Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hệ thống âm thanh công cộng uy tín, chính hãng, giá tốt nhất

Hệ thống âm thanh công cộng được sử dụng cho các toà nhà, bệnh viện, chung cư đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hệ thống này sẽ giúp cho việc thông báo các thông tin đến người dùng một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đây được coi là một trong những giải pháp vô cùng tiện lợi cho cuộc sống hiện nay.

Tìm hiểu về âm thanh công cộng

Thế nào là hệ thống âm thanh công cộng?

Hệ thống âm thanh công cộng có tên gọi tiếng anh là Public Address system. Đây là hệ thống âm thanh có nhiệm vụ đáp ứng các yêu cầu thông báo, truyền tin. Hay thông báo khẩn cấp giữa các bộ phận trong các khu vực của toàn hệ thống.

Hệ thống âm thanh công cộng được hiểu đơn giản là bao gồm các loa được bố trí tại các khu vực cần phát thanh. Nhằm phục vụ cho mục đích thông báo kết nối về một trung tâm điều khiển chính có micro thông báo. 

Tại trung tâm điều khiển sẽ có các nút chọn âm thanh và nút chọn điều khiển khu vực cần phát thanh. Khi cần thông tin đến một khu vực nào đó thì người dùng chỉ cần ấn nút chọn khu vực tương ứng.

Ngoài sử dụng cho mục đích dùng để thông tin thông báo. Thì hệ thống âm thanh này còn có thể dùng để phát nhạc nền. Mang đến cho mọi người những giây phút thư giãn đầu óc.

Hệ thống âm thanh công cộng tại Next proaudio

Nguyên lý hoạt động đối với hệ thống âm thanh công cộng

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống được hoạt động trên cơ sở sau đây: Các tín hiệu âm thanh được truyền tới đầu vào của hệ thống âm thanh công cộng. Những thiết bị nhận âm thanh này chủ yếu là micro, đầu đĩa, laptop, điện thoại. Sau đó thiết bị sẽ được đưa tới xử lý tại các bộ phận trọng tâm

Cụ thể như tín hiệu âm thanh ở trên sẽ được đưa đến bộ điều khiển trọng điểm. Là nơi chứa thông tin được phát ra và để chọn lựa vùng loa để phát thông tin. Sau đấy tín hiệu âm thanh sẽ được chuyển đến bộ phận để xử lý trọng điểm đó là amply. 

Tại amply, tín hiệu sẽ được xử lý và khuếch đại lên để âm thanh phát ra sở hữu âm lượng đủ to. Bao trùm được trong một không gian công cộng cụ thể. Vai trò của bộ điều khiển trọng tâm trong hệ thống âm thanh công cộng cùngchọn lọc vùng loa.

Kết hợp với vai trò nâng cao âm của amply, âm thanh sẽ được truyền đến các vùng cần thiết. Mang đến chất lượng âm thanh rõ nét dành cho hệ thống cáp mạng. Ngoài ra, bộ nguồn lưu trữ sẽ đảm bảo được bộ xử lý trọng tâm hoạt động an toàn. Và ổn định trong trường hợp mất điện đột ngột.

Chức năng nổi bật của hệ thống âm thanh công cộng

✅ Khi dấu hiệu báo cháy đưa vào hệ thống đã được kết nối và thiết lập trước. Thì hệ thống phát ra những âm thanh báo động nguy cấp đã được lưu trước đó. Tới đông đảo các khu vực của tòa nhà hoặc một khu vực mặc định được cài đặt trước đấy.

Hệ thống tích hợp trong khoảng 6 Zone và thể mở mang sử dụng thêm Zone thông tin.

Trong điều kiện bình thường, hệ thống âm thanh này sẽ sử dụng để phát nhạc nền. Được dùng cho việc sử dụng tại những khu vực hay các vị trí cần thiết.

Sử dụng dành cho các nhân viên kiểm soát an ninh hoặc nhân viên PCCC. Để thông báo một tin nhắn nguy cấp (thông báo bằng Emergency micro kèm theo hệ thống ở mặt trước Controller). Như vậy ngay lập tức thông tin đó sẽ được dành sự ưu tiên cao nhất.

Trong trường hợp khi hoả hoạn xảy ra, hệ thống âm thanh này sẽ ưu tiên cho việc thông tin chỉ dẫn thoát hiểm. Tuân theo tiêu chuẩn IEC 60268-5, EN55103, EN55020…đạt chứng thực ISO 9001, ISO14001.

Phát ra tín hiệu âm thanh thông báo khẩn cấp. Bằng các hệ thống ngôn ngữ duyệt thiết bị ghi âm khoa học số (Multi voice file).

