Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh

Vậy làm sao để biết một hệ thống âm thanh hội tường hoàn chỉnh thì cần những thiết bị gì ? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh như thế nào!

Nếu như chúng ta ví bộ dàn âm thanh hội trường như một chàng trai cao to lực lưỡng thì những thiết bị trong dàn âm thanh đó sẽ được ví như các bộ phân trên cơ thể anh ta. Để có một cơ thể hoàn chỉnh và cao to lực lưỡng như vậy thì đòi hỏi các bộ phận trên cơ thể cũng phải lành lặn và hoành chỉnh. Mỗi một thiết bị sẽ giữ một vị trí cũng như đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu.

những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh như thế nào
những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh như thế nào

Thiết bị âm thanh hội trường là gì

Thiết bị âm thanh hội trường là những thiết bị âm thanh được lắp đặt và sử dụng trong hệ thống âm thanh hội trường. Những thiết bị này được liên kết, phối hợp với nhau theo nguyên tắc chuyển đổi điện năng thành cơ năng và sau chuyển thành sóng âm tạo ra các tiếng âm. Mỗi thiết bị sẽ đảm nhận một vị trí và gánh vác nhiệm vụ khác nhau. Nếu thiếu một trong các thiết bị thì sẽ bị đứt đoạn dây chuyền và không thể hoạt động được.

Trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị mang các thương hiệu khác nhau. Thiết bị cao cấp nhập khẩu cũng có, mà thiết bị rẻ tiền làm nhái hay nhập lậu cũng có. Nếu là một người không có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong nghề thì sẽ rất khó phân biệt. Vậy nên nếu bạn muốn mua được sản phẩm chính hãng thì hãy đến với Next Proaudio. Chung tôi chuyên cung cấp, lắp đặt các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng châu Âu.

121911702 1468069363584813 3199564204942437517 n

Những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường

Nếu chúng ta ví các thiết bị âm thanh hội trường giống như các bộ phận trên cơ thể một chàng trai, vậy hãy cùng Next Proaudio mổ sẻ xem các thiết bị đó là gì nhé!

Loa hội tường, loa sân khấu

Có thể coi loa hội trường là thiết bị quan trọng nhất của dàn âm thanh hội trường
Có thể coi loa hội trường là thiết bị quan trọng nhất của dàn âm thanh hội trường

Có thể coi loa hội trường là thiết bị quan trọng nhất của dàn âm thanh hội trường. Nó chiếm tới 41% vai trò của bộ dàn. Một dàn loa hội trường tốt, chất lượng sẽ nâng tầm cả hệ thống âm thanh của bạn đi lên. Một dàn loa hội trường có thể gồm nhiều thiết bị loa khác nhau như: loa full ranger, loa line array, loa monitor,…

Việc lựa chọn loa hội trường kiểu gì và của thương hiệu nào là không dễ dàng. Nếu bạn đang muốn tìm một sản phẩm cao cấp của châu Âu thì hãy tham khảo sản phẩm của Next Proaudio nhập khẩu 100% Bồ Đào Nha.

Amply, vang số, mixer là những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường

Đây là những thiết bị đóng vai trò xử lý tín hiệu kỹ thuật số trong bộ dàn âm thanh. Là nơi trung chuyển tín hiệu nhận được từ micro rồi chuyển tải đến loa. Các thiết bị này đóng vai trò như bộ não trên cơ thể con người. Một bộ não thông minh sẽ giúp bạn xử lý và nghĩ được rất nhiều việc.

Micro

Micro cũng là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất của một bộ dàn. Dù giọng của bạn hay đến mấy mà không được micro hấp thụ tốt để truyền tải đến bộ phận xử lý tin hiệu thì cũng coi như hỏng.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất đóng vai trò như một bệ phóng cho dàn âm thanh của bạn. Nếu bạn muốn bộ dàn của bạn có thể phục vụ được cho không gian lớn và nhiều người thì cục đẩy công suất sẽ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ đó.

Các linh kiện khác như dây loa, dây nối, dây tin hiệu,…

Các thiết này sẽ đóng vai trò như những dây thần kinh và các cơ gân trong cơ thể. Giúp các bộ phận kết nối với nhau và hỗ trợ tương tác với nhau.

Xem thêm: Thiết bị âm thanh hội trường và mục đích sử dụng

Next Proaudio – Cung cấp những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường

Hotline: 0922745555

Website: https://nextproaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.