Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Bộ âm thanh hội trường và những thông tin chi tiết

Hiện nay, để tăng sự giao lưu giữa các doanh nghiệp với khách hàng với nhau. Thì rất nhiều đơn vị và cơ quan đều muốn tổ chức các buổi hội họp, sự kiện trong hội trường được hỗ trợ bởi bộ âm thanh hội trường cao cấp và chuẩn nhất. Thế nhưng việc lựa chọn dàn âm thanh cơ bản gồm những gì và các lưu ý khi lắp đặt, thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản giúp bạn dễ dàng lắp đặt một dàn âm thanh dành cho hội trường.

Bộ âm thanh hội trường Next proaudio
Bộ âm thanh hội trường Next proaudio

Khái quát về âm thanh hội trường 

Hội trường là một không gian rộng lớn, có sức chứa được nhiều người, là nơi diễn ra những cuộc họp, sự kiện của một công ty, doanh nghiệp hay của trường học. Để các hoạt động trong hội trường diễn ra thành công nhất thì dàn âm thanh chính là yếu tố quyết định.

Hội trường với dàn âm thanh chât lượng cao

Bộ âm thanh hội trường còn được gọi bằng những cái tên khác như âm thanh hội trường hoặc dàn âm thanh trong nhà. Gồm một nhóm nhiều thiết bị âm thanh kết hợp lại với nhau. Các thiết bị này được cài đặt cũng như liên kết với nhau theo một quy chuẩn chuyên nghiệp riêng.

Để vận hành hệ thống âm thanh chính xác và tốt nhất, đòi hỏi một chuyên viên có kĩ năng chuẩn. Ngoài ra, để 1 dàn âm thanh trong trạng thái tốt nhất. Không chỉ dựa vào yếu tố vè thiết bị mà còn là yếu tố con người. Người vận hành dàn âm thanh cần am hiểu về sản phẩm. Cũng như về sự kết nối chính xác của các thiết bị tùy thuộc vào không gian.

Bộ âm thanh hội trường gồm có những thiết bị nào?

Hiện tại, trên thị trường thiết bị âm thanh xuất hiện rất nhiều loại dàn âm thanh khác nhau. Các phụ kiện đi kèm nhằm tạo ra âm thanh hoàn hảo nhất cho hệ thống. Tùy vào chi phí đầu tư, nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi khách hàng mà phù hợp với loại sản phẩm khác nhau. Về cơ bản thì một bộ âm thanh hội trường gồm những thiết bị sau:

bo am thanh hoi truong viet moi audio4

+ Loa hội trường: Là thiết bị phát âm, một phần quan trọng và không thể thiếu. Giúp âm thanh đến từng vị trí trong không gian rộng lớn của hội trường.

+ Cục đẩy công suất (ampli): Đây là một thiết bị tăng âm, nâng cao độ lớn âm thanh.

+ Mixer: Đây là bộ thiết bị trộn âm và khuếch đại âm.

+ Micro không dây: Micro là thiết bị thu âm. Là điểm đầu để đưa âm thanh đi vào và bắt đầu quá trình biến đổi đồng thời khuếch đại.

+ Thiết bị xử lý tín hiệu: gồm các thiết bị xử lí tín hiệu như Equalizer, Crossover…

+ Các loại phụ kiện âm thanh  như dây loa, dây tín hiệu, jack kết nối, chân loa, chân micro và một số thiết bị khác. Đây là những phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với cả hệ thống âm thanh.

Một số lưu ý khi lựa chọn bộ âm thanh hội trường 

Chúng ta phải lựa chọn những thiết bị trong hệ thống âm thanh từ nhà cung cấp uy tín. Hãy tìm hiểu đến những địa chỉ cung cấp hàng chính hãng có đánh giá và được ưa chuộng với chất lượng tốt. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ dàn âm thanh.

Thêm vào đó, chúng ta cần phải lựa chọn thiết bị dựa vào không gian của hội trường. Với kết cấu khác nhau, mỗi loại loa cũng có tính âm thanh khác nhau. Do vậy, chúng ta cũng cần liên kết giữa không gian hội trường và hoạt động. Âm thanh thì cần phải rõ ràng, truyền tải được âm thanh một cách chân thực nhất.

Để tiến hành thiết kế và thi công lắp đặt phù hợp nhất. Bạn phải kiểm tra các thiết bị khác như bàn ghế, cánh cửa, rèm cửa…Vì các chất liệu của các vật dụng này ảnh hưởng lớn đến âm thanh. Độ dội và độ vang của âm thanh sân khấu cũng theo đó mà cho ra âm thanh tốt nhất.

Bộ âm thanh hội trường Việt Mới audio

Một hệ thống âm thanh hội trường chuẩn cần đảm bảo:

+ Đảm bảo âm thanh rõ ràng cho tất cả mọi người trong hội trường đều có thể nghe rõ âm thanh dù xa hay gần
+ Các tạp âm cũng như âm vang phải được xử lý và triệt tiêu hết.
+ Tần số âm thanh cần đạt chuẩn kỹ thuật
+ Nền hay sàn của hội trường cũng phải được xử lý tốt nhất
+ Đảm bảo các thiết bị phải hoạt động tốt trong quá trình chương trình diễn ra
+ Kỹ thuật lắp đặt của nhân viên có trình độ cao và kỹ thuật tốt. Để có thể kiểm soát mọi tình huống có thể phát sinh.

Trên đây là những chia sẻ về âm thanh hội trường của Next proaudio. Hi vọng rằng sau những thông tin mà chúng tôi vừa đề cập sẽ giúp ích cho các bạn có lựa chọn đúng đắn. Quý khách có thể tham khảo tham qua link: https://nextproaudio.vn/am-thanh-hoi-truong. Xin cảm ơn !

Next Proaudio – Lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Địa chỉ: số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0922745555

Website: https://nextproaudio.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.