Hệ thống thông báo nguy cấp, thông tin chọn vùng (1 tới 32 vùng hoặc tất cả).

Phát dấu hiệu báo khẩn cấp bằng nhiều thứ tiếng.

Định dạng thời gian làm cho việc hàng ngày, hàng tuần.

75424795 2829910100386522 2071914776463671296 n

Hệ thống âm thanh công cộng có những thiết bị nào?

Về thiết bị đầu vào của hệ thống âm thanh

Thiết bị đầu vào ở đây thường là sẽ là thiết bị micro. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào, đặc biệt là âm thanh công cộng. Nhiệm vụ của micro là nhận dấu hiệu âm thanh rồi chuyển chúng thành tín hiệu điện. Micro trong hệ thống âm thanh công cùng thường bao gồm micro chọn vùng và micro thông báo khẩn.

Micro chọn vùng ( Reamote micro phones): Là micro nút chọn vùng, những bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng loop bằng điều khiển 9 pair. Và có một sợi cáp cho micro thường được đặt ở khu vực trung tâm điều khiển.

Micro thông báo khẩn ( Emergency micro): Là micro dùng cho những tình huống nguy cấp như hoả hoạn hay truyền đạt thông tin khẩn nào đó

Ngoài micro, hệ thống âm thanh công cộng còn thể sở hữu các thiết bị đầu vào khác. Ví dụ như các thiết bị như đầu đĩa, laptop hay điện thoại,…

Thiết bị xử lý trung tâm của hệ thống âm thanh công cộng

Trong hệ thống âm thanh công cộng, những thiết bị xử lý trung tâm cơ bản cần sở hữu bao gồm:

Bộ điều khiển trung tâm (Controller): Là thiết bị mang đến chức năng thông báo phát ra. Đồng thời cũng có khả năng chọn lọc vùng loa để phát thông tin, phổ quát hệ thống. Như vậy thì bộ điều làm trọng tâm sẽ bao gồm luôn cả nâng cao công suất.

Bộ mở rộng (Router): Đúng như tên gọi của nó, bộ mở rộng sẽ được kết nối bộ điều khiển trung tâm. Và nhiệm vụ sử dụng để mở rộng số vùng loa trong hệ thống.

Bộ điều khiển âm thanh: Là thiết bị thường được dùng cho các hệ thống âm thanh công cộng lâu năm. Thiết bị được sở hữu tác dụng khi khuếch đại tín hiệu âm thanh đầu ra. Nhưng chúng còn tích hợp kèm cả khả năng điều chỉnh âm thanh để cho ra chất lượng âm thanh tốt hơn.

✅ Thiết bị amply mang nhiệm vụ kết nạp tín hiệu đầu vào. Với khả năng xử lý và khuếch đại dấu hiệu đầu ra, bổ sung công suất cho hệ thống âm thanh công cùng ( 480/360/240/120W)

Bộ sạc và lưu trữ nguồn (Backup power): Là thiết bị được sử dụng để sản xuất nguồn trong các trường hợp mất đện đột ngột. 

Đầu phát nhạc nền: Ở đây thể là đầu CD để phát nhạc nền, thẻ nhớ hoặc đài AM, FM. Với nhiệm vụ phát nhạc giúp giả trí, tiêu khiển cho khách hàng.

Hệ thống âm thanh công cộng chính hãng

Thiết bị đầu ra sử dụng cho hệ thống âm thanh

Các thiết bị đầu ra trong một hệ thống âm thanh công cộng là các thiết bị loa. Chúng mang chức năng phát ra âm thanh, thông tin đến cho người nghe. Tuỳ vào từng nơi lắp đặt mà người ta ưu tiên mẫu loa phù hợp để tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường có 3 mẫu loa được sử dụng phổ biến trong các hệ thống âm thanh trên, đó là:

Loa âm trần (Ceiling speaker): Thường được lắp dọc theo hành lang các khu vực văn phòng, toà nhà,… của hệ thống âm thanh công cộng. Dòng loa này có thiết kế đặc biệt đa dạng. Với mức công suất đáp ứng được các nhu cầu tiêu dùng của nơi lắp đặt.

Loa hộp treo tường (Wall speaker): Cũng giống như loa âm âm trần, dòng loa này được lắp tại các hành lang, văn phòng, hệ thống siêu thị,…

Dòng loa nén (Speaker): Dòng loa này được lắp cho khu vực công cộng sở hữu độ ồn to như bãi gửi xe, tầng hầm, nhà xưởng. Hoặc sử dụng cho những hệ thống âm thanh công cộng ngoài trời như công viên bởi chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Những hệ thống âm thanh công cộng được ưa chuộng hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có 2 hệ thống âm thanh được lựa chọn và sử dụng phổ biến đó là âm thanh Boschâm thanh Toa.

