Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh chính xác, đạt hiệu quả tốt nhất

Để sở hữu cho mình một dàn âm thanh giờ đây đã trở nên vô cùng đơn giản. Nhưng để lắp đặt dàn âm thanh sao cho hiệu quả thì lại khó. Hôm nay Next Proaudio sẽ hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, hội thảo, hội nghị tại các không gian đơn giản, hiệu quả nhất.

Hệ thống âm thanh đạt tiêu chuẩn gồm có những thiết bị nào?

Trước tiên, để nắm được các bước lắp đặt hệ thống âm thanh. Thì chúng ta cần biết hệ thống âm thanh thông thường và đạt chuẩn gồm những thiết bị sau đây:

Nguồn âm (Source)

Bộ điều khiển âm thanh (Mixer)

Bộ xử lí tín hiệu (Processor)

✅ Thiết bị Amply

✅ Loa

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh đối với không gian tại nhà

Cần xác định vị trí lắp đặt

Đầu tiên chúng ta phải xác định vị trí căn phòng mà chúng ta lắp đặt âm thanh. Cần chú ý hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh xem đó là phòng vuông hay có mé vòng, cửa sổ ở đâu? Việc này sẽ giúp định hình được những vị trí sẽ lắp đặt loa. Cũng như tránh được việc âm thanh sẽ bị khuếch tán ra bên ngoài.
hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh

Bố trí loa trung tâm cùng 2 loa chính

Dựa vào hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh, thì có hai cách để bố trí 3 loa này. Bạn nên căn cứ theo mục đích của mình để lắp đặt sao cho phù hợp. Đối với trường hợp dùng để thưởng thức cùng cả gia đình thì nên sắp xếp 3 loa này theo hàng ngang.

Còn nếu dùng để thưởng thức một mình trong một không gian. Thì bạn hãy bố trí 3 loa này theo hình vòng cung có tâm là loa trung tâm đối diện với mình. Việc này sẽ giúp âm thanh phát ra được bao quát hoặc tập trung hơn.

Đặc biệt, dù là bố trí theo cách nào thì cũng tuyệt đối tránh bố trí 3 loa nằm theo hàng không đều. Bởi như vậy sẽ gây phản tác dụng, mang lại âm thanh không như ý muốn.

Ngoài ra, góc độ thích hợp nhất để lắp đặt loa trái và loa phải là một góc khoảng từ 45 đến 60 độ so với loa trung tâm. Chúng ta có thể tùy vào mục đích để chỉnh góc phù hợp nhất. Nếu là xem phim thì nên để góc 45 độ. Ngược lại nếu muốn nghe nhạc thì bạn nên để ở góc 60 độ.

Tiến hành lắp đặt các loa surround

Thông thường, các loa surround tạo hiêu ứng âm thanh lan tỏa. Vậy nên người nghe không phát hiện được chính xác âm thanh từ đâu. Do đó, chúng tôi xin hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh vị trí tốt nhất để đặt là xung quanh phòng. Chú ý đặt vị trí đối xứng với nhau.

Nếu chỉ có 2 loa surround cơ bản thì bạn nên đặt chúng đối xứng nhau ở bên tai người nghe. Hoặc hơi lệch về phía sau một ít. Chú ý là các loa này đều phải được đặt cao hơn tai người nghe. Đồng thời hướng thẳng đứng để tránh hiệu ứng tái định vị.

Cách bố trí các loa subwoffer cũng như các thiết bị khác

Đặc điểm của loa subwoofer này là âm thanh phát ra sẽ mạnh và “sạch”. Vì vậy, theo hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh cần tuyệt đối tránh đặt cạnh cửa sổ. Bạn nên bố trí thiết bị này cạnh chỗ ngồi, ví dụ như cạnh ghế sô pha hoặc giữa hai ghế tựa.

Hoặc có thể lắp đặt âm thanh vào bên trong ghế nếu có nhu cầu. Khi loa được lắp đặt một cách hợp lý thì âm thanh phát ra sẽ vô cùng nhẹ nhàng, êm ái.

Bước cân chỉnh amply

Khi tham khảo các bước hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh, bạn sẽ thấy được rằng: Một dàn âm thanh tốt là dàn âm có sự phối hợp vừa phải, đủ nghe giữa các âm thanh. Vì vậy bước này sẽ giúp cân bằng lại mức độ của các âm thanh sao cho vừa phải, dễ nghe. Chúng ta sẽ điều chỉnh ampli bằng cách cắm micro vào lỗ cắm.

Sau đó tắt Echo đi và lần lượt cân chỉnh các nút Low, Mid, Hi cho đến khi nào đúng theo ý mình. Tiếp đến bật lại Echo và phối hợp tiếng micro cùng tiếng nhạc và điều chỉnh âm thanh cho vừa nghe. Như vậy là đã hoàn thành xong bước cuối cùng là chỉnh amply.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường ,vũ trường, quán bar

Đối với không gian âm thanh hội trường, quán bar, vũ trường là những nơi có không gian rộng. Nên bước dầu tiên cần làm đó chính là khảo sát công trình nơi lắp đặt. Từ đó có thể lên ý tưởng thiết kế một cách phù hợp. Đồng thời dự toán về số lượng thiết bị lắp đặt và kinh phí đầu tư một cách khả thi, chi tiết và tiết kiệm nhất.

Tiếp đó là lên ý tưởng thiết kế, định hình hệ thống thiết bị âm thanh. Sau đó vẽ sơ đồ vị trí treo loa âm thanh, vị trí treo đèn ánh sáng, sơ đồ đi dây tín hiệu và dây điện. Nhằm tính toán chính xác theo ý tưởng, đảm bảo tính nhanh gọn, độ thẩm mỹ cao. Cuối cùng là tiến hành thi công lắp đặt hệ thống âm thanh.

Hướng dân lắp đặt hệ thống âm thanh Nextproaudio

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp về cơ bản

Đối với âm thanh phòng họp nhỏ

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh đối với phòng họp có diện tích nhỏ. Thường được sử dụng chủ yếu cho những doanh nghiệp nhỏ. Có quy mô dưới khoảng dưới 10 nhân viên. Hoặc phòng họp nhóm dành cho nhân viên cùng phòng ban. Việc thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp nhỏ này chỉ cần một số thiết bị âm thanh chính.

Cụ thể là: Loa, micro, máy chiếu với công suất nhỏ. Phòng họp nhỏ này sẽ tạo ra sự đoàn kết giữa các thành viên. Đồng vừa giúp việc lắng nghe – trao đổi ý kiến dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng hệ thống âm thanh cố định hoặc di động. Để tiện sử dụng và mang theo khi di chuyển mỗi khi cần.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh đối với phòng họp lớn

Thông thường phòng họp lớn thường diễn ra các cuộc họp mang tính cổ đông. Với số lượng người tham dự cuộc họp khá là đông. Do đó, hệ thống âm thanh phòng họp lớn cần có các thiết bị sau: loa, tối thiểu 1 micro có dây (nên chọn micro cổ ngỗng) và 02 micro không dây. Về thiết bị loa nên tùy theo diện tích phòng để tính số loa sao cho phù hợp.

Vì phòng họp lớn thường xuyên tổ chức các cuộc họp rất quan trọng. Vậy nên hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm âm thanh của những thương hiệu nổi tiếng chất lượng cao.

Các thiết bị âm thanh của thương hiệu Next Proaudio hiện đang được ưa chuộng số 1 tại thị trường Việt Nam. Chất lượng âm thanh được đánh giá cao đi kèm với giá cả hợp lý. Hưa hẹn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.