử dụng để phát biểu cho 1 người. Trong khi micro để bàn thì có thể sử dụng chung cho một nhóm.

 

Kinh nghiệm chọn mua micro đạt chuẩn chất lượng

Bạn muốn sở hữu một hệ thống âm thanh hội nghị chất lượng thì việc chọn mua thiết bị chất lượng là điều rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua micro đạt chuẩn chất lượng như sau:

 • Đáp ứng mục đích sử dụng: Bạn cần xác định loại mic sử dụng di chuyển linh hoạt hay cố định. Các thiết bị đó sử dụng cho hội nghị theo nhóm hay từng người một, có cần chức năng phiên dịch không. 
 • Chọn thiết bị có khả năng mở rộng trong tương lai: Khi chọn mua hệ thống micro hội nghị, bạn cũng cần chú ý tới khả năng kết nối của chúng. Và khả năng mở rộng hay nâng cấp hệ thống khi người dùng cần thiết. Tránh trường hợp sẽ phải thay đổi toàn bộ thiết bị khi thay mới sẽ rất lãng phí.
 • Chú ý các tính năng của thiết bị micro: Bên cạnh chức năng chính để phát biểu thì bạn cũng cần xem xét về các chức năng khác của thiết bị như khả năng ghi âm cuộc họp. Hay khả năng lưu trữ dữ liệu, bỏ phiếu, chống hú rít…
 • Quan tâm giá thành sản phẩm: Thiết bị micro sử dụng cho hội nghị có nhiều dòng với mức giá thành khác nhau. Tùy theo khả năng đầu tư của người dùng mà lựa chọn loại giá rẻ hay cao cấp.
 • Về thương hiệu: Việc lựa chọn mua micro của thương hiệu Bosch, TOA, DB hay Nuoxun sẽ đảm bảo hơn. So với việc lựa chọn những thương hiệu không rõ tên tuổi, dễ dẫn đến việc hàng kém chất lượng. 

Một số dòng micro hội nghị được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng âm thanh cung cấp các sản phẩm micro phục vụ cho âm thanh hội nghị. Trong đó có thể kể tên tới một số hãng nổi tiếng về chất lượng, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn như:

Dòng micro thương hiệu Bosch – Đức

Micro của thương hiệu Bosch có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ với người dùng Việt hiện nay. Bosch không chỉ cung cấp nhiều dòng sản phẩm phục vụ cho những mục đích khác nhau. Mà còn thu hút bởi mẫu mã đẹp mắt, sang trọng và tinh tế. Về chất lượng thì vô cùng đảm bảo vì thiết bị này được sản xuất theo công nghệ Đức. Tuy nhiên micro của Bosch lại có giá thành khá là cao.

Dòng micro thương hiệu Bosch – Đức
Dòng micro thương hiệu Bosch – Đức

Dòng micro thương hiệu TOA – Nhật

Toa là một thương hiệu âm thanh lớn của Nhật Bản. TOA không chỉ có thế mạnh về các hệ thống âm thanh trường học , thông báo và các sản phẩm như loa âm trần, loa hộp,… Micro của TOA còn có chất lượng tốt, được nhiều người dùng cùng các chuyên gia đánh giá cao. 

Tuy nhiên các sản phẩm của TOA thường có giá thành khá cao so với mặt bằng chung các thương hiệu khác. Vậy nên nếu cần sử dụng cho hệ thống lớn sẽ rất tốn kém chi phí cho người dùng.

Next Proaudio – Đơn vị phân phối micro hội nghị uy tín, chính hãng

Là doanh nghiệp có nền tảng kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh. Next đã thực hiện lắp đặt thiết bị micro cho hàng trăm các phòng họp, hội nghị. Đến với thế giới thiết bị micro hội nghị tại Next, chúng tôi cam kết:

 • Cam kết giá cả trọn gói, giá thành cạnh tranh tốt nhất trên thị trường
 • Cam kết thiết bị chính hãng 100%
 • Làm việc theo quy trình và ký kết hợp đồng rõ ràng
 • Được bảo hành toàn bộ thiết bị trong 24 tháng
 • Được hỗ trợ bảo trì đồng thời sửa chữa trọn đời
 • Trực tiếp khảo sát cũng như lên giải pháp tối ưu nhất cho dự án
 • Báo giá nhanh gọn, chính xác các dòng micro
 • Đảm bảo được những tiêu chuẩn của thương hiệu và đáp ứng yêu cầu quý khách đặt ra

Liên hệ cho Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Nextprosound

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeXLC4yqAP_3Hoyml3RwN9g

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!