Hệ thống âm thanh công cộng của TOA

Toa là một hãng nổi tiếng với các thiết bị phục vụ cho mục đích thông báo. Hay sử dụng cho phòng hội nghị, hội thảo, công cộng. Chính vì vậy, đây chắc chắn là một lựa chọn tốt cho hệ thống âm thanh sử dụng cho không gian rộng.

Ưu điểm của âm thanh công cộng Toa là hoạt động vô cùng ổn định. Các thiết bị bên trong hệ thống rất bền bỉ. Chất âm thanh mà hệ thống âm thanh Toa mang lại rất tuyệt vời, rõ ràng. Và chúng cũng phù hợp với cả việc thông báo và phát nhạc nền. Do đó hệ thống âm thanh Toa chính là giải pháp hoàn hảo cho âm thanh công cộng.

Hệ thống âm thanh công cộng của Bosch

Bosch là một cái tên không hề kém cạnh với Toa về các giải pháp âm thanh công cộng. Âm thanh công cộng Bosch có tính ổn định cao. Mà giá thành lại rất hợp lý.

Âm thanh công cộng Bosch hỗ trợ cho người dùng nhiều tính năng và có khả năng thông báo dễ dàng chính xác. Ngay cả khi truyền tải ở phạm vi xa nhờ có hệ thống dây dẫn chất lượng. Vì vậy mà hệ thống âm thanh Bosch là một trong những hệ thống mà được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng uy tín nhất

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng

Trên thực tế, để lắp đặt đươc một dàn âm thanh công cộng cùng đạt chuẩn và cho ra chất lượng âm thanh rẻ nhất chúng ta cần lưu ý đến các vấn đề sau:

✅ Chọn lựa loại loa, vị trí đặt loa phù hợp: Lưu ý này rất quan yếu vì nó tác động trực tiếp tới chất lượng âm thanh. Và đáp ứng được mục đích của từng hệ thống âm thanh công cộng. Cụ thể, với những nơi với nhiều tiếng ồn như bãi đỗ xe, bệnh viện,.. Thì nên sử dụng các dòng loa nén. Hoặc đối với hội trường bạn sở hữu thể lắp đặt loa hộp trên góc tường,…

Việc chọn lựa nhạc nền cũng rất cần lưu ý. Tùy vào không gian khác nhau mà bạn phải biết cách lựa chọn nhạc nền sao cho hợp lý. Chú ý âm lượng vừa đủ để phù hợp sở hữu người nghe tạo cho người nghe cảm giác dễ chịu, tha hồ nhất với thể.

✅ Với những dòng loa thuộc cùng 1 khu vực trong hệ thống âm thanh. Đều phải được phát ra trong khoảng cùng 1 nguồn âm. Để giảm thiểu trường hợp cùng 1 khu vực lại sở hữu phổ thông âm thanh hỗn độn. Gây ra sự khó chịu cho người nghe.

Việc truyền vận tải tín hiệu âm thanh công cộng khó hạn chế khỏi hiện tượng nhiễu. Vậy nên việc hạn chế tối đa ảnh hưởng của nhiễu là rất quan trọng. Để đảm bảo chất lượng của dấu hiệu âm thanh.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng trọn gói, giá tốt nhất

Next proaudio là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị hệ thống âm thanh công cộng. Tất cả thiết bị nhập khẩu tại đây đều đạt tiêu chuẩn chất lượng với đầy đủ các loại giấy tờ CO, CQ.

Hệ thống thiết bị đều được test qua nhiều bước tiêu chuẩn trước khi lắp đặt. Được bảo hành thiết bị trong vòng 12 – 36 tháng, 1 đổi 1 lên tới 60 ngày trong trường hợp lỗi có lỗi.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên môn cao. Các nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm và được đào tạo bài bản. Sẽ giúp các khách hàng có những sản phẩm ưng ý với giá thành hợp lý nhất. Next proaudio chính là nơi đáng tin cậy để bạn trao gửi niềm tin khi mua hàng.

Liên hệ Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Châu Âu Next

Hotline: 0922 74 5555

Showroom Hà Nội: Số 18 ngõ 241 Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Email: nextprosound@gmail.com

Website: https://nextproaudio.vn

Chân thành cảm ơn !!!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.